Top 11 trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Xem nhanh

Chắc hẳn các bạn bắt đầu có ý định học tiếng Nhật đang có cùng những câu hỏi hay mối quan tâm chung: nên học tiếng Nhật ở đâu ở Hà Nội tốt nhất, rẻ nhất, nhanh nhất?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá top các trung tâm tiếng Nhật ở Hà nội. Bạn chắc chắn sẽ chọn được trung tiếng Nhật phù hợp nhất với mình.

review top các trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội
review top các trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật online cho những ước mơ, hoặc trải nghiệm một nước Nhật với vô vàn cơ hội trong tương lai, hãy tìm hiểu các khoá học tiếng Nhật với cam kết hiệu quả thực tế, đảm bảo lộ trình học tiến bộ rõ ràng tại đây nhé:

Top 5 trung tâm tiếng Nhật hàng đầu ở Hà Nội

Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro: Trung tâm tiếng Nhật đầu tiên ở Hà nội

Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro
Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro

Được thành lập từ năm 1992 bởi ông Vũ Khắc Liên và ngài Sugiryo Taro và trực thuộc hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật. Cả hai người sáng lập là ông Vũ Khắc Liên và ngài Sugiryo Taro đều là những người có đóng góp rất lớn trong việc xây dựng quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bạn có tham khảo link dưới đây:

Trung tâm được đặt tại số 15, ngõ Núi Trúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nôi. Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc-SugiRyo Taro có một đội ngũ giáo viên người Nhật và người Việt rất giàu kinh nghiệm và sâu về chuyên môn.

Các chương trình dạy tiếng Nhật của Trung tâm theo một lộ trình khá chậm và chắc nên sẽ phù hợp hơn đối với những bạn có nhiều thời gian và không có mục tiêu lấy các chứng chỉ tiếng Nhật trong thời gian quá gấp.

Chi phí học tiếng Nhật ở trung tâm này khá hợp lý: khoảng 3,4 triệu VNĐ/ khóa (N5 hoặc N4 với 25 bài theo giáo trình Minna No Nihongo) và 4,5 triệu VNĐ cho khóa học N3. Bạn có thể tìm hiểu về trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugiryo Taro tại đây.

Chúng tôi đánh giá đây là trung tâm tiếng Nhật có chất lượng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Một hạn chế duy nhất của Trung tâm này là chưa có hệ thống Ứng dụng (App) hay Web học online.

Trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội:

Trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội
Trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội

Trường đại học Hà Nội vốn nỗi tiếng là nơi đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam, trong đó có ngoại ngữ Tiếng Nhật. Ngoài việc đào tạo các bạn Sinh viên chính khóa, thì trường ĐH Hà Nội có tổ chức các khóa học tiếng Nhật ngoài giờ cho những ai có nhu cầu.

Trường đại học Hà Nội có đội ngũ giáo viên chuyên môn hùng hậu và rất nhiều kinh nghiệm. Về cơ sở đào tạo vốn tận dụng cơ sở đào tạo của trường đại học Hà Nội nên rất tốt. Trung tâm này đang mở các khóa đào tạo tiếng Nhật N5 và N4 được chia thành các khóa A1, A2, A3.

Chi phí mỗi khóa (52 buổi) là 3,5 triệu VNĐ. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Trung tâm này sẽ phù hợp hơn đối với các bạn SV đang theo học các chuyên ngành khác và muốn học thêm ngoại ngữ tiếng Nhật, hoặc các bạn đã ra trường đi làm và muốn học tiếng Nhật để đáp ứng nhu cầu công việc.

Điều hạn chế của trung tâm này là vẫn chưa xây dựng được hệ thống bài giảng, giáo trình online. Chúng tôi đánh giá đây là trung tâm tiếng Nhật tốt thứ 2 ở Việt Nam vì dựa trên thế mạnh là đội ngũ chuyên môn và cơ sở đào tạo của đại học Hà Nội.

Trung tâm tiếng Nhật Eikoh: Trung tâm tiếng Nhật chất lượng cao của người Nhật

Được thành lập từ 1997, đây là trung tâm tiếng Nhật được đông đảo học sinh, sinh viên của Hà nội biết đến như là một trung tâm tiếng Nhật chất lượng cao. Trung tâm tập hợp được khá đông đảo giáo viên người Nhật có kinh nghiệm, giáo trình chính sử dụng khi dạy là Mina no Nihongo. Bạn có thể tham khảo thông tin về trung tâm theo link dưới đây:

https://eikohvietnam.com.vn/japanese-training-class

Trung tâm Eikoh có cách tổ chức các lớp học theo các trình độ như sau:

 • Trình độ N5 được chi làm 2 lớp:
  – Lớp AA: từ bài 1 đến bài 13 của giáo trình Mina no Nihongo I
  – Lớp AB: từ bài 14 đến bài 25 của giáo trình Mina no Nihongo I
 • Trình độ N4 cũng được chia làm 2 lớp:
  – Lớp BA: từ bài 26 đến bài 37 của giáo trình Mina no Nihongo II
  – Lớp BB: từ bài 38 đến bài 50 của giáo trình Mina no Nihongo II
  Học phí của trung tâm Eikoh khá là cao, thông thường để kết thúc trình độ N4 tổng học phí bạn phải đóng là 9-13 triệu VNĐ tùy khung thời gian bạn chọn để học. Bạn có thể tham khảo bảng học phí dưới theo link đây:

https://eikohvietnam.com.vn/

Chúng tôi đánh giá trung tâm tiếng Nhật Eikoh phù hợp hơn với các bạn học sinh/sinh viên có học lực tốt và đủ điều kiện về kinh tế, thời gian để theo học đầy đủ lộ trình của trung tâm đề ra.

Trung tâm giao văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Japan Foundation: Một tổ chức thuộc chính phủ Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản thành lập ra Japan Foundation và có văn phòng ở hầu hết các nước mà Nhật Bản có quan hệ hợp tác trên thế giới. Nhiệm vụ chính của Japan Foundation là phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản ra thế giới và qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và các nước khác.

Japan Foundation có những nghiên cứu và đầu tư bài bản về cách học và dạy ngôn ngữ Nhật Bản. Những năm gần đây họ đã cho ra đời giáo trình Marugoto, một giáo trình dạy tiếng Nhật có tính ứng dụng cao (Cando). Bạn có thể tham khảo giáo trình này theo link dưới đây:

https://www.marugoto-online.jp/info/vie/

Japan Foundation có mở các lớp học tiếng Nhật, nhưng phần lớn là cho trình độ trung cấp trở lên và với học phí rất hợp lý. Vì vậy, trung tâm này phù hợp hơn với các bạn đã học qua trình độ sơ cấp và mong muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật ở một trung tâm uy tính, chất lượng cao.

Trụ sở của Japan Foundation Việt Nam được đặt tại trung tâm Hà Nội: 27 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trong quá trình xây dựng Gojapan chúng tôi cũng đã nhận được tư vấn chuyên môn của Japan Foundation và từ đó đã xây dựng hệ thống giáo trình online có tính ứng dụng cao và phù hợp hơn đối với người Việt.

Hình ảnh: Gojapan làm việc với Japan Foundation Việt Nam.
Hình ảnh: Gojapan làm việc với Japan Foundation Việt Nam.

Trung tâm tiếng Nhật thuộc viện VJCC: Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Viện VJCC).

Viện VJCC đi vào hoạt động từ năm 2002 nhằm đạo tạo, nghiên cứu, tư vấn, ứng dụng các mô hình quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp Nhật Ban vào Việt Nam. Mặc dù phạm vi đào tạo của Viện khá rộng nhưng Viện cũng tổ chức các khóa học tiếng Nhật sơ cấp với chi phí khá hợp lý. Bạn có thể tham khảo link dưới đây:

https://vjcc.org.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tieng-nhat/khoa-hoc-giao-tiep-so-cap.html

Trải qua 15 năm vận hành và phát triển, Viện VJCC đã và đang được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tổ chức đánh giá giáo dục ghi nhận là một trong những tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng của Việt Nam hiện nay. Các hoạt động tại Viện VJCC, với chức năng, nhiệm vụ mới, sẽ mở ra nhiều cơ hội góp phần phát triển nguồn nhân lực chủ chốt cho các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng như tăng cường mối quan hệ giao lưu về văn hóa, giáo dục, kết nối kinh doanh giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Vì là một trung tâm không quá tập trung về đào tạo tiếng Nhật nên trung tâm không có sự đa dạng trong các khóa học tiếng Nhật. Trung tâm này sẽ phù hợp hơn với các bạn đã đi làm và đặc biệt là các bạn đang tham gia học các khóa học kinh doanh, quản lý tại Viện.

Các khoá học tiếng Nhật tại Viện VJCC:

 • Khóa Học Giao Tiếp Sơ Cấp
 • Khóa Học Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cho Doanh Nghiệp
 • Khóa Học Kế Toán Tiếng Nhật
 • Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Nhật

So sánh top 5 trung tâm tiếng Nhật

Dựa trên những thông tin chúng tôi tìm hiều được, Gojapan đánh giá điểm các trung tâm dựa theo các tiêu chí: Uy tín, Đội ngũ giáo viên (người Việt & người Nhật), Chi phí khóa học, chương trình/khóa học.

So sánh top 5 trung tâm tiếng Nhật
So sánh top 5 trung tâm tiếng Nhật

Top 6 Trung tâm tiếng Nhật mới nổi ở Hà Nội

Trung tâm tiếng Nhật Mina

Từ một câu lạc bộ tiếng Nhật nhỏ năm 2009 và thành lập trung tâm năm 2012, Mina đã đi được chặng đường 8 năm đào tạo tiếng Nhật dành cho:

 • Người mới bắt đầu học tiếng Nhật.
 • Người muốn thi đỗ lấy chứng chỉ JLPT N5,4,3,2,1

Đây cũng là một trong những trung tâm uy tín tại Hà Nội với đội ngũ thầy cô giáo tốt nghiệp từ những trường đại học nổi tiếng và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật. Các thầy cô rất nhiệt tình, tận tâm.

Ngoài những kiến thức theo giáo trình N5 đến N1 thì Mina cung cấp thêm rất nhiều những kiến thức phong phú khác. Tại Tiếng Nhật Mina, mình không chỉ học tiếng Nhật mà còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động khác như: Thi viết chữ đẹp, giao lưu với người Nhật, tham gia câu lạc bộ tiếng Nhật, tập ghi ta, tập làm giáo viên v.v… Học phí các khóa học và luyện thi JLPT từ 3 triệu – 5 triệu/1 khóa.

Những ưu đãi từ Mina:

 • Được tham gia các khóa học miễn phí tại Mina.
 • Học viên đăng ký học thử 1 buổi tại Mina sẽ không mất phí.
 • Các bạn học viên cũ hoặc đang theo học tại Mina mà giới thiệu các bạn học viên mới thì cũng sẽ áp dụng. chính sách 50 50 tức người giới thiệu được 50k và người được giới thiệu 50k.
 • Tặng combo bộ giáo trình, bài tập và tài liệu cho mọi khóa học.
 • Giảm ngay 100.000 đồng/học viên cho nhóm đăng ký từ 2 người trở lên.
 • Lớp học nhỏ, tối đa 06 – 15 bạn/1 lớp.
 • Phòng học có điều hòa, nước uống, tivi,…
 • Được học bù, bảo lưu, chuyển lớp theo yêu cầu.
 • CAM KẾT ĐẦU RA CHO HỌC VIÊN.
 • Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Chi tiết tham khảo thêm tại đây: https://www.facebook.com/TrungTamTiengNhatMina/

Top 11 trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Trung Tâm Tiếng Nhật Kohi

Trung Tâm Tiếng Nhật Kohi được biết đến là cơ sở đào tạo tiếng Nhật có phong cách độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng tại Việt Nam. Tại Kohi các bạn sẽ được áp dụng mô hình đào tạo tiến bộ nhất, vừa học tại trung tâm vừa học tại nhà bởi hệ thống học Online do Kohi xây dựng. Hệ thống không chỉ giúp bạn học tốt hơn mà còn kết nối các doanh nghiệp tại Việt Nam với người biết tiếng Nhật, từ đó giải quyết vấn đề việc làm cho mọi người.

Điều mà bạn nhận được khi học tại Kohi:

 • Là công ty đầu tiên tại VN được Shark Khoa đầu tư về giáo dục, cam kết mang đến giá trị tốt nhất cho học viên.
 • Bạn sẽ được học online, offline kết hợp với nhau nâng đôi hiệu quả, App Kohi là công cụ hỗ trợ việc học tại lớp một cách toàn diện.
 • Giao tiếp thành thạo cùng GV bản địa.
 • Học và ôn thi JLPT, cam kết học là đỗ sau khi học xong.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, lớp tối đa 15 học viên

Top 11 trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Jellyfish Education Hà Nội

Đào tạo Nhật ngữ và văn hóa Nhật Bản mọi cấp độ, tập trung phát triển đồng đều các kỹ năng, đặc biệt kỹ năng giao tiếp trong môi trường sống hàng ngày và trong công việc.
Đào tạo tiếng Nhật Online: Jellyfish Education Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo Nhật ngữ online cho những học viên muốn học linh động mọi lúc, mọi nơi.
Tư vấn du học và định hướng người học làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.
Top 11 trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Trung tâm tiếng Nhật JVRC

– Trung tâm JVRC là một trong số ít các cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Hà Nội có khóa học tiếng Nhật cao cấp N1, N2 với giáo viên đầy đủ năng lực chuyên môn.

– Đội ngũ CSHV chu đáo, tận tình, hỗ trợ giải quyết kịp thời các nhu cầu của học viên trong quá trình học tập.

– JVRC đặc biệt chú trọng đến dịch vụ đào tạo, “chăm sóc học viên cả đời”. Học viên của JVRC được tư vấn du học và giới thiệu việc làm miễn phí, hướng tới nhân sự chất lượng cao, hợp pháp và đóng góp cho cả 2 quốc gia Việt Nam, Nhật Bản.

– Học viên của JVRC được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, tìm hiểu về Nhật Bản trong và ngoài giờ học, cũng như các kĩ năng giao tiếp, làm việc theo phong cách Nhật Bản.

Dịch vụ cung cấp

– Các khóa học luyện thi năng lực tiếng Nhật: từ N5 (bắt đầu) đến N1 (cao cấp).

– Các khóa học đặc thù: tiếng Nhật đàm thoại, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật cho trẻ em.

– Các khóa học theo yêu cầu: Trung tâm nhận phái cử giáo viên tới công ty, gia đình học viên có nhu cầu học tiếng Nhật riêng. Các giáo viên đều có kinh nghiệm giảng dạy và có chứng nhận trình độ chuyên môn.

– Tư vấn du học và giới thiệu việc làm miễn phí cho các học viên có nhu cầu.

– Tư vấn thị trường, kinh doanh cho các doanh nghiệp muốn hợp tác với công ty Nhật Bản hoặc hướng tới thị trường Nhật Bản.

Top 11 trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Trung tâm tiếng Nhật Akira

Điểm khác biệt:
Có các khóa học tiếng Nhật dành cho trẻ em.

Top 11 trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Khác biệt so với nhiều trung tâm khác, Akira lấy việc giáo dục tiếng Nhật cho trẻ em làm nòng cốt với phương châm: “Akira là môi trường thân thiện nhất để giúp con rèn luyện tính tự lập”.

Bên cạnh đào tạo học viên nhí, tại Akira còn có lớp học cho học sinh và sinh viên
Bên cạnh đào tạo học viên nhí, tại Akira còn có lớp học cho học sinh và sinh viên

Các khóa học tại Akira phù hợp với trẻ em từ 6 tới 14 tuổi, chương trình học không chỉ thiên về kiến thức mà còn rèn luyện đức tính tự lập, kiên trì cũng như tác phong học tập nghiêm túc.

Trung tâm tiếng Nhật Riki Nihongo

Hiện Riki cung cấp đầy đủ các khóa học từ trình độ sơ cấp (N5, N4) đến trung (N3) và cao cấp (N2) cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên, người đi làm. Học phí các khóa học N5-N2 dao động từ 3 triệu – 4 triệu/khóa và từ 1,5 triệu – 2 triệu cho các khóa học luyện đề N3, N2

Top 11 trung tâm học tiếng Nhật ở Hà Nội

Qua những thông tin trên về các trung tâm tiếng Nhật Hà Nội, GoJAPAN hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình so sánh và chọn ra được trung tâm thích hơp nhất dành cho mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí