Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

Xem nhanh

Thật khó để trả lời câu hỏi này. Bởi vì, hàng triệu người trên thế giới đang cố gắng học để có thể nói Tiếng Nhật như người bản xứ. Có rất nhiều lợi thế, lợi ích mang lại khi bạn học Tiếng Nhật.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được quốc tế sử dụng rộng rãi trong hoạt động làm ăn, kinh doanh. Vì vậy, việc thông thạo ngôn ngữ này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các công ty quốc tế. Nó cũng sẽ giúp tăng sự tự tin khi làm việc với các chuyên gia cấp cao trong các công ty lớn. Và cũng mang lại sự chuyên nghiệp và lợi ích cho việc đi du lịch nước ngoài của mỗi người.

Thực sự, không có thời gian cụ thể hay thời lượng cố định nào để có thể thành thạo giao tiếp Tiếng Nhật. Cũng rất khó để đưa ra thời gian chính xác, bởi vì thời gian cần để thực hiện khác nhau giữa người này và người khác. Và khi nói tới việc học một ngôn ngữ mới, có vài điều mà chúng ta cần xem xét có tác động tới việc học.

GoJapan cung cấp khóa học thử tiếng Nhật N5, N4 Miễn phí, với những bài giảng kèm tính huống thú vị trong mỗi bài học được GoJapan độc quyền sản xuất, giúp cho học viên ghi nhớ những mẫu ngữ pháp có phần “khô cứng” một cách dễ dàng hơn! Bấm vào đây để học thử MIỄN PHÍ!

Vậy học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

 

4 yếu tố ảnh hưởng đến việc học tiếng Nhật giao tiếp:

 • Học tiếng nhật giao tiếp để làm gì?
 • Động lực của việc học tiếng Nhật.
 • Kinh nghiệm của bản thân đã từng học ngoại ngữ.
 • Thời gian dành cho việc học tiếng Nhật giao tiếp
 • Bạn đang học như thế nào?
 • Thái độ của bạn

Sự thực thì bạn cần học 6 tháng là có thể giao tiếp bằng một ngoại ngữ mới. Tuy nhiên, để hiểu sâu một ngôn ngữ thì bạn cần phải có khả năng hệ thống hóa và khả năng so sánh với ngôn ngữ mẹ đẻ và cần nhiều thời gian hơn.

Giao tiếp tiếng Nhật đòi hỏi vốn từ vựng không lớn, khoảng 1000~2000 từ và một số mẫu câu đơn giản. Để giao tiếp tốt tiếng Nhật thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải học thường xuyên.

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật online cho những ước mơ, hoặc trải nghiệm một nước Nhật với vô vàn cơ hội trong tương lai, hãy tìm hiểu các khoá học tiếng Nhật với cam kết hiệu quả thực tế, đảm bảo lộ trình học tiến bộ rõ ràng tại đây nhé:

Học tiếng Nhật giao tiếp để làm gì?

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

Điều quan trọng là phải xác định rõ mục đích việc học ngôn ngữ của bạn. Nếu không có một sự rõ ràng điều này thực sự là một sự lãng phí thời gian và nỗ lực của bạn. Tiếng Nhật được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như Tiếng Nhật Giao tiếp (để đi du lịch), Giao tiếp trong Kinh doanh và Tiếng Nhật trong Công việc, Tiếng Nhật trong Giáo dục cấp Đại học. Nếu như bạn xác định được mục đích học Tiếng Nhật thì sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu.

Kinh nghiệm của bản thân đã từng học ngoại ngữ

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

Nếu bạn đã từng học bất kỳ một ngôn ngữ nào trước đây thì kinh nghiệm đó chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học ngôn ngữ khác một cách dễ dàng và trở nên thông thạo. Bởi vì một số mẹo và thủ thuật từ kinh nghiệm trong quá khứ có thể giúp ích cho việc học Tiếng Nhật.

Động lực của việc học tiếng Nhật

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

 

Đây là một điều quan trọng khác cần xem trọng trong học tập. Các cuộc khảo sát thể hiện rằng động lực là một trong những lý do mạnh mẽ nhất để học một ngôn ngữ mới. Vì vậy, bạn cần duy trì một động lực đó trong suốt quá trình học cho tới khi đạt được mục tiêu. Có rất ít người mất động lực sau khi họ đạt đến một giai đoạn nhất định trong việc học Tiếng Nhật. Điều này rất quan trọng để đảm bảo nhất quán và duy trì được cho tới khi có thể giao tiếp một cách trôi chảy.

Thời gian dành cho việc học tiếng Nhật giao tiếp

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

 

Như chúng ta đã biết, không phải ai cũng có thể dành toàn thời gian cho việc học Tiếng Nhật nhất là những người lớn đi làm bận rộn. Do đó, rất khó để ước lượng hay tính toán được lượng thời gian chính xác để trở nên thành thạo trong giao tiếp Tiếng Nhật. Để trở nên thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào, lượng thời gian bạn có thể dành cho việc học (hàng ngày / tuần) rất quan trọng, nó đóng vai trò lớn để quyết định về tổng thời lượng để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Trong bất kỳ việc học ngôn ngữ nào, có một số cấp độ thành thạo nhất định để bạn có thể biết và xác định được về mức độ giao tiếp Tiếng Nhật của bản thân. Chúng ta cũng có thể nói rằng đây là thời gian cố định để đạt được cấp độ thành thạo. Thời lượng dành cho các cấp độ khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi người.

Học tiếng Nhật bao lâu thì nói được?

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

 

Theo thống kê, nếu bạn thuộc 400 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 75% số bài viết, tác phẩm tiếng Nhật thường nhật.

Trình độ tiếng nhật sơ cấp (N5-N4)

Đối với trình độ N5: Bạn cần biết khoảng 800 từ vựng tiếng Nhật, nắm chắc khoảng 75 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian để đạt được mục tiêu là 2 tháng.

Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Nhật và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

Ở trình độ này sau 2 tháng, bạn có thể tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật – đáp ứng được 1 trong những tiêu chí cơ bản để phỏng vấn du học tự túc sang Nhật Bản hoặc đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản rồi đấy.

Đối với trình độ N4: Bạn cần biết khoảng 1500 từ vựng tiếng Nhật và nắm chắc khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp. Thời gian để đạt được trình độ này mất khoảng 5 tháng.

Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin với hầu hết các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày như chỉ đường, mua quần áo, mua mỹ phẩm… Với những bạn muốn học tiếng Nhật để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Nhật bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng cũng như là các cửa hàng chính hãng.

Sau 5 tháng, bạn có thể tự tin giao tiếp những ngữ pháp N4. Hơn thế nữa, những bạn có ý định đi Xuất Khẩu Lao Động với ngành kaigo – ngành điều dưỡng thì xin chúc mừng các bạn đã đạt được điều kiện tiêu chuẩn rồi đấy. Tại Việt Nam khi mà bạn có N4 trong tay đồng nghĩa với việc lương của bạn sẽ cao hơn so với những người không biết tiếng Nhật rồi.

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

 

Trình độ tiếng nhật trung cấp (N3 – N2)

Ở giai đoạn này trình độ người học tiếng Nhật tương đương đạt được chứng chỉ N3. Trình độ này phù hợp với các bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Nhật, các bạn muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Nhật.

Đối với trình độ N3: Bạn cần nắm được khoảng 3750 từ vựng tiếng Nhật và 650 chữ kanji. Thời gian để đạt được trình độ này vào khoảng 6 tháng. Bạn có thể giao tiếp được các chủ đề nâng cao và chuyên sâu hơn như an ủi bạn bè, thăm khám bệnh, thuê phòng khách sạn…Bạn bước đầu có thể đi phỏng vấn xin việc, tuy nhiên để chắc chắn thành công hơn thì bạn cần học đến trình độ N2.

Khi bạn đã nắm chắc trình độ N3 đồng nghĩa với việc bạn đã có 1 cơ hội để làm 1 社員 – shyain tại một công ty tại Nhật Bản rồi đó.

Ở trình độ N2 này các bạn đã có thể đọc hầu hết các tài liệu tiếng nhật, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Nhật hoàn toàn mở rộng đối với các bạn

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

Trình độ tiếng Nhật cao cấp (N2-N1)

Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Nhật thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ N2 và cao nhất là N1
Trình độ N2 yêu cầu bạn phải nắm vững cách sử dụng của 6000 từ vựng tiếng Nhật và 1000 chữ Kanji, thời gian cần phải học liên tục khoảng hơn 1.5 năm.

Tại trình độ N2 này, bạn có thể tự tin ứng tuyển mọi công việc liên quan đến chuyên ngành của bạn hoặc trái ngành cũng không sao cả nếu bạn có trong tay thêm 1 tấm bằng đại học.

Trình độ N1 bạn cần nắm vững 10.000 từ vựng + khoảng 2000 chữ Kanji và cần phải tiêu tốn khoảng 2 năm để học tập.

Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn

Mất bao lâu để nói tiếng Nhật lưu loát tốt như người bản xứ?

Học tiếng Nhật trong 6 tháng thì giao tiếp được ở mức độ nào?

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, thời gian để có thể tự tin giao tiếp là khoảng 6 tháng tương đương với khóa học tiếng Nhật N5 – N4 của Gojapan
90% thành công trong việc giao tiếp tiếng Nhật phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của những người đi trước.

Mục đích chính của việc học tiếng Nhật là để giao tiếp. Nắm được nhu cầu thực tế đó, Gojapan có các khóa học tiếng Nhật giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao.
Chương trình học tiếng Nhật N5-N4 của Gojapan luôn chú trọng phát triển hoàn thiện 4 kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết và hướng dẫn bạn cách xử lý các tình huống giao tiếp tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khóa học các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát bởi đội ngũ giáo viên người Nhật sẽ giúp bạn:
– Luyện phát âm, ngữ âm, ngữ điệu chuẩn.
– Bổ sung kiến thức về từ vựng – ngữ pháp.
– Luyện kỹ năng nghe
– Tăng cường phản xạ trong giao tiếp với các tình huống giao tiếp thực tế. Bây giờ bạn đã có thể trả lời được được câu hỏi học tiếng Nhật bao lâu thì nói được rồi đúng không?
Nhanh tay liên hệ hotline:  02471019868 để đăng ký học, trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế, siêu tiếng Nhật cùng Gojapan nhé!
Và đương nhiên, sau khi kết thúc 6 tháng này bạn có thể giao tiếp 1 cách bài bản cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật; nắm vững các mẫu câu đơn giản hay thường dùng trong văn nói hằng ngày, hoặc cao hơn bạn có thể nói lưu loát giải thích công việc của mình tại các công ty – xí nghiệp mà nơi các bạn đi XKLĐ
Lộ trình học tiếng Nhật của GOJAPAN
Lộ trình học tiếng Nhật của GOJAPAN

4 sai lầm cần tránh khi học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian qua, GoJapan đã tiếp nhận rất nhiều phàn nàn rằng các bạn học tiếng Nhật mãi mà không tiến bộ mấy. Phải chăng là bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ? Hay là bạn đã “quá tuổi” để học ngoại ngữ dễ dàng? Thật ra thì không phải như vậy, ngoại ngữ không hẳn là năng khiếu. “Quá tuổi” thì lại càng không, vì càng nhiều tuổi thì học ngoại ngữ lại càng dễ. Vậy những định kiến sai lầm khi học tiếng Nhật là gì? Và điều gì là quan trọng nhất khi học tiếng Nhật?

 • Sai lầm 1: Cần nhiều năm để sử dụng và thành thạo một ngoại ngữ
 • Sai lầm 2: Trẻ em học ngoại ngữ dễ hơn người lớn
 • Sai lầm 3: Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó
 • Sai lầm 4: Giao tiếp tốt tiếng Nhật tức là giỏi tiếng Nhật

Lời khuyên từ GoJapan với việc học tiếng Nhật

>>> Do vậy, câu hỏi đặt ra là “Cần bao lâu để học tốt tiếng Nhật?“. Câu trả lời đó là: Việc học tốt tiếng Nhật cần rất nhiều yếu tố quan trọng như sau:

 • Hệ thống hóa được ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật
 • Học được chữ Kanji
 • Luyện thi tiếng Nhật
 • Nhìn nhận được sự tiến bộ của bản thân
 • Thường xuyên giao tiếp, nói và luyện nghe tiếng Nhật hàng ngày

————-

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

 Chúc bạn học tập tốt!

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0247.101.9868
Học thử miễn phí