Katakana P2 – Hàng Sa, Ta

Xem nhanh

Trong bài hôm nay, cùng GoJapan tìm hiểu tiếp đến hàng Hàng Sa, Ta trong Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana nhé! Cách phát âm, cách viết, mẹo nhớ 2 hàng này sẽ như thế nào đấy

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KATAKANA – HÀNG SA

bảng chữ cái tiếng nhật katakana Hàng Sa bao gồm 5 chữ cái, đó là サ (sa), シ (shi), ス (su), セ (se), ソ (so). Đây là kết hợp của phụ âm “s” và 5 nguyên âm a, i, u, e, o.

Cách viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Sa

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Katakana hàng Sa sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ サ – bảng chữ cái Katakana
Chữ サ gồm 3 nét, nét ngang đầu tiên, tiếp theo là nét sổ bên trái và cuối cùng là nét cong bên phải, điểm cuối dừng ngay dưới nét thứ hai.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ シ – bảng chữ cái Katakana
Chữ シ có 3 nét, đầu tiên là hai nét chéo ngắn song song phía trên bên trái, nét thứ ba cong chéo lên từ dưới lên trên.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ス – bảng chữ cái Katakana
Chữ ス chỉ có 2 nét, nét thứ nhất ngang rồi chéo dài xuống hơi cong, nét thứ kẻ thẳng ra từ giữa nét chéo.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ セ – bảng chữ cái Katakana
Chữ セ cũng có 2 nét, nét đầu chếch chéo lên trên rồi gập xuống, nét thứ hai sổ thẳng xuống rồi chuyển sang ngang.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ソ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ソ gồm 2 nét, nét một ngắn chéo xuống, nét hai cong từ trên bên phải xuống dưới bên trái.

Cách phát âm bảng chữ cái Katakana – Hàng Sa

Các bạn nắm rõ cách phát âm đúng hàng Sa trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana chưa? Trong bảng Katakana chúng ta cũng sẽ phát âm như thế đấy, các bạn nghe lại nhé! Chữ サ phát âm là “sa” giống với “sa” trong tiếng Việt   Chữ シ khi  phát âm áp cả lưỡi lên thành trên của miệng để tạo khe hẹp nhằm tạo ra âm gió “shi”   Chữ ス phát âm là “sư” giống với “sư” trong tiếng Việt   Chữ セ phát âm là “sê” giống với “sê” trong tiếng Việt   Chữ ソ phát âm là “sô” giống với “sô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Katakana – Hàng Sa

Tiếp theo, chúng ta lại cùng xem qua một vài mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana hàng Sa với cách liên tưởng với GoJapan nhé. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ サ chúng ta có thể liên tưởng đến hình ảnh ba con cá xếp chồng lên nhau, và con cá bên phải dài hơn một chút. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ シ trông có hơi giống khuôn mặt cười tươi của một cô gái với đôi mắt nhìn sang một bên, cô gái trong tiếng anh là “she” cũng đồng âm với “shi” đó. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ス nhìn có chút gì đó giống chiếc móc quần áo chúng ta thường dùng phải không nào? mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ セ này về cơ bản vẫn giống せ chúng ta đã học trong bảng chữ cái Hiragana, tuy nhiên nét viết cứng cáp hơn và chỉ viết thhanfh 2 nét thay vì 3 nét. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ ソ chúng ta có thể mường tượng hình ảnh một cây kim và một sợi chỉ dài. Hãy nhớ rằng vì bạn cần phải đâm nó qua một cái gì đó nên cây kim luôn luôn thẳng đứng.

Tập viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Sa

Nhớ tập viết thật nhiều để nhớ nhanh hơn, các bạn vẫn nên viết theo mẫu có sẵn với file Tập viết bảng chữ cái Katakana dưới đây để chữ viết được chính xác và đẹp nhé!

Kiểm tra bảng chữ cái Katakana – Hàng Sa

Và đừng quên tiếp tục luyện tập bằng cách làm bài kiểm tra bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí với khóa học của GoJapan ngay tại đây.

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KATAKANA – HÀNG TA

bảng chữ cái tiếng nhật katakana Hàng Ta bao gồm 5 chữ cái là タ (ta), チ (chi), ツ (tsu), テ (te), ト (to)được tạo ra bởi việc ghép phụ âm “t” với 5 nguyên âm a, i, u, e, o. 

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

Cách viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ta

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Katakana hàng Ta sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ タ – bảng chữ cái Katakana
Chữ タ có 3 nét, nét đầu phẩy từ trái qua phải, nét hai nối thẳng từ đầu nét một sáng phải rồi cong dài xuống duwois, nét cuối chéo ngay giữa chữ.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ チ – bảng chữ cái Katakana
Chữ チ gồm 3 nét, đầu tiên là một nét phẩy, sau đó là nét ngang dài hơn và hơi chéo lên, cuối cùng là nét cong từ trên xuống căn giữa chữ.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ツ – bảng chữ cái Katakana
Chữ ツ có 3 nét, nét đầu tiên và nét thứ hai là 2 nét phẩy song song với nhau, nét thứ ba là nét hơi cong chéo trên trên xuống.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ テ – bảng chữ cái Katakana
Chữ テ cũng bao gồm 3 nét, đầu tiên là hai nét song song hơi chếch lên một chút, nét hai dài hơn nét một, cuối cùng là một nét hơi cong kéo từ nét hai xuống dưới sang trái.
bảng chữ cái tiếng nhật katakana
Cách viết chữ ト – bảng chữ cái Katakana
Chữ ト chỉ có 2 nét cơ bản, nét thứ nhất là nét sổ thẳng, nét thứ hai ngắn chéo xuống từ nét một sang phía bên phải.

Cách phát âm bảng chữ cái Katakana – Hàng Ta

Cũng giống hàng Ta trong bảng chữ cái Hiragana, các bạn cũng lưu ý các từ ち (chi), つ (tsu) để phát âm cho chính xác nhé!  Chữ タ phát âm phát âm lai giữa “ta” với “tha” trong tiếng Việt   Chữ チ phát âm là “chi”, giống với “chi” trong tiếng Việt   Chữ ツ khi phát âm chạm đầu lưỡi vào kẽ hai hàm răng để tạo âm gió ngắn và dứt khoát, gần như “ch’xư”  trong tiếng Việt   Chữ テ phát âm sẽ lai giữa “tê” với “thê” trong tiếng Việt   Chữ ト phát âm hơi lai giữa “tô” với “thô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Katakana – Hàng Ta

Tham khảo qua một vài mẹo nhớ bảng chữ cái Katakana hàng Ta với GoJapan nếu đang cảm thấy nhàm chán bạn nhé! mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ タ này trông giống như một con sóng thủy triều đang đua trên biển. mẹo nhớ bảng chữ cái tiếng nhật Chữ チ chúng ta có thể mường tượng từ hình ảnh một cheerleader đang cổ vũ hào hứng với tấm banner trên tay. Chữ て này rất giống cách phát âm âm "t" trong tiếng Việt và viết cũng tương tự. Chữ ツ khá giống chữ ソ chúng ta đã học, chúng ta có thể tưởng tượng giống như vậy tuy nhiên ở đây là hai chiếc kim xiên thẳng xuống và sợi chỉ dài cong cong. Chữ て này rất giống cách phát âm âm "t" trong tiếng Việt và viết cũng tương tự. Chữ テ này cũng khá đơn giản, nó có chút gì đó trông giống như một cột điện thoại. Chữ て này rất giống cách phát âm âm "t" trong tiếng Việt và viết cũng tương tự. Chữ ト rất đơn giản thôi, tuy nhiên chúng ta cũng có thể nghĩ đến hình ảnh một chiêc cột totem với một chiêc cánh xòe ra thế này.

Tập viết bảng chữ cái Katakana – Hàng Ta

Tiếp tục luyện viết cùng GoJapan trong khóa học bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí hoặc sử dụng file tập viết dưới đây để luyện tập nhé.

Kiểm tra bảng chữ cái Katakana – Hàng Ta

Để nhớ nhanh và lâu hơn, cùng thử thách bản thân với hệ thống bài tập kiểm tra cách đọc, cách phát âm, cách viết bảng chữ cái Hiragana của GoJapan nhé!

——

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được tất tần tật cách viết, cách phát âm, mẹo ghi nhớ bảng chữ cái Katakana – hàng Sa, Ta cũng như được luyện tập bài bản với các bài tập MIỄN PHÍ của GoJapan!

Chúc các bạn học tốt và đón đọc những bài viết tiếp theo về các hàng chữ còn lại nhé, hẹn gặp lại!

Bài viết hữu ích:
4.7/5

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí