Thư viện xuất khẩu lao động Nhật

[Góc chia sẻ]: Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?

Xem nhanh

Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ dàng trả lời chút nào! Bởi, mỗi đơn hàng sẽ có mức lương khác nhau. Do đó, để có thể đưa ra con số chính xác về số tiền đi Nhật sau 3 năm là bao nhiêu còn dựa trên nhiều yếu tố như: đơn hàng, nơi làm việc là vùng nào, chế độ của từng nghiệp đoàn, chi phí sinh hoạt,…

Hãy cùng theo dõi bài viết này của GoJapan để có câu trả lời thuyết phục nhất nhé!

[Góc chia sẻ]: Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?

Mức lương cơ bản theo vùng tại Nhật năm 2021 mới nhất

Lương cơ bản

Lương cơ bản hay còn được gọi là mức lương thỏa thuận của người lao động và doanh nghiệp khi ký hợp đồng làm việc. Tuy nhiên, mức lương cơ bản còn phụ thuộc vào tính chất công việc của từng đơn hàng và vùng bạn làm việc.

Thế nhưng, mọi người phải hiểu rằng lương cơ bản chỉ là lương ký hợp đồng còn lương về tay người lao động sẽ là lương thực nhận (sau khi đã trừ các loại tiền chi phí sinh hoạt như: tiền nhà, tiền ăn, tiền điện, nước,..)

[Góc chia sẻ]: Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?
Chi phí sinh hoạt sẽ thay đổi tùy thuộc vào đơn hàng bạn lựa chọn làm việc ở vùng nông thôn hay thành phố

Cách tính lương thực nhận như sau:

Lương thực nhận = Lương cơ bản – tiền thuế – bảo hiểm – tiền ăn – sinh hoạt phí (nếu có)

Lương làm thêm

Ngoài lương cơ bản, người lao động sẽ nhận được một khoản gọi là lương làm thêm. Đây là phần khá quan trọng góp phần tạo thu nhập cao cho người lao động.

Mức lương làm thêm được Chính phủ Nhật quy định như sau:

 1. Lương làm thêm giờ (vượt quá 7,5 giờ – 8 giờ theo quy định) sẽ được cộng thêm 25% vào lương cơ bản
 2. Lương làm thêm ngày cuối tuần (Thứ bảy, Chủ Nhật) + 35% vào lương cơ bản
 3. Lương làm đếm (từ 22h – 5 giờ sáng được +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn ca đêm cộng vào lương
 4. Lương làm thêm các ngày lễ, tết + 200% vào lương cơ bản

[Góc chia sẻ]: Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?

Xem thêm bài viết: Tất tần tật mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nhận lại tiền thuế Nenkin sau khi về nước

Tiền thuế Nenkin là số tiền bạn tham gia đóng bảo hiểm trong suốt quá trình làm việc tại Nhật. Theo quy định, số tiền này, người lao động sẽ được nhận lại từ 2 đến 3 đợt sau khi trở về Việt Nam. Thông thường, tùy vào từng đơn hàng và chế độ của người lao động, số tiêng Nenkin nhận được từ 80 – 110 triệu.

[Góc chia sẻ]: Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?

Nếu bạn vẫn hiểu rõ Tiền thuế Nenkin là gì? Cách tính tiền Nenkin như thế nào? Thủ tục nhận tiền Nenkin ra sao thì đừng quên tham khảo bài viết:

[Giải đáp]: Tất tần tật tiền thuế Nenkin khi đi xklđ Nhật

 Thủ tục nhận tiền Nenkin lần 1

 Thủ tục nhận tiền Nenkin lần 2

HÃY NHẤN ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC GOJAPAN HỖ TRỢ VÀ GIẢI ĐÁP KỸ HƠN VỀ TIỀN NENKIN NHÉ!

Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?

Thực chất đi Nhật 3 năm nhưng thời gian làm việc chính thức tại nghiệp đoàn của người lao động là 35 tháng. Bởi, tháng đầu tiên khi mới sang Nhật các bạn chưa được làm việc ngay mà phải ở lại nghiệp đoàn học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc và văn hóa của người Nhật. Tuy nhiên, trong thời gian bồi dưỡng kiến thức tại nghiệp đoàn, người lao động vẫn được hưởng trợ cấp tháng đầu từ 60.000 – 83.000 Yên/tháng (tùy vào đơn hàng và nghiệp đoàn Nhật Bản).

Căn cứ vào thời gian làm việc, mức lương mà ta có công thức tính như sau:

Thu nhập sau 35 tháng làm việc chính thức = (Mức lương thực lĩnh *35 tháng) + Tiền thuế Nenkin nhận sau khi về nước (80 đến 100 triệu) – Chi phí bỏ ra ban đầu

Ví dụ:

Thu nhập sau 3 năm (35 tháng làm việc) = (25 triệu ~ 30 triệu) *35 + (90 triệu ~ 120 triệu) – (100 triệu ~ 160 triệu)= 650 triệu ~ 850 triệu

Như vậy: Từ ví dụ trên cho thấy, tùy vào mỗi đơn hàng người lao động lựa chọn. Số tiền nhận được sau 3 năm đi Nhật sẽ từ 650 triệu đến 850 triệu.

Lưu ý: tùy vào mỗi đơn hàng sẽ có mức lương khác nhau, lương càng cao thì nhập sẽ cao. Tuy nhiên, số tiền này là thu nhập ước tính sau 3 năm làm việc tại Nhật được nhận về. Còn muốn biết chính xác số tiền tích lũy là bao nhiêu còn phụ thuộc vào người lao động có chi tiêu thêm những khoản phí nào khác không như: đi du lịch, mua sắm, ăn uống bạn bè,…

Làm sao để tích lũy được nhiều tiền sau khi đi Nhật 3 năm

Thứ nhất: Lựa chọn Công ty XKLĐ uy tín

Muốn có mức lương cao, điều đầu tiên người lao động phải chọn được đơn vị XKLĐ uy tín. Bởi, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trung tâm môi giới XKLĐ, các Cộng tác viên lợi dụng đứng tên các doanh nghiệp lớn để thu các khoản tiền “ma”. Do đó, để có thể giảm thiểu gánh nặng kinh tế khi đi Nhật, người lao động hãy sáng suốt lựa chọn các Công ty lớn, uy tín và đã có bề dày lịch sử rồi hãy đăng ký thi tuyển đơn hàng nhé. Bởi, khi tìm được Công ty uy tín, chi phí đi Nhật sẽ được giảm đáng kể và không cần phải qua bất kỳ trung gian nào.

Và nếu bạn đang còn lo lắng chưa tìm được đơn vị nào phù hợp thì hãy tham khảo thêm Công ty Cổ phần Phát triển dịch vụ CEO (Công ty mẹ của GoJapan)  – với hơn 13 năm hoạt động trên thị trường XKLĐ nhé!

Để có thể hiểu hơn về Công ty chúng tôi, các bạn hãy cùng xem qua video dưới đây:

Thứ hai: Học tiếng Nhật

Muốn sang Nhật bạn phải học được tiếng Nhật. Muốn có lương cao bạn cũng phải học tiếng Nhật. Bởi, khi xuất cảnh sang Nhật làm việc, 100% bạn giao tiếp với người Nhật bằng tiếng bản xứ nên nếu không biết tiếng bạn sẽ rất khó khăn trong việc:

 • Không hiểu người Nhật nói gì và giao công việc gì cho mình
 • Không được làm thêm

Chính vì vậy, các bạn hãy cố gắng học tiếng để lựa chọn cho mình đơn hàng tốt, lương cao, tiền tích lũy nhiều nhé.

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn về tiếng Nhật, hãy tải app học miễn phí của GoJapan về để trải nghiệm ngay thôi nào!

Để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản thì yêu cầu quan trọng nhất là về vấn để sức khỏe.

Vậy khám sức khỏe đi Nhật ở đâu? Chi phí khám như thế nào? Hay bệnh gì không thể đi XKLĐ Nhật? … là những câu hỏi đang được quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Gojapan tìm hiểu tất cả những vấn đề liên quan đến khám sức khỏe đi Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình khám sức khỏe đi Nhật năm 2020 có gì khác biệt ?

So với các năm trước, quy trình khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản không có gì thay đổi nhiều.

3 bước cơ bản khám sức khỏe đi Nhật

 • Bước 1: Người lao động sẽ được Công ty phái cử hướng dẫn, đưa đến các bệnh viện quy định sức khỏe đi Nhật để khám sức khỏe tổng quát.
 • Bước 2: Người lao động nộp lệ phí khám, thực hiện thủ tục điền thông tin form mẫu của bệnh viện và hoàn thành khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện đó theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ.
 • Bước 3: Kết quả khám sức khỏe sẽ được nhận lại sau từ 1-2 ngày. Bệnh viện sẽ gửi trực tiếp kết quả đến cho Công ty phái cử hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể tự đến bệnh viện nhận kết quả sức khỏe của mình qua giấy chứng nhận sức khỏe. Các giấy chứng nhận có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày khám.
Năm 2020, các bệnh viện có dịch vụ test nhanh kết quả sức khỏe. Bạn có thể chọn gói test nhanh sức khỏe để tiết kiệm thời gian chờ hơn so với các năm trước nhé.

Cần chuẩn bị những gì trước khi khám sức khỏe đi Nhật ?

Theo thống kê của các bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật, có rất nhiều bạn lao động phải khám lại 2 đến 3 lần và làm thủ tục khám rất lâu.

Vì vậy để có được kết quả sức khỏe tốt nhất, tránh mất thời gian và tiền bạc, trước khi đi khám bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Trước khi đến bệnh viện khám khoảng 1 tuần, bạn không được uống bất cứ loại thuốc kháng sinh nào. Đặc biệt trước 1 ngày khám sức khỏe đi Nhật tuyệt đối không uống rượu bia, thức đêm, hút thuốc hoặc không được làm tổn hại sức khỏe.
 • Nếu bạn ở xa phải di chuyển bằng xe bus hoặc xe khách thì tuyệt đối không nên uống thuốc chống say tàu xe, vì nó sẽ làm sai lệch các chỉ số đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe đi Nhật của bạn.
 • Nên khám sức khỏe vào buổi sáng và trước đó bạn không nên ăn sáng, uống sữa, nước ngọt hay các loại đồ uống có gas. Trước khi vào khám sức khỏe đi Nhật hãy uống thật nhiều nước lọc.
 • Có nhiều bạn trong quy trình khám sức khỏe đi Nhật do hồi hộp căng thẳng, dẫn đến sai lệch kết quả thị lực, điện tim đồ… vì vậy bạn hãy cố gắng thật bình tĩnh và thả lỏng nhé.
 • Nếu bạn đang bị ốm hoặc gặp vấn đề khác về sức khỏe thì không nên đi khám sức khỏe đi Nhât.
 • Chuẩn bị và mang theo các giấy tờ cá nhân (Thẻ căn cước, chứng minh nhân dân) và 4 ảnh kích thước 4 x 6 cm để dán vào hồ sơ khám sức khỏe đi Nhật của bạn.

Có nhiều bạn khi khám bệnh bị hồi hộp căng thẳng, dẫn đến sai lệch kết quả thị lực, điện tim đồ… vì vậy khi khám bệnh các bạn hãy bình tĩnh và thả lỏng.

3 lời khuyên từ Gojpan để có 1 buổi khám sức khỏe đi Nhật tốt nhất

Thời gian nên chọn để đi khám sức khỏe đi Nhật là vào buổi sáng. Vào buổi sáng số lượng người khám sức khỏe sẽ ít hơn các thời điểm còn lại, bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi và thủ tục cũng sẽ nhanh chóng hơn. Với những bạn ở xa, khi khám vào buổi sáng sau đó về Công ty Dịch vụ để hoàn thành nốt thủ tục khác để có thể bắt xe về ngay trong ngày.

Bên cạnh đó tại một số bệnh viện thường có cò mồi, lôi kéo người lao động phải bỏ tiền để tham gia khám sức khỏe đi Nhật, người lao động phải cực kì cảnh giác với các loại đối tượng này. Hiện tại hầu hết các Công ty Dịch vụ đều có các bộ phận nghiệp vụ sẵn sàng hướng dẫn và đưa người lao động đi thực hiện việc khám sức khỏe được đảm bảo an toàn và nhanh chóng nhất.

Thông thường thời gian khám sức khỏe đi Nhật người lao động chỉ mất khoảng từ 2-3 tiếng để khám toàn bộ sức khỏe yêu cầu.

Khám sức khỏe đi Nhật Bản bao gồm khám và xét nghiệm những gì?

Người lao động đáp ứng điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản phải trải qua các bước theo danh mục khám và xét nghiệm sau đây:
 1. Khám thể lực tổng thể
 2. Khám nội tổng quát
 3. Chẩn đoán hình ảnh
 4. Các xét nghiệm lâm sàng bắt buộc

DANH MỤC KHÁMNỘI DUNG KHÁM
Khám thể lực tổng thểĐo chiều cao, cân nặng, huyết áp, tim mạch
Khám nội tổng quátTai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, da liễu – hoa liễu – dị ứng, đo thị lực, khám nội
Chuẩn đoán hình ảnhĐiện tâm đồ, chụp X-quang, tim, phổi
Các xét nghiệm lâm sàng bắt buộc– Xét nghiệm nước tiểu: Phân tích nước tiểu 10 thông số. – Xét nghiệm huyết học: Tổng phân tích các tế bào ngoại vi và xác định nhóm máu hệ ABO và Rh – Xét nghiệm miễn dịch: Chuẩn đoán nghiện (morphin), anti – HIV, viêm gan B – HbsAg, anti – HCV, giang mai – Chuẩn đoán thai nghén ở nữ giới (beta HCG)

Ngoài ra, nếu cần thiết bác sĩ sẽ yêu cầu một số chuẩn đoán khác như: Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh phong, xét nghiệm công thức bạch cầu, tốc độ máu lắng, tỷ lệ huyết sắc tố, siêu âm, điện não đồ, viêm gan A B C, xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm, ký sinh khác…

13 nhóm bệnh không đạt điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Theo Bộ Y Tế, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội về việc tiêu chuẩn sức khỏe đi Nhật sẽ có 13 loại bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật như sau:
 1. Bệnh hô hấp
 2. Bệnh tim mạch
 3. Bệnh đường tiêu hóa
 4. Bệnh về thần kinh
 5. Bệnh về thận – tiết niệu
 6. Bệnh nội tiết
 7. Bệnh tâm thần
 8. Bệnh xương khớp
 9. Bệnh liên quan đến sinh dục
 10. Bệnh da liễu
 11. Bệnh về tai mũi họng
 12. Bệnh về mắt
 13. Bệnh về răng hàm mặt

Khám sức khỏe đi Nhật ở đâu ?

Danh sách các bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật đủ tiêu chuẩn

Kết quả sức khỏe đi Nhật phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và phải đạt tiêu chuẩn do Bộ Y Tế công nhận. Vì vậy, những bệnh viện khám sức khỏe cho người lao động phải đạt tiêu chuẩn quốc tế, có đầy đủ các trang thiết bị y khoa hiện đại.

Gojapan sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe đi Nhật theo vùng miền như sau:

Miền Bắc: Bệnh viện Hồng Ngọc, Tràng An, Giao Thông Vận Tải, bệnh viện đa khoa Saint Paul, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc,bệnh viện đa khoa Việt Pháp,…

Miền Trung: Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam

Miền Nam: Bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Columbia,  bệnh viện Bưu Điện, Trưng Vương, bệnh viện đa khoa An Sinh,…

Chi phí khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Mức phí khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật được tính dựa trên cơ sở biểu giá thu viện phí theo quy định hiện hành của Nhà nước với các chứng nhận sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài tiêu chuẩn.

Mức phí cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám nhiều hay ít và phụ thuộc vào từng bệnh viện khám theo vị trí địa lí: Phí khám sức khỏe đi Nhật ở Hà Nội và các tỉnh miền bắc sẽ thấp hơn ở HCM và các tỉnh thành nam bộ.

Nhìn chung, để đưa ra kết quả sức khỏe đầy đủ đi Nhật năm 2020 bạn sẽ mất một khoản chi phí dao động từ 700.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ

 
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

 

Như vậy, qua bài viết này chắc chắn bạn đã có lời giải có câu hỏi “Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền rồi chứ?” Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì về XKLĐ xin đừng ngại, hãy nhấc máy và liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0968.68.8668 / 1900636812 để được hỗ trợ nhé!

 

 

Share on facebook
Share on email
Share on print

Danh mục thư viện

tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn