Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Xem nhanh

Tìm hiểu về Giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Trên thị trường có rất nhiều các giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu khác nhau, Phổ biến nhất, được đưa vào giảng dạy nhiều nhất trên thế giới cũng như là Việt Nam hiện nay là giáo trình Minano Nihongo. Dù vậy vẫn còn rất nhiều các giáo trình tiếng Nhật khác rất bổ ích, trong bài viết này GoJapan sẽ tổng hợp lại. Các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

Giáo trình tiếng Nhật được phân chia như thế nào ?

Phần lớn các giáo trình hiện nay đều được chia làm 5 phần

  • Từ vựng-文字語彙
  • Ngữ pháp-文法
  • Kanji (Chữ Hán)-漢字
  • Đọc hiểu-読解
  • Nghe hiểu-聴解

Tùy từng phần sẽ rèn luyện những kỹ năng riêng, giúp người học có cách nhìn chi tiết, hiểu sâu hơn. Tuy nhiên đây cũng là một lý do mà những người học tiếng Nhật thường phải tiếp nhận một khối kiến thức lớn hơn, và được những người đi trước đánh giá là “khó nhằn”. Nghe qua có vẻ sẽ chẳng ai muốn học nữa phải không nào? đừng nản chí sớm như vậy, vì khi đã “nhằn” được rồi thì đây là một ngôn ngữ cực kỳ thú vị, đúng như những nét văn hóa “có 1 không 2” của quốc gia này.

Giáo trình tiếng Nhật có bao nhiêu cấp độ ?

Giáo trình tiếng Nhật cũng được chia theo cấp độ của các trình độ JLPT gồm N5, N4, N3, N2, N1 theo thứ tự từ sơ cấp đến nâng cao. Trong đó N4, N5 là sơ cấp, N3 thuộc trung cấp và N2 ,N1 là thượng cấp.

lộ trình học
lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu “Quốc dân” nhất

Minano nihongo là giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu phổ biến nhất. Được sử dụng nhiều nhất trong việc giảng dạy ở Việt Nam hiện nay .Sách gồm 2 tập với 50 bài học, mỗi bài bao gồm phần Mẫu câu, Ví dụ, Hội thoại, Luyện tập và các câu hỏi đặt ra để trả lời .Bộ giáo trình này phù hợp với nhiều đối tượng :học sinh, sinh viên, và cả những ai muốn nắm chắc kiến thức cơ bản về tiếng Nhật để học tập và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Nhật.

giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu phổ biến nhất
giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Minna no Nihongo

Các loại Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu theo từng kỹ năng

Song song với giáo trình tiếng Nhật phổ biến tại các trường học, thì giáo trình tiếng Nhật theo kỹ năng là những sách rèn luyện chuyên từng kỹ năng trong tiếng Nhật,dưới đây là tổng hợp những giáo trình hay nhất do Gojapan đã từng thao khảo.

Mimikara oboeru – Chuyên kỹ năng nghe

Mimikaraoboeru là giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ,hay những người học nâng cao chuyên kỹ năng nghe chi tiết, nên học Nhất

Bao gồm 3 cuốn chuyên về 3 kỹ năng Ngữ pháp, Từ vựng và Nghe hiểu (kỹ năng Đọc hiểu và Hán tự vẫn chưa được xuất bản) với các bài học được phân theo nhóm kèm theo nhiều bài tập và đáp án đầy đủ sẽ là bộ sách vô cùng hữu ích giúp bạn nắm vững kiến thức đề thi năng lực Nhật ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mình khuyên các bạn nếu muốn chú trọng vào khả năng giao tiếp thì đây là một giáo trình không thể bỏ qua với từ vựng phong phú, mỗi một từ vựng kèm theo một, vài ví dụ về nghĩa của từ. Đặc biệt hơn, giáo trình này được bán kèm với CD file nghe chất lượng cao cực kỳ hữu ích.

giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu chuyên kỹ năng nghe
giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Chuyên kỹ năng nghe – Mimikara oboeru

Kanji Look And Learn – Chuyên hán tự

Với tiếng Nhật, chữ Kanji là chữ viết khó nhất trong 3 bảng chữ, là loại chữ tượng hình được mượn từ chữ Hán,Các bạn có thể tìm được rất nhiều các tài liệu khác nhau về chữ hán trên Google, tuy nhiên thì đây là quyển sách mà mình khuyên các bạn nên học thử vì trong các sách học Kanji, thì tài liệu này được đánh giá cao nhất vì nội dung học được phân chia hợp lý, đầy đủ và chi tiết. Với cách dạy gần gũi logic và dễ hiểu, tài liệu Kanji dưới đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong tủ sách học Kanji của bạn. Mỗi 1 chữ Kanji đều sẽ có một hình ảnh minh họa liên tưởng cực kỳ thú vị. Giúp người học không bị nhàm chán, tăng sự kích thích của não bộ.

giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Chuyên kanji
giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu kanji look and learn Chuyên Kanji

 

Hajimete no Nihongo – Chuyên từ vựng

Tương tự như Mimikara oboeru đây cũng là một quyển sách chuyên từ vựng cực kỳ, cực kỳ cực kỳ hữu ích nhé các bạn.

Với trình độ từ cơ bản đến nâng cao tác giả đã lọc ra một danh sách các từ vựng thường xuất hiện trong kỳ thi JLPT cũng như trong sinh hoạt từng ngày có đề tài theo từng chương, từng phần, để người học có thể vừa hình dung từng tình huống vừa học. Phần “Từ đồng nghĩa” “Từ trái nghĩa” “Từ liên quan -Từ tương đương” rất có ích cho việc học và quan hệ mật thiết với bài thi JLPT. Vì có kèm theo bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt nên các bạn có thể kiểm tra ý nghĩa của từ vựng và câu ví dụ một cách dễ dàng. Tất cả các chữ Kanji đều có phiên âm cách đọc nên các bạn có thể học mà không cần phải tra cứu song song cũng là 1 điểm hấp dẫn không thể bỏ qua của quyển sách này.

giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu chuyên từ vựng
giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Hajimete no Nihongo chuyên từ vựng

Marugoto – Chuyên hội thoại

Marugoto” là giáo trình mang tên “Marugoto – Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản” được Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản khai thác dựa trên Tiêu chuẩn giáo dục tiếng Nhật JF. Giáo trình này được thiết kế trên quan điểm xem trọng việc dùng tiếng Nhật để giao tiếp, hiểu rõ và tôn trọng nền văn khoá khác. Đây là 1 giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu khá hữu ích với những hình ảnh minh họa đi theo từng tình huống trực tiếp xảy ra trong cuộc sống.

Giáo trình học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu chuyên khả năng giao tiếp
giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Marugoto chuyên kaiwa

Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nào hay nhất ?

Để đánh giá giáo trình nào là giáo trình tiếng Nhật dành cho người mới học tiếng Nhật hay nhất thì rất khó, theo số đông thì sẽ là Minano nihongo.

Mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về từng giáo trình. Các bạn hãy thử trải nghiệm và đưa ra cho mình một giáo trình tốt nhất nhé !

Lộ trình học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

GoJapan đã có một bài viết rất chi tiết về lộ trình học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu, các bạn cùng tham khảo bằng link dưới đây nhé

Link : Lộ trình học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

 

Lộ trình học tiếng Nhật của GOJAPAN
Lộ trình học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu của GOJAPAN

 

Download giáo trình tiếng Nhật sơ cấp [PDF]

Tài liệu học tiếng Nhật N4 + N5

Tài liệu học tiếng Nhật cấp tốc

Cuối cùng GoJapan xin chúc các bạn sớm đạt được thành công trong con đường học tiếng Nhật

GoJapan cung cấp khóa học thử N4 + N5 Miễn phí

 

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí