Thư viện xuất khẩu lao động Nhật

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng: Cơ hội mới, thách thức mới

Xem nhanh

Hiện nay, chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang được coi là “mốt” của giới trẻ. Bởi, chương trình du học này giúp người học có thể vừa hoc, vừa làm ngay từ năm đầu tiên. Sau tốt nghiệp sẽ được bố trí làm việc tại các viện, các trung tâm y tế tại Nhật với mức lương cao. Do đó, đây sẽ là một thế mạnh lớn cho các bạn tham gia đi du học điều dưỡng.

Thế nhưng, đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ mở ra cho các bạn cơ hội mới nhưng cũng có muôn vàn thử thách. Hãy cùng GOJAPAN tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Du học điều dưỡng  Nhật Bản là gì?

Du học điều dưỡng là chương trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe của con người. Đồng thời, trong quá trình học sẽ được trau dồi kiến thức chuyên sâu về khoa học xã hội – nhân văn, tiếp xúc với máy móc hiện đại nhất trên thế giới, giúp người học vừa trải nghiệm thực tiễn áp dụng vào công việc một cách dễ dàng nhất.

Sau tốt nghiệp, bạn sẽ được làm việc tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế,… Cụ thể :

– Có trách nhiệm kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân như : nhắc nhở uống thuốc, kiểm soát chế độ ăn uống,..

– Thường xuyên kiểm tra bệnh án, bàn giao công việc khi nghỉ thay ca

– Được học hỏi, giao tiếp tiếng Nhật cùng người bản xứ trong quá trình làm việc

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng: Cơ hội mới, thách thức mới

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng: Cơ hội mới, thách thức mới            

Cơ hội khi tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Thời gian sinh sống và làm việc lâu dài

Như các bạn đã biết, thời gian đi TTS điều dưỡng sẽ là 3 năm còn đối với du học điều dưỡng sẽ kéo dài hơn (từ 3 – 5 năm trở lên). Bởi, sau khi kết thúc thời gian học ở trường tiếng và học kinh nghiệm chuyên môn, các bạn sẽ được làm tại các viện dưỡng lão từ 2 năm trở lên. Do đó, thời gian vừa học, vừa làm mất khoảng 5 năm. Chính vì vậy, đây cũng chính là cơ hội để các bạn trau dồi kiến thức, học hỏi kỹ năng ngôn ngữ, tiếp xúc với nền tảng giáo dục chuyên nghiệp để phục vụ tương lai khi về nước.

Tuy nhiên, thời gian sinh sống lâu dài sẽ khiến các bạn nhớ nhà, nhớ người thân. Vậy nên, nếu bạn đã xác định được mục tiêu lâu dài cho bản thân hãy cố gắng xa quê hương một thời gian nhé, mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng với bạn.

Cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Người Nhật nổi tiếng là đúng giờ, do đó bạn sẽ học được tác phong làm việc đúng chuẩn mà trước nay bạn chưa từng làm được khi ở “đất nước Mặt trời mọc”. Hơn nữa, bạn còn học được các kỹ năng như: kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hòa hợp giữa đồng nghiệp và công việc,…

Có cơ hội định cư lâu dài tại Nhật

Như đã đề cập, các bạn sẽ có 5 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn có tiếng Nhật tốt, tác phong làm việc chuyên nghiệp thì cơ hội được xin Visa dài hạn là rất cao đó. Bởi vậy, nếu bạn muốn tiến xa hơn thì hãy cố gắng làm thật tốt công việc cũng như trau dồi bản thân để có cơ hội định cư lâu dài tại đây nhé.

Xem thêm bài viết:

Khó khăn, thách thức khi tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Áp lực công việc dẫn đến chán nản

Hầu hết tâm lý các bạn trẻ Việt Nam khi đi làm ai cũng muốn ‘’ việc nhẹ lương cao ‘’ thế nhưng công việc nào cũng vậy nếu bạn không yêu thích nó thì rất khó hoàn thành công việc. Nhất là công việc điều dưỡng làm tại các viện dưỡng lão, tiếp xúc với người già sẽ dẫn đến tâm lý chán nản và hụt hẫng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn cố gắng, dần dần bạn sẽ thấy yêu thích hơn và cố gắng hết mình với nó.

Chi phí sinh hoạt cao

Bạn biết đây, ” có đi xa mới thấy nhà vẫn là vẫn là nơi tuyệt vời nhất” đúng không nào? Xa xứ, xa bạn bè, người thân đến một nơi khác lạ hoàn toàn tự lập, chi phí sẽ có phần đắt đỏ hơn. Do đó, hãy cố gắng tiết kiệm chi phí sinh hoạt và chi tiêu phù hợp bằng cách: tìm một người bạn ở chung đẻ san sẻ tiền phòng, hay ở tại KTX của trường luôn để tiết kiệm 1 chút tiền nhà nhé.

