Top 7 ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ nên chọn năm 2021

Xem nhanh

Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu cho lao động Việt Nam khi muốn đi xuất khẩu lao động. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ nên chọn ngành nghề nào? là câu hỏi mà nhiều bạn đang muốn tìm hiểu trước khi đăng ký các đơn hàng. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ:Thông tin bạn cần biết

Số liệu thống kê đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ lao động cần biết:

 • Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ nữ tham gia lực lượng lao động cao nhất trên thế giới với số lượng là 26,82 triệu người (chiếm 47,8%).
 • Thu nhập bình quân tháng của nữ lao động hưởng lương là 6,25 triệu đồng, thấp hơn gần 1 triệu so với nam giới.
 • Tỉ lệ lao động nữ không có chuyên môn kỹ thuật và nữ công nhân kỹ thuật không có bằng cấp chiếm 80,8%, cao hơn so với nam giới khi tỉ lệ này ở mức là 75,8%.
 • Nhóm có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất là nhóm độ tuổi từ 15 – 24 tuổi với tỉ lệ 6,38%, cao gấp khoảng 3 lần so với tỉ lệ 2,15% thất nghiệp chung của toàn lực lượng lao động.
 • Tổng số lao động Việt Nam đi XKLĐ Nhật Bản năm 2019 là 82.703 người, trong đó nữ lao động chiếm 35,9%.

Nguồn: Cập nhật thị trường lao động Qúy 1 năm 2020 (Bộ LĐTB&XH + Tổng cục Thống kê)

Những bất cập đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ tại Việt Nam hiện nay

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN ĐỂ CHỌN ĐƯỢC ĐƠN HÀNG TỐT NHẤT CHO BẠN

 • Tình trạng phân biệt giới tính khi tuyển dụng lao động, nữ giới có tỉ lệ ký kết hợp đồng chính thức thấp hơn nam giới, và ít được cân nhắc vào vị trí quản lý hay công việc có mức thu nhập cao hơn.
 • Trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của lao động nữ thường thấp hơn nam giới do trình độ văn hóa, điều kiện học tập nâng cao chuyên môn, tay nghề hạn chế khiến họ phải làm những công việc có giá trị ngày công thấp.
 • Phần lớn lao động nữ làm việc trong khu vực phi chính thức, do đó tính chất việc làm của họ thường không ổn định và có thu nhập thấp.
 • Lao động nữ thường mất nhiều thời gian để làm những công việc không được trả công; nhiều quy định ưu đãi dành cho nữ giới chưa phù hợp với điều kiện thực tiễn, việc thực hiện gặp nhiều trở ngại khó khăn.

Một trong số giải pháp tốt cho lao động nữ hiện nay là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ giới sẽ được tư vấn miễn  phí để chọn ngành nghề phù hợp, hưởng đầy đủ các quyền lợi đáng mơ ước từ nền kinh tế tiên tiến bậc nhất của Nhật Bản.

Các lợi thế khi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ cần biết

 • Nhật Bản được mệnh danh là “đế quốc kinh tế” – nổi tiếng với các công nghệ kỹ thuật hàng đầu thế giới. Chính vì vậy Nhật Bản xứng đáng là một đất nước lý tưởng cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập và học hỏi kiến thức với sự đa dạng về ngành nghề để lựa chọn như nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp, thực phẩm, may mặc, cơ khí, xây dựng, điện tử,…
 • Với chính sách thu hút lao động nước ngoài, các doanh nghiệp tại Nhật bảo vệ chế độ người lao động rất tốt về mức lương, chế độ BHYT, BHXH và các chính sách hỗ trợ khác,…
 • Mức lương cơ bản cho người lao động tại Nhật Bản rất cao, dao động từ 28-35 triệu đồng/tháng (đây là mức lương chưa tính làm thêm ngoài giờ).
 • Môi trường làm việc tại Nhật rất an toàn và lành mạnh, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật, tiếp xúc với máy móc hiện đại, tân tiến.
 • Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới: Từ môi trường trong lành, giao thông thuận tiện, an ninh tốt, nhà ở sạch sẽ, thực phẩm an toàn tươi ngon đến lối sống thân thiện. lịch sự của con người Nhật Bản… thật sự mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và thích thú về một đất nước đáng sống.
 • Khi tham gia XKLĐ Nhật bạn có thể gia hạn hợp đồng tại Nhật Bản lên tới 5 năm với tất cả các ngành nghề.
 • Chi phí cho việc đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh, tạo cơ hội cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể dễ dàng tham gia.
 • Cơ hội việc làm cho người đi XKLĐ Nhật Bản về nước: với trình độ tiếng Nhật thành thạo sau 3 năm đi XKLĐ cùng với trình độ chuyên môn nghề nghiệp tốt, các bạn có cơ hội làm việc vô cùng lớn cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Top 7 ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ lao động nên chọn

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ chế biến thực phẩm:

don-hang-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nu

Trong các ngành nghề thì đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ chế biến thực phẩm được các bạn lựa chọn nhiều nhất. Đây là công việc an toàn, nhẹ nhàng dễ làm và có thu nhập ổn định phù hợp với tất cả các bạn nữ với mọi độ tuổi. Ngoài ra đơn hàng này không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, chỉ cần bạn chăm chỉ, nhanh nhẹn và cẩn thận là đạt yêu cầu trúng tuyển

Môi trường làm việc của đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản nữ chế biến thực phẩm chủ yếu trong các nhà xưởng, siêu thị. Với mức lương từ 26-34 triệu đồng/tháng (chưa kể tăng ca, làm thêm).

Bạn có thể tự do lựa chọn tỉnh thành mong muốn khi đi đơn này vì ngành chế biến thực phẩm tại Nhật rất phát triển, được tuyển dụng liên tục trên khắp cả nước.

Công việc cụ thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ chế biến thực phẩm bao gồm:

 • Chế biến thức ăn kèm, đồ ăn nhanh: cơm cuốn, cơm hộp, xúc xích, sushi, chả cá và các món ăn khác…
 • Sản xuất nước tương miso, nước sốt mì, đóng gói mì…
 • Chế biến thịt gà, thịt lợn: cắt, cân, chế biến theo yêu cầu và đóng gói
 • Chế biến thủy sản: Hàu, tôm, cá, cua,…
 • Làm bánh: Các món bánh ngọt, bánh mì,…
 • Chế biến rau, củ, quả…

Ngành lắp ráp điện tử cho nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Top 7 ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ nên chọn năm 2021

Đứng thứ 2 trong top các nhành hàng hấp dẫn cho xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ là lắp ráp điện tử. Nhật Bản là đất nước của công nghiệp, của những con robot nên thị trường XKLĐ Nhật ngành điện tử thu hút được nguồn lao động rất lớn.

Ngành hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ lắp ráp điện tử yêu cầu tuổi trẻ hơn ngành chế biến thực phẩm, và cần sự tỉ mỉ, cẩn thận, tinh mắt,…Mức lương cho đơn hàng này rất cao, từ 28-36 triệu đồng/tháng và rất nhiều việc làm thêm.

Công việc cụ thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ lắp ráp điện tử là công việc làm theo dây chuyền, làm việc trong nhà máy cụ  thể như:

 • Lắp ráp linh kiện điện tử, bản mạch, kiểm tra sản phẩm,..
 • Sản xuất linh kiện ô tô, bảng mạch in, chuẩn bị khung, phủ gạc, mạ, hoàn thiện,…
 • Chế tạo tấm mạch in: làm các công việc liên quan đến sản xuất bảng mạch in như dập, uốn, cắt tấm, phủ sơn,…

Nhóm đơn hàng ngành nông nghiệp cho nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Top 7 ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ nên chọn năm 2021

Nhật Bản là một đất nước phát triển về mọi mặt cho nên ngành nông nghiệp Nhật cũng vô vượt trội và hiện đại với những công nghệ hàng đầu thế giới. Vì vậy ĐƠN HÀNG NÔNG NGHIỆP nằm trong top các đơn hàng được lựa chọn hàng đầu cho các bạn nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Đơn hàng này thường không yêu cầu khắt khe về độ tuổi, chỉ cần bạn chịu khó chăm chỉ là được. Mức lương đơn hàng nông nghiệp giao động khoảng 24-32 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm)

Công việc thường không quá nặng nhọc, chủ yếu trồng rau trong nhà kính với các thiết bị hiện đại, cụ thể được chia làm 2 loại như sau:

 • Nông nghiệp trồng trọt: trồng dâu tây, trồng hoa, trồng cây cảnh, trồng nấm, trồng rau nhà kính, hái quýt,…
 • Nông nghiệp chăn nuôi: chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà, vắt sữa bò,…

Đơn hàng nông nghiệp cho nữ đi XKLĐ hiện nay có cả đơn 1 năm và 3 năm, vậy nên đi XKLĐ Nhật Bản mấy năm là tốt nhất, hãy tham khảo thêm bài viết: So sánh chi phí đi Nhật 1 và 3 năm: Được và mất?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ không thể bỏ qua đơn hàng ngành may mặc

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-cho-nu

Lao động nữ Việt Nam được đáng giá rất khéo léo chăm chỉ, và với nền công nghiệp may mặc rất phát triển tại Việt Nam nên lượng lao động nữ dồi dào kinh nghiệm trong ngành này luôn là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn.

Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản nữ may mặc có mức lương giao động từ 24-30 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm). Ngành này thường ưu tiên người có kinh ngiệm tay nghề nên cũng có thể tuyển các bạn nữ có độ tuổi đến 35 tuổi.

Công việc của đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản nữ may mặc thường không quá vất vả, chủ yếu là may trong công xưởng và phân loại sắp xếp sản phẩm, chi tiết:

 • May rèm cửa
 • May quần áo, đồ lót,…
 • May ghế ô tô
 • May các loại hàng vải bạt
 • Dệt vải

NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP ĐỂ CHỌN ĐƯỢC ĐƠN HÀNG PHÙ HỢP NHẤT

Đơn hàng đóng gói công nghiệp cho nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Top 7 ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ nên chọn năm 2021

Cũng nằm trong top các đơn hàng nhà xưởng thu hút lao động nữ, ĐÓNG GÓI CÔNG NGHIỆP là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn nữ muốn đi XKLĐ Nhật Bản.

Mức lương của đơn hàng này cũng khá cao, giao động từ 26-30 triệu đồng/tháng (chưa kể tăng ca, làm thêm)

Đơn hàng đóng gói công nghiệp có yêu cầu tuyển dụng khá dễ dàng, chỉ cần bạn nhanh nhẹn chăm chỉ là được. Không như các đơn hàng về điện tử hay các đơn hàng yêu cầu tuổi trẻ, đơn đóng gói công nghiệp thường lấy đến 32 tuổi nên các bạn lao động nữ đến 31, hoặc 32 tuổi vẫn có thể tham gia ứng tuyển

Công việc cụ thể của đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đóng gói công nghiệp:

 • Đóng gói các sản phẩm trong nhà xưởng như: đóng gói bóng đèn, đèn LED, đèn huỳnh quang, các sản phẩm công nghiệp khác,…
 • Đóng gói, phân loại hàng hóa, đóng gói các loại quà tặng,…

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ hãy chọn đơn hàng điều dưỡng – hộ lý

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-cho-nu

Điều dưỡng là một trong những ngành mới hot nhất hiện nay cho nữ đi XKLĐ Nhật Bản. Công việc ĐIỀU DƯỠNG phù hợp với tính cách phụ nữ Việt Nam là chịu thương chịu khó, dịu dàng và yêu thương con người. Đây là công việc có đặc thù riêng, không giống như các ngành nghề khác, đòi hỏi tính kiên trì nhẫn nại và trình độ tiếng Nhật cao hơn

Hiện nay, mức lương của ngành điều dưỡng là cao nhất trong các ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản (tương đương mức lương kỹ sư) trong khoảng từ 34-40 triệu đồng/tháng (chưa kể tăng ca). Đơn hàng điều dưỡng thường tuyển dụng các bạn nữ từ 18-35 tuổi, đôi khi lấy đến 40 tuổi vì vậy đây là đơn hàng cực kỳ hấp dẫn đối với tất cả các bạn lao động nữ Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội sang Nhật với công việc tốt, mức lương cao, và mang lại nhiều giá trị cho bản thân

Đối với công việc điều dưỡng, bạn không chỉ có thu nhập cực tốt mà trình độ tiếng Nhật tăng lên rõ rệt từng ngày do đặc thù công việc giao tiếp nhiều với người Nhật (không như các công việc nhà xưởng khác chỉ làm việc chủ yếu với máy móc)

Tỷ lệ già hóa dân số ở Nhật đứng hàng đầu thế giới nên công việc điều dưỡng luôn cần nguồn nhân sự dồi dào, ngoài ra tất cả các tỉnh thành tại Nhật đều có viện dưỡng lão với quy mô lớn, nếu đi XKLĐ ngành này bạn sẽ được đảm bảo có công việc ổn định, được tăng ca nhiều và chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất

Công việc điều dưỡng Nhật Bản là chăm sóc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão, cụ thể là:

 • Chăm sóc thân thể: hỗ trợ tắm, ăn uống, vệ sinh, thay đồ, di chuyển,..
 • Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn
 • Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp
 • Mang trà, mang cơm và dọn dẹp khay cơm
 • Hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội (hỗ trợ hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng,..)
 • Công việc khác được giao: ghi chép, gửi báo cáo,…

Ngoài những ưu điểm trên thì nữ đi điều dưỡng năm 2020 còn được hưởng nhiều ưu đãi như: Phí đi điều dưỡng rẻ nhất trong các ngành nghề đi XKLĐ, khi làm việc tại Nhật được chính phủ Nhật bảo trợ nên công việc ổn định, được thưởng nhiều lần trên năm. Sau khi về nước được lấy lại một khoản bảo hiểm lớn, trình độ tiếng Nhật đạt N2 trở lên khi về nước nên cơ hội việc làm với thu nhập cao rất rộng mở.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VÀ TUYỂN DỤNG UNIGATE
📍 Địa chỉ: Tầng 4, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, TP. Hà Nội

📍 Website: https://gojapan.vn/xuat-khau-lao-dong/

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/gojapan.vn/

📍 Hotline: 096.868.8668 (Zalo)

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết cùng chuyên mục