Katakana P4 – Hàng Ma, Ya

Xem nhanh

Hôm nay cùng GoJapan tiếp tục tìm hiểu đến cách viết, cách phát âm, mẹo nhớ của hàng Ma và hàng Ya trong bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana nhé!

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KATAKANA – HÀNG MA

bảng chữ cái tiếng nhật katakana Hàng Ma bao gồm 5 chữ cái, マ (ma), ミ (mi), ム (mu), メ (me), モ (mo) ghép từ phụ âm “m” và 5 nguyên âm a, i, u, e, o.

Cách viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ma

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Katakana hàng Ma sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ マ – bảng chữ cái Katakana
Chữ マ có 2 nét, nét đầu ngang rồi gập chéo xuống sang phải, nét thứ hai xiên ngắn từ trên xuống dưới.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ミ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ミ gồm 3 nét đơn giản xiên từ trên xuống dưới song song với nhau, trong đó hai nét đầu bằng nahu, nét cuối dài hơn một chút.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ム – bảng chữ cái Katakana
Chữ ム gồm 2 nét, đầu tiên xiên từ trên xuống rồi rồi gập sang bên phải, nét sau xiên ngắn từ trái qua phải.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ メ – bảng chữ cái Katakana
Chữ メ cũng gồm 2 nét, đầu tiên là nét xiên dài từ trên xuống dưới, nét hai ngắn xéo chéo cắt qua trugn tâm nét đầu.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ モ – bảng chữ cái Katakana
Chữ モ gồm 3 nét, nét thứ nhất và thứ hai ngang song song với nhau, nét hai dìa hơn nét một, nét ba sổ dọc xuống rồi cong rẽ sang ngang.

Cách phát âm bảng chữ cái Katakana – Hàng Ma

Hàng Ma trong bảng chữ cái tiếng Nhật phát âm rất đơn giản thôi, cùng ôn lại một chút nào. Chữ マ phát âm giống với “ma” trong tiếng Việt   Chữ ミ phát âm giống với “mi” trong tiếng Việt   Chữ ム phát âm giống với “mư” trong tiếng Việt   Chữ メ phát âm giống với “mê” trong tiếng Việt   Chữ モ phát âm giống với “mô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Katakana – Hàng Ma

Tiếp đến nào một vài mẹo nhớ bảng chữ cái thú vị, các bạn có thể tham khảo để nhớ hàng Ma trong bảng Katakana xem sao nhé! bảng chữ cái tiếng nhật katakana Chữ chúng ta có thể nghĩ đến các canh, góc độ, phép tính … trong toán học “math”. bảng chữ cái tiếng nhật katakanaChữ rất đơn giản, nếu chọn một cách ghi nhớ thì có lẽ là hình ảnh 3 chiếc tên lên đang phi xuống. bảng chữ cái tiếng nhật katakana Chữ ム này có lẽ có thể liên tưởng từ hình ảnh một đống … phân bò chẳng hạn 🙂 bảng chữ cái tiếng nhật katakana Chữ メ trông như một dấu “X” trên mắt của ai đó, chúng ta có từ vựng 目 (me) trogn tiếng Nhật nghĩa là mắt đó. bảng chữ cái tiếng nhật katakana Chữ モ này không cần gì nhiều bởi bản thân nó rất giống chữ も chúng ta đã học trong Hiragana, tuy nhiên nét chữ cứng hơn và không có đầu.

Tập viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ma

GoJapan gửi bạn file download Tập viết bảng chữ cái Katakana dưới đây, các bạn nhớ tập viết thật nhiều để nhớ nhanh và có nét chữ thật đẹp nhé.

Kiểm tra bảng chữ cái Katakana – Hàng Ma

Và bước cuối cùng đương nhiên chính là kiểm tra lại, hãy làm bài kiểm tra về mọi kỹ năng, nghe nói đọc viết bảng chữ cái Katakana hàng Ma với GoJapan nào!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KATAKANA – HÀNG YA

bảng chữ cái tiếng nhật katakana Hàng Ya được tạo thành từ việc ghép phụ âm “y” với 3 nguyên âm a, u, o. Vậy nên hàng Ya chỉ gồm 3 chữ cái là ヤ (ya), ユ (yu), ヨ (yo).

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

Cách viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ya

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Katakana hàng Ya sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ヤ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ヤ có 2 nét, nét đầu tiên thẳng chếch lên rồi gập xuống, nét thứ hai sổ chéo dài cắt qua nét đầu.  
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ユ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ユ gồm 2 nét, nét thứ nhất ngang ra rồi sổ xuống hơi chéo một chút, nét thứ hai là nét thẳng hơi chếch.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ヨ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ヨ có 3 nét đầu tiên là nét thẳng rồi gập vuông xuống, nét thứ hai thẳng ở trung tâm, nét cuối thẳng song song với nét hai vừa rồi.

Cách phát âm bảng chữ cái Katakana – Hàng Ya

Hàng Ya có phát âm hơi khó một chút, dù đã học nhưng các bạn vẫn hãy chú ý lắng nghe và lặp lại cho thật chuẩn nhé! Chữ や phát âm là “ya” (ia), phát âm “y” rõ và liền với âm sau   Chữ ゆ phát âm là “yu” (iu), phát âm “y” rõ và liền với âm sau   Chữ よ phát âm là “yo” (iô), phát âm “y” rõ và liền với âm sau

Mẹo nhớ bảng chữ cái Katakana – Hàng Ya

Các bạn đã nhớ được 5 từ vừa rồi chưa? Nếu chưa hãy luyện viết thật nhiều và tham khảo qua mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – hàng Ha bằng cách liên tưởng của GoJapan nhé! mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ヤ đơn giản rồi, nó chính là phiên bản cứng cáp hơn và không có nét phẩy của chữ や trong Hiragana chúng ta đã học. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ユ này để nhớ chúng ta có thể nghĩ tới hình ảnh chiếc móc gắn trên bàn chẳng hạn. mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ ヨ thì hãy thử liên tưởng bằng hình ảnh hộp đựng sữa chua “yogurt” xem sao.

Tập viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ya

Chúng ta chuyển tiếp đến bước tập viết, download file Tập viết bảng chữ cái Katakana dưới đây và viết thật nhiều nhé, ít nhất hãy viết khoảng 3 – 5 cho thuần thục rồi tiếp tục đến các chữ tiếp theo.

Kiểm tra bảng chữ cái Katakana – Hàng Ya

Sau khi đã tập viết, nghe, … chăm chỉ, các bạn đã sẵn sàng để kiểm tra lại kiến thức của mình chưa? Bấm vào link dưới đây để bắt đầu ôn tập và kiểm tra lại ngay cùng GoJapan nhé!

——

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được tất tần tật cách viết, cách phát âm, mẹo ghi nhớ bảng chữ cái Katakana – hàng Ma, Ya cũng như được luyện tập bài bản với các bài tập MIỄN PHÍ của GoJapan!

Chúc các bạn học tốt và đón đọc những bài viết tiếp theo về các hàng chữ còn lại nhé, hẹn gặp lại!

Bài viết hữu ích:
4.7/5

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí