Làm sao để giỏi tiếng Nhật? 5 bí kíp dành cho người lười

Xem nhanh

Nhật Bản là 1 quốc gia nằm ở Châu Á nhưng có nền kinh tế phát triển đến Châu Âu cũng phải kính nể.

Một quốc gia thiên nhiên khắc nghiệt nhưng 4 mùa cảnh sắc rõ nét làm nên phong cảnh diễm lệ thu hút khách du lịch quanh năm. So với một số nước có nền kinh phát triển khác, người dân Nhật Bản thân thiện hơn rất nhiều. Họ rất quy củ, nguyên tắc nhưng vô cùng nhân văn.

Đó là lí do thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam tới Nhật để du học hoặc làm việc. Nhưng để hòa nhập vào cuộc sống ở Nhật Bản, bạn nhất định cần biết tiếng Nhật, bởi người Nhật rất coi trọng chữ viết và tiếng nói của mình. Họ không thích sử dụng tiếng Anh, các bảng biếu cũng viết toàn tiếng Nhật.

Vậy phải làm sao nếu bạn không chăm chỉ mà vẫn muốn giỏi tiếng Nhật trong vòng 6 tháng kể từ khi bắt đầu học? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 05 bí quyết, chỉ cần áp dụng triệt để, bạn chắc chắn sẽ nắm chắc ngôn ngữ này thôi.

Bí kíp 1: Xác định lý do học tiếng Nhật.

Để bắt đầu 1 việc gì đó chúng ta luôn cần 1 lí do. Dù lí do là gì cũng đều chính đáng cả. Bạn hãy xác định ít nhất 01 lí do để bạn muốn bắt đầu học tiếng Nhật nhé. Bạn học tiếng Nhật vì thích truyện tranh? Ok, bạn sẽ quyết tâm học để có thể đọc truyện tranh bằng tiếng Nhật. Bạn thích anime ? Vậy thì có thể xem anime không cần nhìn phụ đề chẳng phải rất tuyệt sao?Bạn muốn hẹn hò với một cô gái Nhật? Ồ, nhất định phải học tiếng Nhật rồi….
“ Yêu không cần cớ. ..” Nhưng học tiếng Nhật- nhất định cần lí do!

Xác định lý do học tiếng Nhật
Xác định lý do học tiếng Nhật

Bí kíp 2: Chọn hình thức học

Nếu bạn có khoảng thời gian cố định dành cho việc học, bạn hãy đăng ký khóa học offline. Việc tiếp xúc với giáo viên và bạn học sẽ tăng niềm hứng thú với việc học,và cũng giúp bạn có thêm những mối quan hệ mới. Để việc học hiệu quả bạn nhớ tuân thủ thời khóa biểu cũng như việc làm bài tập ở nhà và sự hăng hái nhiệt tình khi tham gia lớp học sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn.
Một số trung tâm tiếng Nhật uy tín bạn có thể tham khảo:
● Trung tâm tiếng Nhật núi Trúc, địa chỉ 15 Ngõ Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
● Trung tâm tiếng Nhật Akira, địa chỉ : L2 – Ngách Láng Trung, 107 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Nhưng nếu công việc của bạn không cố định thời gian thì sao? Việc tham gia lớp học offline là bất khả thi. Vậy thì ơn trời, thời đại 4.0 cho phép bạn sử dụng công nghệ phục vụ cho mọi nhu cầu trong đó có việc học. Bạn chỉ cần chọn một khóa học online uy tín và đăng ký thôi. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là bạn có 1 chiếc smartphone và wifi hoặc 4G để vào mạng. Để việc học hiệu quả bạn nhớ phải tìm một khóa học phù hợp với mình. Việc học chỉ hiệu quả nếu bạn luôn được kiểm tra tiến độ và sự tiến bộ định kỳ từng ngày hoặc từng tuần.

Chọn hình thức học
Chọn hình thức học

Bí kíp 3: Tính kỷ luật

Với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, 1 tuần đầu tiên chúng ta rất hào hứng, 1 tuần kế tiếp bắt đầu chán nản khi lượng bài tập dần nhiều lên, những điều đã học chưa kịp nhớ đã phải đâm đầu vào học những thứ mới… Nếu không khép mình vào kỷ luật bạn rất dễ bỏ cuộc.

Hãy đặt ra mục tiêu cho mình : mỗi ngày dành ra 30-45 phút tập trung cho việc học. Trong lúc tập trung không xem TV, không vào FB, không chơi game… Kiên trì khoảng 1 tuần trí não bạn sẽ quen và tiếp nhận việc học dễ dàng hơn. Việc tập trung từ khi mới bắt đầu học không những giúp bạn ghi nhớ tốt mà còn tạo hứng thú khi mà bạn mỗi ngày tiến bộ hơn một chút

Tính kỷ luật
Tính kỷ luật

Bí kíp 4: Đừng ngại sai

Bạn hãy nghĩ : việc nói nhầm nói sai thì nói bằng tiếng mẹ đẻ chúng ta còn mắc, vậy khi bắt đầu nói bằng một ngoại ngữ khác hẳn tiếng mẹ đẻ như tiếng Nhật, sai là điều không tránh khỏi. Hãy gạt bỏ sự ngại ngùng, xấu hổ, bởi lỗi sai giúp chúng ta nhớ rõ hơn và tránh để không mắc lại lỗi đó những lần sau.

Học ngôn ngữ mới như 1 em bé học nói: lặp lại nhiều lần một từ mới, cố gắng tìm cơ hội để sử dụng từ mới nhiều nhất có thể. Sau khoảng 15 lần lặp lại, từ đó sẽ trở thành “ từ cũ” của bạn. Bạn tha hồ điều khiển theo ý mình.

Đừng ngại sai
Đừng ngại sai

Bí kíp 5: Đừng quên lí do tại sao bạn bắt đầu

Mỗi khi mệt mỏi, chán nản bạn muốn dừng lại, hãy nhớ lí do vì sao bạn bắt đầu. Bạn muốn đọc manga bằng tiếng Nhật? Bạn đã đến đích chưa? Bạn muốn xem anime bằng tiếng Nhật? Bạn đã làm được chưa?Bạn muốn hẹn hò với cô gái Nhật?

Bạn đã đủ tự tin chat với các cô gái Nhật qua FB hoặc các ứng dụng hẹn hò khác chưa?

Nếu chưa- đừng vội dừng lại. Tiếp tục kiên trì đi lên phía trước.

Đừng quên lí do tại sao bạn bắt đầu
Đừng quên lí do tại sao bạn bắt đầu

Bạn chỉ cần áp dụng 5 bí quyết trên một cách có kỷ luật, tôi tin chắc dù bạn có lười đến mấy, bận rộn đến mấy thì bạn vẫn có thể đi từ tiếng Nhật số 0 lên N4 chỉ trong vòng 06 tháng thôi.

Ngoài ra thì, cũng giống như Duolingo, bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về ứng dụng GOJAPAN cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.


Chần chừ gì mà không bắt đầu áp dụng ngay nhỉ????

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0247.101.9868
Học thử miễn phí