Gặp khó khăn trong ngôn ngữ, giao tiếp với người Nhật

Rào cản lớn nhất khi các bạn đặt chân đến nới xứ người là sự bất đồng về ngôn ngữ. Chính vì vậy, hãy tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi để học thêm tiếng bạn nhé. Cách tốt nhất là bạn hãy giao tiếp thật nhiều với các cụ trong viện để học thêm tiếng. Đó sẽ là con đường ngắn nhất giúp bạn sớm giao tiếp được tiếng Nhật.

Tuy nhiên, nếu thời gian đầu mới sang các bạn còn bỡ ngỡ chưa dám nói chuyện nhiều bằng tiếng Nhật thì hãy tải ngay app học tiếng Nhật GỌJAPAN về máy nhé. Còn nếu bạn muốn học hiệu quả hơn và giao tiếp tiếng tốt hơn thì có thể tham gia học với giáo viên của GoJapan nhé. Nó không chỉ giúp bạn học tiếng tốt mà còn giúp rút ngắn khoảng cách lại và cảm thấy ấm áp hơn khi được nhìn thấy các bạn ở Việt Nam sau mỗi buổi học, bạn sẽ bớt đi phần nào cảm giác nhớ nhà.

Hãy cùng đón xem video hướng dẫn tải app của GoJapan các bạn nhé

Chương trình du học Nhật Bản ngành diều dưỡng tại CEO         

Với mục đích giúp các bạn trẻ hiện nay định hướng được tương lai, nghề nghiệp một cách rõ ràng, học hỏi được nền tảng giáo dục hiện đại, quy mô. Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ CEO ( Công ty mẹ của GoJapan) đã phối hợp với tỉnh KAGOSHIMA dành tặng >50 suất học bổng du học Điều dưỡng vô cùng hấp dẫn.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng: Cơ hội mới, thách thức mới

Điều kiện tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Giới tính : Nam, nữ

Độ tuổi : 18 – 30 tuổi

Trình độ : Tốt nghiệp THPT trở lên

 Yêu cầu : Yêu thích công việc chăm sóc người già, người bệnh

Có ý thức đạo đức tốt, yêu thích Văn hóa, Đất nước con người Nhật Bản

Có mong muốn được làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Lộ trình tham gia chương trình Du học điều dưỡng tại CEO

Bước 1 : Học tiếng Nhật tại Việt Nam 6 tháng đạt trình độ tương đương N4 là xuất cảnh

Bước 2 : Năm thứ nhất sẽ học tại trường tiếng (học phí sẽ được tài trợ 60 man, được hỗ trợ tiền nhà 3 man/ tháng

Bước 3 : Học chuyên ngành điều dưỡng trong 2 năm (năm 2 và năm 3), được tài trợ toàn bộ học phí va được hỗ trợ tiền nhà ở. Được làm thêm và có thu nhập tích lũy.

Bước 4 : Làm việc tối thiểu từ 3-5 năm tại Nhật với mức lương từ 18 – 20 man/tháng (tương đương 36 – 42 triệu). Và được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội, bảo hiểm như người Nhật. Ngoài ra, được thưởng tối thiểu 2 tháng lương/ năm từ 36 – 40 man (tương đương 76 – 84 triệu/ năm). Có cơ hội được quản lý các bạn TTS Điều dưỡng Nhật Bản.

Xem thêm video giới thiệu về Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ CEO (Công ty mẹ của GoJapan) để có cái nhìn tổng quát nhất nhé các bạn.

Quyền lợi khi tham gia chương trình du học điều dưỡng tại CEO

– Được tài trợ học phí

– Được tài trợ tiền nhà ở

– Được bố trí công việc tại các viện dưỡng lão của tỉnh

– Được định cư lâu dài tại Nhật, đảm bảo việc làm sau khi ra trường

– Có cơ hội trở thành quản lý tại các viện Điều dưỡng Nhật

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng: Cơ hội mới, thách thức mới

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Nếu các bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về chương trình d học điều dưỡng cũng như muốn tư vấn sâu hơn về chương trình này đừng quên Click vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” hoặc liên hệ Hotline: 0247.101.9868 để được chúng tôi tư vấn miễn phí nhé!

 

Danh mục thư viện

tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn

0976675792
Học thử miễn phí