[Phần 2] Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản: Dễ hay khó?

Xem nhanh

Nếu phần 1, GoJapan đã chỉ ra 9 kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả khi đi XKLĐ Nhật thì trong Phần 2 này chúng tôi sẽ cũng cấp cho các bạn các thông tin còn lại trong tiến trình học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản nhé!

[Phần 2] Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản: Dễ hay khó?

Học tiếng Nhật đi xklđ Nhật Bản: bao lâu thì xuất cảnh?

Thông thường, với mỗi đơn hàng sẽ học tiếng Nhật từ 4 -6 tháng đạt trình độ tương đương N5 là xuất cảnh. Duy nhất có ngành Thực tập sinh điều dưỡng cần tiếng Nhật ít nhất trình độ N4 nên thời gian học tiếng và làm thủ tục Visa đi Nhật trung bình khoảng 10 tháng là xuất cảnh.

Tuy nhiên, tùy vào tính chất công việc của mỗi đơn hàng, có những đơn gấp thì các bạn chỉ cần học tiếng cơ bản phần giới thiệu bản thân là đã có thể xuất cảnh. Mặc dù vậy, khi sang Nhật các bạn nên dành thời gian học thêm tiếng Nhật để có thể phục vụ công việc tốt hơn và được hưởng các chế độ khác kèm theo.

Học tiếng Nhật đi xklđ Nhật Bản: ở đâu tốt nhất?

Bạn đang có dự định sẽ đi XKLĐ Nhật nhưng chưa biết học tiếng Nhật như thế nào để thi đỗ đơn hàng? Đừng lo, hãy để app học tiếng Nhật của GoJapan giúp bạn nhé. Với app học này bạn sẽ được trang bị những kiến thức căn bản đến nâng cao, đáp ứng yêu cầu có thể sang Nhật làm việc.

[Phần 2] Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản: Dễ hay khó?

Đặc biệt, app học này còn vô cùng tiện lợi: chỉ cần có điện thoại, máy tính kết nối Internet là bạn đã có thể tham gia khóa học. Chưa hết, bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần mà không bị hạn chế về mặt thời gian, giúp bạn dễ sử dụng, dễ học và dễ tiếp thu.

Còn chần chừ giữ nữa, hãy nhấn “VÀO HỌC THỬ” để được trải nghiệm app học MIỄN PHÍ ngay nào!

Tầm quan trọng của tiếng Nhật sau khi sang Nhật làm việc

Muốn học tiếng Nhật tốt không nên nôn nóng. Càng nóng vội càng không có hiệu quả. Hiện nay, tâm lý người lao động sau khi thi đỗ đơn hàng sẽ muốn xuất cảnh ngay và rất ngại học tiếng.

Tuy nhiên, khi sang Nhật rồi càng bạn mới thấm thía. Bởi, đi xklđ Nhật bán ẽ làm việc trực tiếp với người bản xứ do đó giao tiếp cũng bằng tiếng Nhật. Nếu bạn có trình độ, bạn có thể đàm phán được việc làm thêm, thậm chí được cất nhắc lên vị trí quản lý khi có kinh nghiệm và trình độ.

Hãy cùng GoJapan xem đoạn video dưới đây để thấy được tiếng Nhật quan trọng đến mức nào đối với các bạn đi XKLĐ Nhật Bản nhé!

HÃY NHẤN ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ ĐI XKLĐ NHÉ

Kinh nghiệm học tiếng Nhật khi đi xklđ Nhật

Tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó. Vì vậy, để việc học tiếng Nhật có hiệu quả hơn. Bạn cần:

Xây dựng lộ trình học cụ thể

Trước khi có ý định đi xklđ Nhật, bạn hãy xây dựng và lên kế hoạch học tiếng Nhật sao cho hiệu quả. Ví dụ, nên tự học tiếng trước để tiết kiệm chi phí, hay học tiếng ở trung tâm, app học online nào hiệu quả,…

Chịu khó luyện viết và nghe nhạc tiếng Nhật

Để có động lực học, các bạn nên xây dựng cho mình thói quen nghe nhạc tiếng Nhật vào buổi sáng sớm hay khi đi ngủ. Nghe nhiều dần thành quen, não bộ sẽ kích thích khả năng nghe cho bạn và giúp bạn có hứng thú học hơn. Chưa hết, nếu mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn nên trang bị cho mình cuốn vở ô ly và bút chì để dễ dàng cho việc tập viết. Mỗi chữ bạn nên viết đi viết lại 10 ~15 lần, đọc lại 10~15 lần sẽ có hiệu quả.

[Phần 2] Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản: Dễ hay khó?

Học tiếng Nhật cùng bạn bè

Nếu bạn cảm thấy học một mình không hiệu quả thì nên rủ thêm bạn bè tạo thành các nhóm học 3 – 5 người. Phương pháp học nhóm sẽ tạo động lực và tăng khả năng giao tiếp hơn là tự học một mình.

[Phần 2] Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản: Dễ hay khó?

Học tiếng Nhật đi xklđ Nhật Bản: “Dễ” hay “khó”

Như các bạn đã biết, tiếng Nhật sẽ có 5 cấp độ: N5 – N4 – N3 – N2 – N1, và N5 chính là trình độ thấp nhất dành cho người mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn muốn đi XKLĐ đồng nghĩa với việc bạn phải đạt được trình độ giao tiếp căn bản và thấp nhất là N5 thì mới đáp ứng được yêu cầu công việc.

[Phần 2] Học Tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản: Dễ hay khó?

Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì tiếng Nhật không dễ dàng chút nào. Nhưng nếu bạn cố gắng dần dần sẽ thấy tiếng Nhật khá thú vị. Đặc biệt hơn, nếu bạn học được tiếng Nhật tốt nó còn mở ra một cơ hội việc làm sau này cho các bạn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều khi không có tiếng. Chính vì vậy, nếu kiên trì học tập, bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật cao hơn nữa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công và học tiếng Nhật đạt kết quả cao nhé!

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết cùng chuyên mục