Học tiếng Nhật mỗi ngày

Xem nhanh

Có thể khẳng định rằng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Tiếng Nhật khó ở cả chữ cái (chữ Hiragana, Katakana), chữ Hán (kanji), từ vựng và ngữ pháp.

Việc nói thành thạo tiếng Nhật cũng là thách thức lớn cho những người mới bắt đầu.

Nhưng bạn đừng lo lắng quá nhé vì nhiều bạn trẻ (với học lực trung bình) đã chinh phục tiếng Nhật thành công với phương pháp dạy của Gojapan và hệ thống học tiếng Nhật online của Gojapan.

Học tiếng Nhật là một hành trình dài từ tiếng Nhật sơ cấp (N5), trung cấp (N4, N3) và nâng cao (N2, N1) và do đó đòi hỏi một quá trình nỗ lực bền bỉ hằng ngày.


Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn các phương pháp học tiếng Nhật mỗi ngày hữu ích và chúng tôi tin rằng bạn sẽ áp dụng thành công để chinh phục ngôn ngữ tiếng Nhật.

tổng hợp 9 phương pháp hữu ích
tổng hợp 9 phương pháp hữu ích

Tải các app học tiếng Nhật

Các ứng dụng tiếng Nhật như Gojapan hay Duolingo cung cấp cho bạn các bài luyện tập hằng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần hoàn thành 1 bài trên Ứng dụng Gojapan hay Duolingo một cách đều đặn, bền bỉ. Ban chắc chắn sẽ đạt được bước tiến rõ rệt sau thời gian 3 tháng.

Học tiếng Nhật mỗi ngày với Gojapan

Gojapan là một hệ thống giảng dạy tiếng Nhật online, được xây dựng bởi đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm từ Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại thương. Gojapan là một hệ thống học tiếng Nhật dễ học và có tính ứng dụng cao cho những người định hướng đi làm việc tại Nhật hoặc xuất khẩu lao động đến Nhật. Bạn hãy khám phá Gojapan ở link dưới đây:

https://gojapan.vn

Bạn hãy tải ngay App Gojapan tại đây: Cho Android, cho iOS

Gojapan có những ưu thế vượt trội sau:

 • Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.
 • Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hương Cando):
  • Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Mina no Nihongo.
  • Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.
  • Giáo trình có tính ứng dung cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.
 • Hệ thống video bài giảng, tình huống được xây dựng rất thú vị và rất dễ học, dễ hiểu.
 • Hệ thống bài tập được thể hiện dưới dạng các trò chơi (game hóa) có tính tương tác cao, rất thú vị và dễ hấp thụ kiến thức.
 • Gojapan có cả Web GoJapan và mobile App (Cho Android, cho iOS) nên bạn có thể học được từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại.
 • Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.

Gojapan rất phù hợp với các bạn có mong muốn học tiếng Nhật để ứng dụng trong công việc giao tiếp hằng ngày, các bạn có mong muốn sáng Nhật du học, làm việc, xuất khẩu lao động.

Về học phí của Gojapan cũng rất hợp lý, đây là trung tâp học tiếng Nhật online có mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Đặc biệt đối với các bạn muôn đi làm việc, xuất khẩu lao động, đi du học đến Nhật, trung tâm sẽ tặng học phí học online cho toàn bộ khóa N5. Bạn hãy đăng ký học với Gojapan tại đây (https:///gojapan.vn).

Học tiếng Nhật mỗi ngày với Duolingo

Là một hệ thống bao gồm cả Web và App học ngoại ngữ online nổi tiếng trên thế giới, Duolingo là một lựa chọn tốt cho các bạn muốn học ngoại ngữ: Tiếng Anh, Nhật, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc,….. Vì vậy bạn có thể lựa chọn Duolingo để học tiếng Nhật online theo đường link dưới đây:

https://vi.duolingo.com/

Tiếng Nhật online Duolingo

Duolingo dạy học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng dựa trên các game tương tác, theo triết lý học mà chơi, chơi mà học. Hệ thống xây đựng được các game chơi tương tác khá phong phú, dễ chơi và có tính sư phạm cao. Qua mỗi game chơi, bạn sẽ tự rút ra được các kiến thức học được như từ vựng, cấu trúc câu,….

Duolingo là hệ thống học ngoại ngữ online hoàn toàn miễn phí. Hạn chế lớn nhất của Duolingo đấy chính là không có các hệ thống video bài giảng đi kèm nên bạn rất khó học nếu chỉ dựa vào mỗi Duolingo.

Các bạn chỉ nên dùng Duolingo như một hệ thống học online bỗ trợ bên cạnh hệ thống online với đầy đủ video bài giảng khác (ví dụ như https://gojapan.vn) hoặc học ở trung tâm tiếng Nhật offline.

Duolingo phù hợp với các bạn trẻ, thích các game tương tác.

Suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Chúng tôi biết khi nghe đến phương pháp này, các bạn có thể hơi hoang mang. Nhưng các bạn đừng lo lắng quá nhé, các bạn không cần phải nghĩ mọi thứ bằng tiếng Nhật. Để áp dụng phương pháp học tiếng Nhật mỗi ngày, bạn chỉ cần bắt đầu với những câu đơn giản như “Điện thoại của tôi ở đâu?”, “Khung cảnh ở đây rất đẹp”,….

Cứ như thế, bạn thực hiện một ngày một ít, bạn sẽ có thói quen suy nghĩ về những thứ hằng ngày bạn tiếp xúc bằng tiếng Nhật. Theo thống kê, con người thường có khoảng 70 nghìn suy nghĩ trong đầu hằng ngày. Nếu một phần trong số đó được thực hiện bằng tiếng Nhật, thì khối lượng tiếng Nhật bạn tích lũy được hằng ngày là khổng lồ.

Follow các trang facebook học tiếng Nhật

Đây được xem là phương pháp học tiếng Nhật mỗi ngày tốt, giúp bạn tiếp xúc với tiếng Nhật một cách tự nhiên. Hãy thử hình dung mỗi ngày bạn dành ra bao nhiều thời gian để lướt trên các trang mạng xã hội (theo một thống kê thì mỗi thanh niên Việt nam dành ra trung bình 2,5 tiếng mỗi ngày trên Facebook). Nếu bạn đăng ký theo dõi các trang facebook về học tiếng Nhật, bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian lướt trên facebook để học tiếng Nhật.

Bạn hãy đăng ky theo dõi với trang facebook: gojapan.vn – đường đến nước Nhật tại đây:

https://www.facebook.com/gojapan.vn

Ưu điểm của phương pháp này là:

 • Được tiếp xúc với tiếng Nhật một cách tự nhiên, hằng ngày dựa trên thói quen sử dụng facebook.
 • Không cần phải mất công mở các sách, chương trình học ra.
 • Đều đặn học được mỗi ngày một ít tiếng Nhật.
trang facebook học tiếng Nhật của GOJAPAN
Trang facebook học tiếng Nhật của GOJAPAN

Đăng ký theo dõi các kênh youtube học tiếng Nhật

Đây là cách hay để luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Các Youtuber nói chuyện trên youtube theo một cách thông thường như họ nói chuyện với bạn bè. Ngôn ngữ tiếng Nhật tự nhiên nhất không phải ở trên phim, bản tin hay phim hoạt hình mà là ở trên Youtube.

Gojapan có một số lời khuyên với bạn như sau:

 • Nên chọn ra một số video theo chủ đề mà bạn yêu thích hoặc chọn các Youtuber hấp dẫn và sau đó bạn cứ xem đi xem lại cho đến khi bạn gần như thuộc nội dung của nó.
 • Bạn cũng cần ghi ra những điều (từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu,…) mà bạn học được trong khi xem các video trên Youtube.
 • Bạn nên thi thoảng xem lại các ghi chú, video và bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ của bản thân.

Gojapan giới thiệu với bạn một số kênh youtube để luyện nghe tiếng Nhật:

Tập viết các bài văn/báo ngắn

Đây là một phương pháp được khuyên dùng trong việc luyện tập tiếng Nhật mỗi ngày. Việc hấp thu tiếng Nhật từ các nguồn học liệu bên ngoài là rất tốt nhưng về hình thành các câu tiếng Nhật của riêng bạn là một bước không thể thay thế trong hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn.

Ngôn ngữ nên được học từ bên trong ra: nghĩa là bạn nên bắt đầu với những từ mà chính bạn muốn nói nhất, chỉ những từ mà bạn hiểu cách nói nhất. Bạn càng nói ra nhiều thì bạn sẽ càng học nhanh hơn.

Tập viết các bài văn/báo ngắn
Tập viết các bài văn/báo ngắn

Đọc tiếng Nhật càng nhiều càng tốt

Bạn sẽ dễ dàng quên những chữ Hán (kanji) ngay sau khi học nếu bạn không luyện tập nhiều. Gojapan giới thiệu một số nguồn tài liệu để bạn có thể đọc online hằng ngày:

 • Bản tin tiếng Nhật online:

https://www.asahi.com/

https://www.huffingtonpost.jp/zenichiro-tanaka/viral-media_b_6587814.html

 • Đọc các kho truyện tranh Nhật. Ví dụ như các cuốn truyện phổ biến sau:

https://www.hulu.com/series/bleach-0c265948-3450-40ad-89b4-883af457f36d

https://www.hulu.com/series/naruto-993d48dc-d507-47cb-8cca-23e6794f6f66

 • Đọc các cuốn tiểu thuyết tiếng Nhật:

https://www.amazon.com/Breaking-into-Japanese-Literature-Classics/dp/1568364156?tag=fluentu-20

Nghe tiếng Nhật mỗi ngày

Nếu chỉ dừng lại ở việc đọc và viết tiếng Nhật sẽ không giúp bạn tiến xa trong hành trình chinh phục tiếng Nhật. Một phương pháp vô cùng quan trọng trong học tiếng Nhật mỗi ngày là Nghe.

Nghe có vẻ khá hiển nhiên. Nhưng rất nhiều người học tiếng Nhật không chú trọng vào điều này. Hậu quả là họ gặp phải những tình huống “đơ” người khi hội thoại với người Nhật.

Gojapan lưu ý bạn một số điểm khi nghe tiếng Nhật như sau:

 • Khi bạn nghe tiếng Nhật, bạn nên chú ý vào ngữ điệu, tốc độ và phát âm. Sau đó hãy cố gắng bắt chước theo nhé.
 • Hãy xem các kênh truyền hình tiếng Nhật. Ngay cả khi bạn không hiểu mấy, thì đây là cách tốt để luyện cho tai của bạn quen với ngữ âm tiếng Nhật. Bạn có thể theo dõi kênh truyền hình NHK Nhật Bản theo link dưới đây:

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/

Nghe tiếng Nhật mỗi ngày
Nghe tiếng Nhật mỗi ngày

Tham gia lớp học trực tuyến

Bạn không thể đến các lớp học offline hằng ngày vì không có điều kiện về thời gian. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia các lớp học trực tuyến hằng ngày và khung thời gian phù hợp với bạn. Việc tham gia lớp học trực tuyến sẽ có những lợi ích sau:

 • Được học và trao đổi với giáo viên.
 • Được theo một chương trình học bài bản.
 • Được kết nối và luyện tập với các bạn học cùng lớp.

Bạn có thể đăng ký tham gia lớp học trực tuyến với Gojapan theo link dưới đây:

Tham gia lớp học trực tuyến
Tham gia lớp học trực tuyến

Tham gia câu lạc bộ để luyện hội thoại hằng ngày

Để nói tốt tiếng Nhật, bạn cần phải luyện tập hội thoại hằng ngày. Nếu bạn có một đối tác/người bạn cùng học, thì hãy tận dụng thời gian để luyện tập với nhau. Còn nếu không, bạn có thể tìm các đối tác (partner) ở trên các Website. Gojapan giới thiệu bạn một số trang Web sau:

 • Conversation Exchange

https://www.conversationexchange.com/

Đây là trang Web để ghép cặp những người có nhu cầu trao đổi ngôn ngữ ở trên thế giới. Trang nay khá nổi tiếng ở Nhật và có một lượng lớn thành viên là người Nhật.

 • HelloTalk

https://www.hellotalk.com/#en

Ứng dụng HelloTalk rất phù hợp khi bạn muốn luyện tập nói tiếng Nhật theo cách thông thường và dễ dùng nhất. Ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với nhưng người Nhật đang muốn tập nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt và họ sẽ giúp bạn tập nói tiếng Nhật.

https://youtu.be/bwaAOaQCfxU

 • Italki

https://www.italki.com/

Italki là một nên tảng để kết nối người học với các giáo viên ngôn ngữ, gia sư và các đối tác luyện tập hội thoại trực tuyến. Có 3 lựa chọn trên Italki: giáo viên ngôn ngữ, gia sư phổ thông và đối tác ngôn ngữ.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí