Top 11 công việc tiếng Nhật tốt nhất

Xem nhanh

Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật hiện nay rất lớn đem đến nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời. Nhưng đâu mới là ngành nghề tốt, phù hợp để bạn theo đuổi vẫn là câu hỏi khó. Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đứng đầu về số lượng người theo học tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội kiếm được việc làm tại Nhật trong các công ty Nhật Bản. Theo như một nghiên cứu được thực hiện gần đây thì tỷ lệ người có việc làm nhờ vào khả năng sử dụng tiếng Nhật hầu hết đều nằm trong top 11 ngành nghề sau đây – những nghề được coi là dễ xin việc nhất.

Vậy thì học tiếng Nhật có thể làm nghề gì? Cùng Gojapan tìm hiểu nhé

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc sử dụng ngoại ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn mở ra cơ hội về nghề nghiệp, phát triển bản thân. Đặc biệt khi vừa ra trường, giải đáp những khó khăn về việc chọn lựa nghề nghiệp, lo lắng cho những điều kiện tuyển dụng khó khăn và khắc nghiệt, bạn có thể tiết kiệm thời gian với top 5 nghề nghiệp lương cao dành riêng cho dân giỏi tiếng Nhật được GoJapan thống kê dưới đây.

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật online cho những ước mơ, hoặc trải nghiệm một nước Nhật với vô vàn cơ hội trong tương lai, hãy tìm hiểu các khoá học tiếng Nhật với cam kết hiệu quả thực tế, đảm bảo lộ trình học tiến bộ rõ ràng tại đây nhé:

Việc làm tiếng Nhật số 1: Hành chính

Như đã đề cập, có một số lượng lớn doanh nghiệp Nhật đang đầu tư và đặt trụ sở tại Việt Nam. Điều này khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự hành chính có kỹ năng tiếng Nhật ngày càng nở rộ nhất là đối với các công ty chuyên về sản xuất. Đối với việc làm tiếng Nhật này, bạn nên để ý những đặc điểm sau để xác định chính xác nó có phù hợp với mình không:

 • Nhiệm vụ công việc bao gồm: quản lý thiết bị văn phòng; làm việc với nhà cung cấp dịch vụ, vật tư; đảm nhiệm công tác liên quan đến người lao động; tham mưu các chiến lược cho cấp trên để phát triển công ty.
 • Yêu cầu: công việc này thường yêu cầu có 2 năm kinh nghiệm trở lên, nhanh nhẹn cẩn thận và giải quyết tốt các vấn đề mâu thuẫn nội bộ.
 • Trình độ tiếng Nhật: N1, N2, N3.

Việc làm tiếng Nhật số 2: Biên phiên dịch tiếng Nhật

Biên phiên dịch tiếng Nhật
Biên phiên dịch tiếng Nhật

Con đường biên, phiên dịch luôn rất rộng mở nếu bạn có một vốn từ vựng, tiếng Nhật giàu có. Đặc biệt đối với công việc này, bạn có thể làm song song với công việc chính của mình để gia tăng nguồn thu. Một số đặc điểm của việc làm tiếng Nhật biên, phiên dịch như sau:

 • Mức lương trung bình: trung bình: 800 – 1200USD
 • Công việc: phiên dịch các cuộc đối thoại cho quản lý người Nhật, biên dịch các tài liệu, giấy tờ khi cần thiết
 • Kinh nghiệm: Thường không yêu cầu kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm 1-2 năm.
 • Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật: N1, N2, N3 ( giao tiếp tốt), có khả năng chịu đựng áp lực công việc, ứng biến linh hoạt và phải có tính trách nhiệm cao để đảm bảo mức độ chính xác khi biên, phiên dịch

Việc làm tiếng Nhật số 3: Giáo viên tiếng Nhật

Giáo viên tiếng Nhật là công việc ổn định, ít áp lực mà thu nhập lại không hề nhỏ. Bởi vậy, đây là một trong những việc làm tiếng Nhật tốt được nhiều người lựa chọn. Những thông tin về công việc này như sau:

 • Mức lương trung bình: 500 – 1000 USD
 • Công việc: Giảng dạy tiếng Nhật cho các đơn vị xuất khẩu lao động hoặc các trung tâm Nhật ngữ
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N2, có tác phong sư phạm, khả năng truyền tải thông tin tốt và phải có tâm huyết với nghề

Việc làm tiếng Nhật số 4: IT Project Manager/ Leader

IT Comtor
IT Comtor

IT Project manager/ Leader là việc làm tiếng Nhật được nhiều người mong muốn hiện nay. Bởi lẽ đây là công việc có mức lương cao, chức vụ lớn trong công ty. Tuy nhiên, song song với nó lại là áp lực và đồi hỏi kỹ năng, kiến thức chuyên môn tốt.  Cụ thể như sau:

 • Công việc: Lên kế hoạch thiết kế testing, thời gian biểu đảm bảo nhóm hoàn thành đúng tiến độ.
 • Kinh nghiệm: 5 năm trong ngành IT, 2 năm trong ngành quản lý.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2 trở lên. Thông thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, có hiểu biết về ngành Công nghệ thông tin, khả năng giao tiếp khéo léo và khả năng truyền đạt tốt
 • Mức lương trung bình: 700 – 1000 USD

Việc làm tiếng Nhật số 5: Kỹ sư cầu nối

Lương cao, sự nghiệp vững chắc, cơ hội thăng tiến cao là những điều bạn sẽ nhận được nếu chọn nghề Kỹ sư cầu nối

 • Mức lương trung bình: 1000 – 3000 USD
 • Công việc: Là người kết nối giữa nhóm kỹ thuật với khách hàng, đảm bảo việc truyền thông tin mang lại hiệu quả, công việc được thông suốt
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N3 (thường là N2 trở lên), có khả năng lập trình, quản lý dự án, chịu được áp lực cao và làm việc linh hoạt

Việc làm tiếng Nhật số 6:Sale

Nền tảng số đã tạo điều kiện biến Sale trở thành ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn. Trong đó, Sale tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn bởi mức lương cao cùng môi trường làm việc tốt. Cụ thể một số đặc điểm của việc làm tiếng nhật lĩnh vực Sale như sau:

 • Một số vị trí phổ biến như: Sale B2B/ Sales Corporate, Sale Engineer, Sale IT.
 • Có nhiều công việc dành cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm giúp người lao động dễ dàng phát triển sự nghiệp hơn.
 • Trình độ tiếng Nhật: N1, N2, N3 ( giao tiếp tốt).

Việc làm tiếng Nhật số 7: Xuất nhập khẩu

Như đã đề cập, Nhập Bản là một trong những bạn hàng quan trọng của nước ta. Do đó, xuất nhập khẩu chính là ngành nghề hot, nổi tiếng lương cao, ít phải tăng ca và thường xuyên được công tác tại nước ngoài. Tại những vùng hải cảng hay trung tâm thành phố thì công việc này đang rất được quan tâm. Một số địa điểm tốt, có tiềm năng phát triển lĩnh vực xuất nhập khẩu như việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội.

 • Mức lương trung bình: 700 – 1500 USD
 • Công việc: giám sát tiến độ sản xuất, kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm trong nhà máy
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N3, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, có kỹ năng tổ chức và óc phán đoán, có thể ra quyết định nhanh

Việc làm tiếng Nhật số 8: Kế toán

Bất kể công ty, hay tổ chức nào muốn hoạt động tốt thì đều không thể thiếu kế toán. Khi số lượng doanh nghiệp Nhật đến Việt Nam càng nhiều đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển kế toán tiếng Nhật càng tăng. Do đó, đây là một trong những ngành nghề không tồi đề bạn phát triển sự nghiệp. Cụ thể, một số đặc điểm của ngành nghề này như sau:

 • Công việc chính: kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương, kế toán công nợ tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất hoặc kế toán viên đối với công ty cung cấp dịch vụ.
 • Yêu cầu: Cần có kiến thức về lĩnh vực kế toán, biết làm báo cáo về khoản thu chi ra vào tổ chức.
 • Trình độ tiếng Nhật: N2, N3 (giao tiếp tốt).
 • Lương cơ bản: 700USD

Việc làm tiếng Nhật số 9: Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng

 

Không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, chỉ với vốn tiếng Nhật trong tay, bạn vẫn có thể dễ dàng được chọn để trở thành Nhân viên chăm sóc khách hàng

 • Mức lương trung bình: 500-700 USD
 • Công việc: hỗ trợ trả lời các thắc mắc, phàn nàn của khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp
 • Yêu cầu: tiếng Nhật N3, khả năng giao tiếp lưu loát, thấu hiểu tâm lý khách hàng và đặc biệt phải rất nhẫn nại

Việc làm tiếng Nhật số 10: Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần những người nhân viên kinh doanh ưu tú, bạn sẽ không bao giờ lo lắng đến chuyện thất nghiệp nếu theo đuổi nghề này.

 • Mức lương trung bình: 500 – 1500 USD
 • Công việc: nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhằm mở rộng thị phần cho doanh nghiệp, hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm khi cần thiết
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N3, yêu thích giao tiếp với mọi người, khả năng đàm phán, thương lượng tốt

Việc làm tiếng Nhật số 11: Đi XKLĐ tại Nhật bản

Những năm gần đây thì nổi lên chương trình Thực tập sinh (gọi tắt là TTS) Nhật Bản, nhưng TTS là gì?

Là một trong số các chương trình đưa lao động đi làm việc, học hỏi nhận chuyển giao kỹ thuật công nghệ tại Nhật Bản theo các chương trình hợp tác giữa chính phủ 2 nước với thời hạn thường là 3 năm. Người lao động được gọi là lao động Thực tập sinh.

Ngoài ra cụm từ TTS thường được xuất hiện đi kèm là “Xuất khẩu lao động” (gọi tắt là XKLĐ) – cũng được coi là 1 công việc gặt hái ra nhiều tiền.

 • Mức lương trung bình dao động từ 110.000 Yên/ Tháng tương đương 22.5 triệu vnđ cho đến 173.000 Yên/ tháng tương đương 36 triệu vnđ.
 • Công việc cũng rất đa dạng: Điều dưỡng, cơ khí, xây dựng, thực phẩm….
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tương đương N3

Lo-trinh-tham-gia-tuyen-don-hang-nong-nghiep-nhat-ban

Nếu bạn muốn Đi XKLĐ cùng Gojapan, còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay!

—-

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật online cho những ước mơ, hoặc trải nghiệm một nước Nhật với vô vàn cơ hội trong tương lai, hãy tìm hiểu các khoá học tiếng Nhật với cam kết hiệu quả thực tế, đảm bảo lộ trình học tiến bộ rõ ràng tại đây nhé:

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí