fbpx

5 Lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản mùa dịch: Trăm cái “khó”, ló cái “khôn”

Xem nhanh

Trong 2 năm trở lại đây, dịch bệnh covid đã khiến không ít doanh nghiệp và người lao động “lao đao” rơi vào cảnh khó khăn chồng chất khó khăn, trong số đó phải kể đến các Công ty về XKLĐ. Dịch bệnh làm cho đường bay bị đóng lại nên số lượng các bạn đi Nhật ít hơn. Thế nhưng, trăm cái “khó” lại ló nhiều cái “khôn”. Đi XKLĐ mùa dịch tưởng chừng như khó nhưng lại có rất nhiều lợi ích.

Vậy, lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản mùa dịch là gì? Đừng bỏ lỡ bài viết này của GoJapan.

5 Lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản mùa dịch: Trăm cái “khó”, ló cái “khôn”

Được lựa chọn nhiều đơn hàng tốt

Đi XKLĐ Nhật Bản mùa dịch có lợi ích gì? Câu trả lời đó là: Các bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn đơn hàng tốt, lương cao. Nếu như khi chưa bị ảnh hưởng của dịch bệnh, các đơn hàng sẽ được tuyển liên tục. Thế nhưng, đơn hàng tốt thì bao giờ cũng sẽ nhiều người đăng ký, tỉ lệ chọi cao. Ngược lại, khi bạn đăng ký thi đơn hàng mùa dịch đơn hàng tốt sẽ nhiều hơn và bạn tha hồ chọn lựa. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản là được.

Dưới đây là minh họa 1 vài đơn hàng đi Nhật:

don-hang-lam-banh-mi-o-nhat
      Đơn hàng làm bánh

 

don-hang-lap-dat-dieu-hoa

Chi phí đi XKLĐ mùa dịch thấp

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 kéo dài nên các doanh nghiệp, cá nhân đều gặp khó khăn về kinh tế nên tỉ lệ đi XKLĐ Nhật sẽ ít hơn so với những năm trước đây. Vì vậy, nhằm giảm bớt đi gánh nặng của người lao động các Công ty XKLĐ đã kích cầu bằng cách giảm chi phí.

5 Lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản mùa dịch: Trăm cái “khó”, ló cái “khôn”
Cụ thể, chi phí đi Nhật những năm trước dao động từ 90 – 180 triệu thì đến nay phí đã giảm khá nhiều dao động từ 60 – 130 triệu (tùy từng đơn hàng). Thậm chí, nếu bạn đi XKLĐ Nhật theo Công ty Xuất khẩu lao động Nhật – CEO sẽ còn được tham gia chương trình nợ phí xuất cảnh với đơn hàng điều dưỡng. Do đó, nếu bạn đang có ý định đi XKLĐ thì đây chính là thời điểm “vàng” để đăng ký.

 Tỉ lệ “chọi” thấp, dễ trúng tuyển

Nếu trước đây, tỉ lệ thi đơn hàng là 3 chọi 1, 2 chọi 1, thậm chí có những đơn tỉ lệ chọi còn lên đến 5 chọi 1. Do đó, có những bạn phải thi 3 – 4 lần mới đỗ đơn hàng. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra, đa số người lao động có tâm lý hoang mang lo lắng và không mấy mặn mà đi XKLĐ nữa.

Chính vì vậy mà tỉ lệ thi đơn hàng mùa dịch khá thấp. Nhưng trong cái “khó” thì lại có cái “khôn”, nếu đăng ký thi đơn hàng mùa dịch bạn sẽ không phải lo lắng về tỉ lệ chọi, có đơn chỉ 1 chọi 1, thậm chí là tiến cử luôn, nên cơ hội đi Nhật của các bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính là một lợi ích khi đi XKLĐ mùa dịch mà chúng tôi muốn nhắc đến.

5 Lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản mùa dịch: Trăm cái “khó”, ló cái “khôn”

Được hướng dẫn học tác phong thi tuyển Miễn phí

Tác phong thi tuyển hay còn gọi là tác phong khi phỏng vấn đơn hàng, đây là yêu cầu bắt buộc ứng viên phải thực hiện khi thi tuyển. Buổi phỏng vấn thành công yêu cầu ứng viên phải nói trôi chảy bản giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật (jiko shoukai) to, rõ ràng và trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách lưu loát thì mới có thể đỗ đơn hàng. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng đủ tự tin để có buổi phỏng vấn thành công.

Hiện nay, có rất ít Công ty XKLĐ tổ chức hướng dẫn học tác phong thi tuyển khi đăng ký thi đơn hàng. Nhằm hỗ trợ và giúp đỡ ứng viên có thêm kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật, Công ty XKLĐ CEO (Công ty mẹ của GoJapan) đã tổ chức các buổi hướng dẫn thi  tuyển online tại nhà cho ứng viên mùa dịch và hướng dẫn học trực tiếp miễn phí để giúp các bạn dễ dàng trúng tuyển hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu học Tác phong thi tuyển để thi đơn hàng được tốt hơn. Hãy bấm vào nút đăng ký phía dưới để được GOJAPAN hỗ trợ nhé!

Được hỗ trợ học tiếng Nhật online tại nhà sau khi trúng tuyển

Theo quy định, sau khi trúng tuyển đơn hàng từ 5 – 7 ngày, các bạn phải sắp xếp công việc và chi phí để lên nhập học. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 kéo dài, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nên việc di chuyển sẽ khó khăn. Nhằm giải quyết vướng mắc này, hầu hết các trung tâm, Công ty XKLĐ sẽ hỗ trợ các bạn học tiếng Nhật bằng cách học online tại nhà. Do vậy, để đảm bảo chất lượng đào tạo và học tiếng tốt nhất, các bạn vẫn phải tuân thủ đúng và đầy đủ các yêu cầu đã cam kết khi đi XKLĐ Nhật.

Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật trước rồi mới tham gia thi tuyển đơn hàng thì đừng bỏ qua app học của GoJapan nhé. Đến với app học này, bạn sẽ được học tiếng online mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn chủ động thời gian. Hãy nhấn nút “Vào học thử” phía dưới để trải nghiệm khóa học thử miễn phí nhé!

Trên đây là 5 lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản mùa dịch. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và lựa chọn được đơn hàng tốt khi đi Nhật nhé.

 

 

 

Share on facebook
Share on email
Share on print