Katakana P3 – Hàng Na, Ha

Xem nhanh

Hôm nay chúng mình cùng tiếp tục đến với Hàng Na, Ha trong Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana nhé, cách phát âm, cách viết, mẹo nhớ 2 hàng này sẽ như thế nào đây?

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KATAKANA – HÀNG NA

bảng chữ cái tiếng nhật katakana Hàng Na là hàng được ghép từ phụ âm ‘n” và 5 nguyên âm a, i, u, e, o. Bao gồm 5 chữ cái, đó là ナ (na), ニ (ni), ヌ (nu), ネ (ne), ノ (no).

Cách viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Na

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Katakana hàng Na sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ナ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ナ có 2 nét, nét đầu ngang hơi chếch lên một chút, nét thứ hai cong dài cắt giữa nét một.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ニ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ニ rất đơn giản, có 2 nét thẳng hơi chếch song song với nhau và nét dưới dài hơn nét trên.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ヌ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ヌ cũng có 2 nét,  nét đầu tiên ngang rồi gập cong dài xuống tọ thành một góc tam giác, nét thứ hai chéo qua nét thứ nhất.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ネ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ネ gồm 4 nét, nét chấm trên đầu, nét ngang rồi chéo xuống sang trái, nét sổ dọc xuống từ giữa nét hai, và nét cuối phẩy sang phải từ vị trí sát đầu nét ba.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ノ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ノ chỉ có một nét đơn giản là nét xong dài từ trái sang phải.

Cách phát âm bảng chữ cái Katakana – Hàng Na

Tiếp theo, chúng ta cùng luyện lại cách phát âm của hàng Na trong bảng chữ cái Katakana nhé! Chữ ナ phát âm giống với “na” trong tiếng Việt   Chữ ニ phát âm giống với “ni” trong tiếng Việt   Chữ ヌ phát âm giống với “nư” trong tiếng Việt   Chữ ネ phát âm giống với “nê” trong tiếng Việt   Chữ ノ phát âm giống với “nô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Katakana – Hàng Na

Hàng Na của bảng Katakana nhìn chung đều ít nét và dễ nhớ. Tuy nhiên nếu muốn ghi nhớ theo cách khác, các bạn có thể tham khảo cách liên tưởng của GoJapan xem sao nhé!bảng chữ cái tiếng nhật katakana Chữ ナ này trông giống như hình ảnh một con kỳ lân biển xinh đẹp đang bơi lên trên mặt nước. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ニ có chút giống 2 chiếc kim nằm song song nhau, vì hiện tại nó không dùng để khâu bất cứ thứ gì nên nó nằm ngang và không có chỉ. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ヌ này khiến chúng ta nghĩ đến hình ảnh chiếc đãu đang gắp vài sợi mì và gắp chúng ra khỏi bát. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ネ chúng ta có thể liên tưởng đến một con zombie 3 chân đang rượt đuổi mọi người. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ノ rất đơn giản, có lẽ trông nó giống một chiếc mũi cao và dài.

Tập viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Na

Nào hãy luyện viết ngay thôi, nhớ viết theo chữ in mẫu để nét chữ đẹp hơn, download và in file Tập viết bảng chữ cái Katakana dưới đây và luyện viết cùng GoJapan nhé!

Kiểm tra bảng chữ cái Hiragana – Hàng Na

Đừng quên bước kiểm tra lại mức độ ghi nhớ của bản thân với Khóa học Bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí của GoJapan, cùng luyện tập ngay nào!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KATAKANA – HÀNG HA

bảng chữ cái tiếng nhật katakana Hàng Ha được ghép từ phụ âm “h” với 5 nguyên âm a, i , u, e, o. Bao gồm 5 chữ cái là ハ (ha), ヒ (hi), フ (fu), ヘ (he), ホ (ho).

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

Cách viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ha

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Katakana hàng Ha sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ハ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ハ có 2 nét, nét thứ nhất xiên từ phải sang trái, hơi lõm vào trong, nét thứ hai ngược lại xiên từ trái sang phải, hơi lồi ra ngoài.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ヒ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ヒ cũng gồm 2 nét, đầu tiên nét ngang hơi chếch lên, và nét sổ thẳng xuống rồi uốn sang phải.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ フ – bảng chữ cái Katakana
Chữ フ chỉ có 1 nét duy nhất, sang ngang rồi uống cong xuống về bên trái.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ヘ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ヘ cũng chỉ có 1 nét giống hệt chữ へ chúng ta đã học trong Hiragana, nét thẳng hướng lên trên rồi rẽ xuống thành một góc vuông.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ホ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ホ gồm 4 nét, nét ngang, nét sổ dọc móc sang trái và hai nét phẩy hai bên.

Cách phát âm bảng chữ cái Katakana – Hàng Ha

Cùng nghe và lặp lại cho kĩ cách phát âm bảng chữ cái Katakana – hàng Ha nào! Chữ ハ phát âm giống với “ha” trong tiếng Việt   Chữ ヒ phát âm giống với “hi” trong tiếng Việt   Chữ フ phát âm hơi lai giữa “phư” với chữ “hư”    Chữ ヘ phát âm giống với “hê” trong tiếng Việt   Chữ ホ phát âm giống với “hô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Katakana – Hàng Ha

Hàng Ha trong bảng chữ cái Katakana có vẻ khá dễ nhớ. Các bạn đã nhớ được hết chưa, nếu chưa thì có thể tham khảo qua mẹo nhớ bằng cách liên tưởng của GoJapan nhé! mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ハ chúng ta có thể liên tưởng từ hình ảnh một chiếc nón lá, mặc dù nó không có chóp mũ. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ヒ này có thể nhớ bằng hình ảnh một người đàn ông đang cười hihi. Bạn có thấy nụ cười toe toét của anh ấy không? mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ フ trông như cái mỏ to tướng của con cú vì cái mỏ quá to mà thay vì “hu, hu, hu” nó lại kêu “fu, fu, fu”. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ヘ thì không có gì để nói, nó giống y chữ ヘ chúng ta đã học trong bảng chữ cái Hiragana. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ホ giống như hình ảnhmột cây thánh giá đang tỏa ra những tia sáng thần thánh.

Tập viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ha

Nhớ luyện viết thật chăm chỉ, đừng lười biếng đấy, download ngay file Tập viết bảng chữ cái Katakana dưới đây để thực hành ngay, viết càng nhiều càng dễ nhớ mà đúng không nào?

Kiểm tra bảng chữ cái Katakana – Hàng Ha

GoJapan có khóa học bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí giúp các bạn kiểm tra cách đọc, cách phát âm, cách viết đầy đủ, bấm vào đường link dưới đây và làm kiểm tra ngay nào!

——

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được tất tần tật cách viết, cách phát âm, mẹo ghi nhớ bảng chữ cái Katakana – hàng Na, Ha cũng như được luyện tập bài bản với các bài tập MIỄN PHÍ của GoJapan!

Chúc các bạn học tốt và đón đọc những bài viết tiếp theo về các hàng chữ còn lại nhé, hẹn gặp lại!

Bài viết hữu ích:
4.7/5

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí