11 trung tâm tiếng Nhật offline và online tốt nhất ở Việt Nam

Xem nhanh

Chắc hẳn các bạn bắt đầu có ý định học tiếng Nhật đang có cùng những câu hỏi hay mối quan tâm chúng: nên học tiếng Nhật offline ở đâu tốt nhất, rẻ nhất, nhanh nhất? hay học tiếng Nhật online ở đâu, ứng dụng nào tốt nhất, dễ học nhất?.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá top 11 trung tâm tiếng Nhật online và offline tốt nhất hiện này: top 6 trung tâm tiếng Nhật online và top 5 trung tâm tiếng Nhật offline. Bạn chắc chắn sẽ chọn được trung tiếng Nhật online/offline phù hợp nhất với mình.

I. Top 6 Trung tâm tiếng Nhật online

Dưới đây, chúng tôi sẽ review/đánh giá top 6 hệ thống/trung tâm tiếng Nhật online tốt nhất hiện nay:

top 6 hệ thống/trung tâm tiếng Nhật online tốt nhất hiện nay
top 6 hệ thống/trung tâm tiếng Nhật online tốt nhất hiện nay

     1. Tiếng Nhật online Gojapan:

Tiếng Nhật cho người đi làm việc, xuất khẩu lao động tại Nhật.
Gojapan là một hệ thống giảng dạy tiếng Nhật online, được xây dựng bởi đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm từ Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại thương. Gojapan là một hệ thống học tiếng Nhật dễ học và có tính ứng dụng cao cho những người định hướng đi làm việc tại Nhật hoặc xuất khẩu lao động đến Nhật. Bạn hãy khám phá Gojapan ở link dưới đây:
https://gojapan.vn

Tiếng Nhật online Gojapan
Tiếng Nhật online Gojapan

Gojapan có những ưu thế vượt trội sau:
• Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.
• Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hương Cando):
• Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Mina no Nihongo.
• Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.
• Giáo trình có tính ứng dung cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.
• Hệ thống video bài giảng, tình huống được xây dựng rất thú vị và rất dễ học, dễ hiểu.
• Hệ thống bài tập được thể hiện dưới dạng các trò chơi (game hóa) có tính tương tác cao, rất thú vị và dễ hấp thụ kiến thức.
• Gojapan có cả Web và mobile App cho iOS hoặc Android nên bạn có thể học được từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại.
• Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.
Gojapan rất phù hợp với các bạn có mong muốn học tiếng Nhật để ứng dụng trong công việc giao tiếp hằng ngày, các bạn có mong muốn sáng Nhật du học, làm việc, xuất khẩu lao động.
Về học phí của Gojapan cũng rất hợp lý, đây là trung tâp học tiếng Nhật online có mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Đặc biệt đối với các bạn muôn đi làm việc, xuất khẩu lao động, đi du học đến Nhật, trung tâm sẽ tặng học phí học online cho toàn bộ khóa N5. Bạn hãy đăng ký học với Gojapan tại đây .

2. Tiếng Nhật online Duolingo: hệ thống học ngoại ngữ online

Tiếng Nhật online Duolingo
Tiếng Nhật online Duolingo

Là một hệ thống bao gồm cả Web và App học ngoại ngữ online nổi tiếng trên thế giới, Duolingo là một lựa chọn tốt cho các bạn muốn học ngoại ngữ: Tiếng Anh, Nhật, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc,….. Vì vậy bạn có thể lựa chọn Duolingo để học tiếng Nhật online theo đường link dưới đây:
https://vi.duolingo.com/

Duolingo dạy học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng dựa trên các game tương tác, theo triết lý học mà chơi, chơi mà học. Hệ thống xây đựng được các game chơi tương tác khá phong phú, dễ chơi và có tính sư phạm cao. Qua mỗi game chơi, bạn sẽ tự rút ra được các kiến thức học được như từ vựng, cấu trúc câu,….
Duolingo là hệ thống học ngoại ngữ online hoàn toàn miễn phí. Hạn chế lớn nhất của Duolingo đấy chính là không có các hệ thống video bài giảng đi kèm nên bạn rất khó học nếu chỉ dựa vào mỗi Duolingo.
Các bạn chỉ nên dùng Duolingo như một hệ thống học online bỗ trợ bên cạnh hệ thống online với đầy đủ video bài giảng khác (ví dụ như https://gojapan.vn) hoặc học ở trung tâm tiếng Nhật offline.
Duolingo phù hợp với các bạn trẻ, thích các game tương tác.

3. Tiếng Nhật online Marugoto: hệ thống học tiếng Nhật online của Japan Foundation.

Giáo trình Marugoto và hệ thống tiếng Nhật online Marugoto được Japan Foundation (Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản) phát triển cho những người nước ngoài học tiếng Nhật và hướng đến tính ứng dụng trong giao tiếp và công việc hằng ngày hơn là tính học thuật.
Do đó, giáo trình này sẽ không cung cấp cho bạn đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp để phục vụ tốt các kỳ thi JLPT N5, N4, N3, điều mà bạn cũng rất cần trong mục tiêu học tiếng Nhật của cá nhân.
Hệ thống học online Marugoto cung cấp các video tình huống khá cụ thể và thực tế do đó giúp bạn dễ hình dung được ứng dụng tiếng Nhật trong các tình huống khác nhau. Marugoto cũng đưa ra các bài tập nhập vai để bạn luyện các tình huống hội thoại. Bạn có thể tham khảo link dưới đây.
https://www.marugoto-online.jp/info/vie/

Tiếng Nhật online Marugoto
Tiếng Nhật online Marugoto

Điểm yếu của hệ thống học online Marugoto là không thân thiện và tương đối khó sử dụng. Marugoto không chia cấp độ theo trình độ N (N5, N4, N3,…) mà chi theo cấp độ A1,A2, B1, B2, C1, C2 (Bạn có thể tham khảo sơ đồ dưới đây).

Điểm yếu của hệ thống học online Marugoto
Điểm yếu của hệ thống học online Marugoto

Marugoto cũng là một hệ thống học online miễn phí và khá phù hợp với các bạn Sinh viên trẻ và các nhân viên trong các công ty.

4.  Tiếng Nhật online Japanesepod101: Hệ thống học tiếng Nhật online quốc tế.

Japanesepod101 là hệ thống học tiếng nhật online quốc tế, chỉ dành cho người biết tiếng Anh vì toàn bộ giao diện, nội dung và bài giảng được truyền tải bằng tiếng Anh. Chúng tôi đánh giá Japanesepod101 có một hệ thống video bài giảng tốt, khá hấp dẫn.
Tuy nhiên chi phí của Japanesepod101 khá là cao, trung bình bạn phải trả cho japanesepod101 từ 3-6 triệu VNĐ/năm.
https://www.japanesepod101.com/

Japanesepod101
Japanesepod101

Japanesepod101 chỉ phù hợp với các bạn đã đọc,nghe tiếng Anh tốt. Nếu bạn không sẵn sàng bỏ ra 3-6 triệu VND/năm để mua account học chính thức của JapanesePod101, thì bạn có thể lên youtube và tìm kiếm các video bài giảng miễn phí của JapanesePod101. Chúng tôi đánh giá các video của JapanesePod101 cho 2 bảng chữ Hiragana và Katakana là rất hay.

5. Trung tâm tiếng Nhật online NHK: Hệ thống giảng dạy tiếng Nhật online của kênh truyền hình NHK.

Trung tâm tiếng Nhật online NHK
Trung tâm tiếng Nhật online NHK

Bên cạnh là một đài phát thanh và truyền hình của Nhật Bản, NHK còn cung cấp các chương trình dạy học tiếng Nhật. NHK cung cấp khá nhiều tài liệu miễn phí dạng PDF và file âm thanh ghi sẵn.
Nhưng điều đặc biệt mà NHK thu hút rất nhiều người học đấy là tập truyện tranh âm thanh. Tập truyện này là câu chuyện kể về một bạn sinh viên quốc tế đến từ Thái Lan tên là Anna.
Cùng với những hành trình khám phá của Anna, bạn có thể dễ dàng tiếp thu các chủ đề bài học và ứng dụng nó một cách tự nhiên. Chương trình này còn cung cấp các bài học ngữ pháp và các câu hỏi kiểm tra. Các bài học được trình bày với 17 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Bạn có thể tham khảo đường link chương trình bằng tiếng Việt dưới đây:
https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/learnjapanese/

Chương trình tiếng Nhật online của NHK hoàn toàn miễn phí. Hạn chế của chương trình này là không qua thiên về giảng dạy ngữ pháp, cấu trúc câu và các phần câu hỏi không thể hiện dạng trò chơi tương tác.

6. Trung tâm tiếng Nhật online CosCom: trung tâm tiếng Nhật tại Tokyo cho người nước ngoài.

Xuất phát điểm là một trung tâm tiếng Nhật tại Tokyo cho người nước ngoài đến Nhật, CosCom có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật nhưng đến năm 2018 CosCom mới cho ra đời hệ thống đào tạo tiếng Nhật online. Bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:
https://www.coscom.co.jp/index.html

Trung tâm tiếng Nhật online CosCom
Trung tâm tiếng Nhật online CosCom

Chúng tôi có thể khẳng định đây là một trang dạy học tiếng Nhật online có nội dung đầy đủ nhất, không những cho người học tiếng Nhật mà còn cho cả những ai muốn tìm hiểu về Nhật Bản. CosCom bao gồm đầy đủ các nội dung giảng dạy từ từ vựng đến các mẫu hội thoại. Ngoài ra CosCom còn có các bài báo về Nhật Bản và thông tin thời tiết.
Một điều rất tuyệt vời nữa của CosCom đấy chính là hoàn toàn miễn phí. Hạn chế duy nhất của CosCom đó là chỉ trình bày các bài học bằng tiếng Nhật và tiếng Anh nên rất khó cho những bạn học có vốn tiếng Anh chưa đủ tốt.

7. So sánh top 6 trung tâm tiếng Nhật online

Từ góc nhìn của Gojapan, chúng tôi đánh giá top 6 trung tâm tiếng Nhật online như bảng dưới đây, theo các tiêu chí/khía cạnh: Nội dung tiếng Nhật sơ cấp, video bài giảng, bài tập (game), tính ứng dụng, thi tử JLPT.

Top 6 trung tâm tiếng Nhật online
Top 6 trung tâm tiếng Nhật online

II. Top 5 trung tâm tiếng Nhật offline

1. Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro: Trung tâm tiếng Nhật đầu tiên ở Hà nội

Được thành lập từ năm 1992 bởi ông Vũ Khắc Liên và ngài Sugiryo Taro và trực thuộc hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật. Cả hai người sáng lập là ông Vũ Khắc Liên và ngài Sugiryo Taro đều là những người có đóng góp rất lớn trong việc xây dựng quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bạn có tham khảo link dưới đây:
• Tiến sĩ Vũ Khắc Liên và hành trình 25 năm đi xây cầu ngôn ngữ Việt-Nhật:
https://ngaynay.vn/xa-hoi/tien-si-vu-khac-lien-va-hanh-trinh-25-nam-di-xay-cau-ngon-ngu-viet-nhat-63585.html
• Đại sứ Sugiryo Taro và gần 30 năm thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản
https://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/dai-su-nhat-ryotaro-sugi-gan-30-nam-thuc-day-quan-he-viet-nam-nhat-ban-20180915101223834.html
Trung tâm được đặt tại số 15, ngõ Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nôi. Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc-SugiRyo Taro có một đội ngũ giáo viên người Nhật và người Việt rất giàu kinh nghiệm và sâu về chuyên môn.
Các chương trình dạy tiếng Nhật của Trung tâm theo một lộ trình khá chậm và chắc nên sẽ phù hợp hơn đối với những bạn có nhiều thời gian và không có mục tiêu lấy các chứng chỉ tiếng Nhật trong thời gian quá gấp.
Chi phí học tiếng Nhật ở trung tâm này khá hợp lý: khoảng 3,4 triệu VNĐ/ khóa (N5 hoặc N4 với 25 bài theo giáo trình Minna No Nihongo) và 4,5 triệu VNĐ cho khóa học N3. Bạn có thể tìm hiểu về trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugiryo Taro tại đường link dưới đây:
http://trungtamtiengnhatnuitruc.edu.vn/

Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro
Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro

Chúng tôi đánh giá đây là trung tâm tiếng Nhật có chất lượng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay (*****). Một hạn chế duy nhất của Trung tâm này là chưa có hệ thống Ứng dụng (App) hay Web học online.

2. Trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội:

Trường đại học Hà Nội vốn nỗi tiếng là nơi đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam, trong đó có ngoại ngữ Tiếng Nhật. Ngoài việc đào tạo các bạn Sinh viên chính khóa, thì trường ĐH Hà Nội có tổ chức các khóa học tiếng Nhật ngoài giờ cho những ai có nhu cầu.
Trường đại học Hà Nội có đội ngũ giáo viên chuyên môn hùng hậu và rất nhiều kinh nghiệm. Về cơ sở đào tạo vốn tận dụng cơ sở đào tạo của trường đại học Hà Nội nên rất tốt. Trung tâm này đang mở các khóa đào tạo tiếng Nhật N5 và N4 được chia thành các khóa A1, A2, A3;
Chi phí mỗi khóa (52 buổi) là 3,5 triệu VNĐ. Bạn có thể tham khảo thêm tại đường link dưới đây:
http://hanu.vn/vn/khoa-hoc-ngan-han/3416-thong-bao-tuyen-sinh-cac-khoa-tieng-nhat-ngan-han.html
Trung tâm này sẽ phù hợp hơn đối với các bạn SV đang theo học các chuyên ngành khác và muốn học thêm ngoại ngữ tiếng Nhật, hoặc các bạn đã ra trường đi làm và muốn học tiếng Nhật để đáp ứng nhu cầu công việc.
Điều hạn chế của trung tâm này là vẫn chưa xây dựng được hệ thống bài giảng, giáo trình online. Chúng tôi đánh giá đây là trung tâm tiếng Nhật tốt thứ 2 ở Việt Nam vì dựa trên thế mạnh là đội ngũ chuyên môn và cơ sở đào tạo của đại học Hà Nội.

3.  Trung tâm tiếng Nhật Eikoh: Trung tâm tiếng Nhật chất lượng cao của người Nhật

Được thành lập từ 1997, đây là trung tâm tiếng Nhật được đông đảo học sinh, sinh viên của Hà nội biết đến như là một trung tâm tiếng Nhật chất lượng cao. Trung tâm tập hợp được khá đông đảo giáo viên người Nhật có kinh nghiệm, giáo trình chính sử dụng khi dạy là Mina no Nihongo. Bạn có thể tham khảo thông tin về trung tâm theo link dưới đây:
https://eikohvietnam.com.vn/japanese-training-class
Trung tâm Eikoh có cách tổ chức các lớp học theo các trình độ như sau:
• Trình độ N5 được chi làm 2 lớp:
o Lớp AA: từ bài 1 đến bài 13 của giáo trình Mina no Nihongo I
o Lớp AB: từ bài 14 đến bài 25 của giáo trình Mina no Nihongo I
• Trình độ N4 cũng được chia làm 2 lớp:
o Lớp BA: từ bài 26 đến bài 37 của giáo trình Mina no Nihongo II
o Lớp BB: từ bài 38 đến bài 50 của giáo trình Mina no Nihongo II
Học phí của trung tâm Eikoh khá là cao, thông thường để kết thúc trình độ N4 tổng học phí bạn phải đóng là 9-13 triệu VNĐ tùy khung thời gian bạn chọn để học. Bạn có thể tham khảo bảng học phí dưới theo link đây:
https://eikohvietnam.com.vn/
Chúng tôi đánh giá trung tâm tiếng Nhật Eikoh phù hợp hơn với các bạn học sinh/ sinh viên có học lực tốt và đủ điều kiện về kinh tế, thời gian để theo học đầy đủ lộ trình của trung tâm đề ra.

4. Trung tâm giao văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Japan Foundation: Một tổ chức thuộc chính phủ Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản thành lập ra Japan Foundation và có văn phòng ở hầu hết các nước mà Nhật Bản có quan hệ hợp tác trên thế giới. Nhiệm vụ chính của Japan Foundation là phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản ra thế giới và qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và các nước khác.
Japan Foundation có những nghiên cứu và đầu tư bài bản về cách học và dạy ngôn ngữ Nhật Bản. Những năm gần đây họ đã cho ra đời giáo trình Marugoto, một giáo trình dạy tiếng Nhật có tính ứng dụng cao (Cando). Bạn có thể tham khảo giáo trình này theo link dưới đây:
https://www.marugoto-online.jp/info/vie/
Japan Foundation có mở các lớp học tiếng Nhật, nhưng phần lớn là cho trình độ trung cấp trở lên và với học phí rất hợp lý. Vì vậy, trung tâm này phù hợp hơn với các bạn đã học qua trình độ sơ cấp và mong muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật ở một trung tâm uy tính, chất lượng cao.
Trụ sở của Japan Foundation Việt Nam được đặt tại trung tâm Hà Nội: 27 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trong quá trình xây dựng Gojapan chúng tôi cũng đã nhận được tư vấn chuyên môn của Japan Foundation và từ đó đã xây dựng hệ thống giáo trình online có tính ứng dụng cao và phù hợp hơn đối với người Việt.

Hình ảnh: gojapan làm việc với Japan Foundation Việt Nam.
Gojapan làm việc với Japan Foundation Việt Nam.

5. Trung tâm tiếng Nhật thuộc viện VJCC: Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Viện VJCC).

Viện VJCC đi vào hoạt động từ năm 2002 nhằm đạo tạo, nghiên cứu, tư vấn, ứng dụng các mô hình quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp Nhật Ban vào Việt Nam. Mặc dù phạm vi đào tạo cua Viện khá rộng nhưng Viện cũng tổ chức các khóa học tiếng Nhật sơ cấp với chi phí khá hợp lý. Bạn có thể tham khảo link dưới đây:
https://vjcc.org.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tieng-nhat/khoa-hoc-giao-tiep-so-cap.html
Vì là một trung tâm không quá tập trung về đào tạo tiếng Nhật nên trung tâm không có sự đa dạng trong các khóa học tiếng Nhật. Trung tâm này sẽ phù hợp hơn với các bạn đã đi làm và đặc biệt là các bạn đang tham gia học các khóa học kinh doanh, quản lý tại Viện.

6. So sánh top 5 trung tâm tiếng Nhật

Dựa trên những thông tin chúng tôi tìm hiều được, Gojapan đánh giá điểm các trung tâm dựa theo các tiêu chí: Uy tín, Đội ngũ giáo viên (người Việt & người Nhật), Chi phí khóa học, chương trình/khóa học.

So sánh top 5 trung tâm tiếng Nhật
So sánh top 5 trung tâm tiếng Nhật

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí