fbpx

Bí kíp học Kanji hiệu quả của học sinh Nhật Bản

Xem nhanh

Kanji (chữ Hán) luôn là nỗi đau đầu của nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật vì khó học. Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tham khảo về cách học Kanji hiệu quả nhé!

Kanji là gì? Kanji hay còn gọi là Hán tự, là các chữ Nhật có nguồn gốc từ tiếng Trung. Ngày xưa khi Nhật Bản chưa có hệ thống chữ viết riêng, người Nhật có bắt chước chữ tượng hình trong tiếng Trung và mang về đất nước mình. Khi mới du nhập vào Nhật, Kanji được phát âm gần giống nhất với tiếng Trung (âm ON), nhưng theo thời gian thì một số Kanji khi ghép âm với các từ lại được đọc theo âm khác (âm KUN).

Làm sao để học tốt Kanji, làm sao để học tốt tiếng Nhật? GOJAPAN – Học tiếng Nhật online sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp học Kanji thật hiệu quả, việc tự học tiếng Nhật sẽ hiệu quả cao hơn đấy.

“Xốc” lại tinh thần học tập

Trước khi lựa chọn cho mình 1 cách học Kanji hiệu quả, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình tinh thần “thép” để có đủ động lực học Kanji nhé. Bạn cần phải vượt qua nỗi sợ chữ Kanji và chuẩn bị cho mình 1 quyết tâm để có thể “chiến” với Kanji một cách tốt nhất.

Thực chất Kanji không quá khó, bởi chúng ta chỉ cần học khoảng 2000 Kanji (so với trên 40.000 chữ Hán mà người học tiếng Hán phải học thì không nhằm nhò gì đâu). Chữ Kanji khó bởi chúng ta chưa chuẩn bị đủ thời gian để học và ôn lại, cũng như chưa biết cách học Kanji hiệu quả mà thôi. hãy theo dõi tới cuối bài viết, GoJapan sẽ dần giúp bạn giải quyết lần lượt từng vấn đề.

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật online cho những ước mơ, hoặc trải nghiệm một nước Nhật với vô vàn cơ hội trong tương lai, hãy tìm hiểu các khoá học tiếng Nhật với cam kết hiệu quả thực tế, đảm bảo lộ trình học tiến bộ rõ ràng tại đây nhé:

Học Kanji là điều bắt buộc nếu bạn lựa chọn học tiếng Nhật, đặc biệt là nếu bạn muốn sang Nhật để Du học hay Xuất khẩu lao động, Kanji xuất hiện khắp mọi nơi trên nước Nhật, xuất hiện nhan nhản trên các giấy tờ của Nhật. Trừ khi bạn chấp nhận mù chữ, bạn bắt buộc phải học Kanji.

Học Kanji là bắt buộc, ai cũng đã từng gặp khó khăn khi mới bắt đầu học Kanji, và đã có rất nhiều người chinh phục được Kanji để đạt N2, N1. Người khác làm được, nhiều người làm được, nhất định mình cũng làm được, thậm chí làm tốt hơn. Bạn phải luôn nhắc mình như vậy, chắc chắn bạn sẽ vượt qua và làm được.

Không để các suy nghĩ tiêu cực xâm nhập vào bạn, bởi chúng sẽ cản trở bạn học Kanji, làm chậm con đường học tiếng Nhật của bạn.

Xác định quỹ thời gian học Kanji

Bí kíp học Kanji hiệu quả của học sinh Nhật Bản

Khi bạn đã có một tinh thần “thép” để bắt tay vào học rồi thì bạn cũng bắt tay vào xây dựng cho mình 1 quỹ thời gian để dành riêng cho việc học Kanji nhé. Hãy bố trí thời gian đều đặn trong ngày và trong tuần để học và ôn luyện Kanji. Nếu có thể hãy bố trí mỗi ngày ít nhất 20p, 1 tuần tối thiểu 5 ngày học Kanji. Có thể bạn không thể bố trí được 20 phút thì có thể học ít hơn, nhưng không nên để ngắt quãng quá lâu, bạn sẽ quên Kanji rất nhanh. 

Thời gian đầu cần làm quen với Kanji bạn có thể tốn nhiều thời gian hơn để học một chữ Kanji. Tuy nhiên bạn hãy kiên trì thử nghiệm các các học Kanji khác nhau để dần nhận biết và làm quen với cách học Kanji hiệu quả nhất, phù hợp nhất với bạn. Khi đã quen rồi bạn sẽ cần ít thời gian hơn để học một chữ Kanji. Cùng một khoảng thời gian như trước kia, bạn có thể học được nhiều chữ Kanji hơn với ít công sức hơn.

Cách học Kanji cho người mới bắt đầu

Đối với nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật, Kanji là phần khó học và khó nhớ nhất. Nếu bạn cũng vậy, đang băn khoăn không biết học Kanji sao cho nhớ thật nhanh và nhớ thật lâu, thì bài viết chia sẻ 4 bước học Kanji dưới đây chính là dành cho bạn. GoJapan sẽ nêu các cách học hữu ích cũng như ưu và nhược điểm để bạn chọn chọn phương pháp phù hợp nhất, từ đó vượt qua nỗi sợ chữ Hán.

Bí kíp học Kanji hiệu quả của học sinh Nhật Bản

Bước 1: Ghi nhớ Kanji bằng cách viết ra giấy nhiều lần

Bạn có nghĩ rằng cách ghi nhớ Kanji là “ghi nhớ bằng cách viết ra giấy nhiều lần”?

Có rất nhiều bạn viết không tốt chỉ xem chữ Kanji nhiều lần và kết quả là các bạn không thể viết hoặc đọc Kanji. Tuy nhiên, có một cách học kanji hiệu quả hơn là viết nó ra giấy nhiều lần và luyện tập. 

Cách học:
• Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 1 quyển vở để viết Kanji (nên dùng vở ô ly).
• Viết đi viết lại nhiều lần chữ Kanji cần học. Khi viết có thể viết kèm cả âm On và Kun. Nên kết hợp vừa viết vừa đọc to chữ đó để nhớ lâu hơn.
• Nên chủ động viết và kết nối các chữ Kanji thành từ, câu có nghĩa. Trong quá trình học ngữ pháp hoặc tập viết văn, hãy cố gắng rèn thói quen viết Kanji nhiều nhất có thể với những từ mình đã học được.

# Ưu điểm: Luyện được cách viết cũng như ghi nhớ được mặt chữ và nghĩa của chữ. Khi cần viết một chữ Hán mà bạn có thể viết được luôn mà không cần suy nghĩ, thì đó là lúc chữ Hán đó đã nằm trong trí nhớ lâu dài của bạn.
# Nhược điểm: Cần dành nhiều thời gian và có không gian thích hợp để luyện viết. Những chữ học lúc đầu nhớ lâu và nhanh. Tuy nhiên về sau khi học nhiều Kanji hơn có thể bị nhầm lẫn giữa các chữ có nét tương tự. Cách học này cũng dễ gây cảm giác nhàm chán.

GOJAPAN Tặng bạn giấy chuẩn Nhật cho việc luyện viết chữ Kanji

Bước 2: Đọc và check lại xem mình đã thuộc chữ Kanji đó hay chưa?

Sau khi bạn ghi chép, tập luyện ra 1 quyển vở thì đây là công đoạn chúng ta như trở về tuổi thơ học cấp 1, nhìn và đọc thuộc

Cách học:

  • Đầu tiên chúng ta sẽ học và đọc những chữ Kanji cơ bản
  • Sau khi đã dần quen chúng ta nâng thêm 1 cấp độ mới là đọc các chữ Kanji ghép với nhau
  • Và cuối cùng là chúng ta tạo thói quen “tự check”. Đối với những chữ nào chưa thuộc chúng ta sẽ đánh dấu “X” để đánh dấu những chữ mình chưa thuộc, những chữ đã thuộc thì khoanh “O”

Với cách học này, ngay cả khi bạn không giỏi kanji, bạn cũng có thể làm được một số thứ với việc “đọc”. Hơn nữa, không giống như “phong cách viết”, nó rất dễ dàng để bắt đầu. Vấn đề là bạn không “thực hành viết”, bạn chỉ cần “kiểm tra”. Sử dụng sách kiểm tra chữ kanji, đánh dấu chữ kanji đọc được và chữ kanji không đọc được.

Sau khi kiểm tra, hãy kiểm tra xem bạn có thể chỉ đọc chữ kanji có dấu “X” trong vài ngày tới hay không. Vì “đọc đúng” đã được xác nhận khi kiểm tra đầu tiên được thực hiện, số lượng chữ kanji có thể đọc được sẽ ngày càng tăng. Hãy thêm dấu “X” thứ hai vào chữ kanji không đọc được.

Cứ như vậy, bạn tạo ra 1 thói quen đọc chữ Kanji và check lại được những chữ mình đã thuộc 1 cách dễ dàng

Bí kíp học Kanji hiệu quả của học sinh Nhật Bản

Bước 3: Lặp lại kiểm tra lại những chữ Kanji chưa viết, chưa đọc được

Sau khi bạn hiểu ý nghĩa của chữ kanji không đọc được, hãy kiểm tra lại để xem liệu bạn có thể chỉ đọc chữ kanji bị gạch chéo bởi hai chữ “X” hay không. Như trước đây,  tôi sẽ thêm dấu gạch chéo vào chữ kanji không thể đọc chính xác. Đến giai đoạn này, số lượng chữ kanji không thể đọc được lẽ ra đã giảm đáng kể.

Sau đó, vài ngày sau, chỉ cần kiểm tra xem bạn có thể đọc được chữ kanji được đánh dấu bằng 3 “X” hay không, và nếu bạn không đọc được, hãy thêm dấu “X”, v.v.

Bí kíp học Kanji hiệu quả của học sinh Nhật Bản

Bước 4: Phân nhóm, tạo mối liên hệ, liên kết giữa các chữ Kanji

“Cách viết” Kanji Chìa khóa để sửa trí nhớ nằm ở “đầu” – hay còn gọi là bộ Thủ của Kanji
Mỗi “đầu” kanji có một ý nghĩa. Nếu bạn không thể viết Kanji nhưng biết được ý nghĩa của “bộ Thủ” trước khi tập viết và ghi nhớ nó, thì chữ Kanji sẽ trở thành một “đơn vị có nghĩa” với bộ thủ thay vì “biểu tượng” và rất dễ nhớ.

Như thấy bộ “thủy” (水,氵) là biết nghĩa sẽ liên quan đến sông nước,

Bộ mộc (木) liên quan đến cây cối, bộ tâm (心,忄) liên quan đến tình chí, cảm xúc của con người…

Mỗi bộ thủ đều có ý nghĩa của nó, bằng cách nhớ nghĩa của bộ, chúng ta có thể biến hóa thế nào đó với trí tưởng tượng của bản thân để có thể nhớ chữ Hán dễ dàng hơn.

Như vậy là với 4 bước trên là bạn có thể nhập môn vào cách học Kanji rồi đấy.

Lựa chọn Lộ trình học Kanji phù hợp

Lộ trình học tiếng Nhật của GOJAPAN
Lộ trình học tiếng Nhật của GOJAPAN

Lựa chọn lộ trình học Kanji phù hợp nghĩa là bạn chọn những chữ Kanji nào cần học ở giai đoạn nào phù hợp với lộ trình học tiếng Nhật của bạn. Bạn không nên học các chữ Kanji cấp độ N2 trong khi bạn mới đang mới học tiếng Nhật căn bản. Nói tới đây có thể bạn tự hỏi : “đây là điều đương nhiên”, cần chi phải nhắc?

Ấy vậy mà vẫn có nhiều bạn mắc phải sai lầm này, thậm chí là cả các bạn học tới N3. Nhiều bạn còn từng đặt câu hỏi với GoJapan là: “Mình đang học được 1 nửa N5 rồi nhưng chưa học chữ Kanji nào cả. Liệu mình có nên học theo cuốn 1000 chữ Kanji N2 không?”.

Bởi vậy, bạn cần phải bám chắc theo lộ trình của từng giáo trình mà mình đang học. Nếu bạn lựa chọn giáo trình Minna no Nihongo, thì trong mỗi bài thì phần từ mới đều có những chữ kanji phù hợp với cấp độ của từng bài rồi.

GoJapan cũng vậy, tự hào là thương hiệu trẻ mang đầy hoài bão giúp các bạn trẻ đến với Nhật Bản trong tâm thế vững chắc nhất. GoJapan đã đưa ra một lộ trình học rất bài bản và chi tiết để cho các bạn học Kanji từ sơ cấp cho đến cao cấp. Mời các bạn vào học thử tại đây:

8 Cách học Kanji hiệu quả của học sinh Nhật Bản

Cách học Kanji số 1: Chăm chỉ

Trong tiếng Nhật chỉ có khoảng hơn 2,000 chữ kanji. Vậy học như thế nào là đủ?

Để thi N5: Bạn cần khoảng 100 chữ.

Để thi N4: Bạn học khoảng 300 chữ.

Để thi N3: Bạn học khoảng 650 chữ

Để thi N2: Bạn cần học > 1,000 chữ.

Để thi N1: Bạn cần học > 2,000 chữ.

Bí kíp học Kanji hiệu quả của học sinh Nhật Bản

Tại sao phải chăm chỉ khi cày Kanji?

Kanji là hệ thống chữ tượng hình, khác xa hoàn toàn chữ abc alphabet bạn đã được học. Vậy nên cách duy nhất để nhớ Kanji đó là, học theo trí tưởng tượng, học đi học lại, học từ ngày này qua ngày khác, dùng đủ mọi cách để học, từ đọc báo, xem đài TV, đọc bất cứ cái gì vớ được, ăn ngủ nghỉ cũng Kanji vân vân và vân vân… Chúng ta không phải thần đồng, vì nếu là thần đồng thì giờ đây bạn đã ngồi ở đâu đó, chứ không phải ở đây.

Một chữ Kanji có nhiều cách đọc
Một chữ Kanji có nhiều cách đọc

Cách học Kanji số 2: Phân biệt âm On và âm Kun

Có rất nhiều cách hiểu và phân biệt khác nhau, nhưng để đơn giản hóa đi thì các bạn có thể hiểu như sau:

– Âm On được sử dụng khi 2 từ kanji ghép với nhau. Tuy nhiên thì không hẳn 100% là như vậy. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên hãy tạm gác lại các trường hợp đó. Hãy nhớ kỹ, âm On sử dụng khi 2 từ kanji ghép với nhau.

– Âm Kun được sử dụng khi ngay sau chữ kanji là một loạt chữ hiragana / tất nhiên là không phải là một chữ kanji đứng cạnh rồi.

Ví dụ : 告 : Có âm On là “こく” / Âm Kun là “つ”

告別:Trường hợp này 2 từ kanji đứng gần nhau, sẽ dùng âm On để ghép vào đọc . Và đọc là こくべつ

告げる:Trường hợp này sau nó là từ hiragana nên sẽ dùng âm Kun để ghép vào đọc. Và đọc là つげる

Đối với các bạn mới học thì cũng không cần quá phân tâm hoặc nặng nhọc quá việc phân biệt 2 âm này. Hãy cứ áp dụng quy tắc phía trên. Đơn giản hóa, bạn sẽ học nhanh hơn. Sau dần bạn sẽ hiểu và biết lý do vì sao.

Phân biệt âm On và Kun
Phân biệt âm On và Kun

Cách học Kanji số 3: Học Kanji phân theo bộ

Có tổng cộng 214 bộ trong Kanji, các bạn nên phân định thời gian để học từ những bộ cơ bản trước sau đó đến phức tạp sau.

Bộ 01 nét: 06 bộ

1.一Nhất: Một, thứ nhất,khởi đầu các số đo, thuộc về dương, bao quát hết thảy.
2.丨Cổn: Nét sổ, đường thẳng đứng trên thông xuống dưới.
3.丶Chủ: Nét chấm, một điểm.
4.丿Phiệt: Nét phảy, nét nghiêng từ phải qua trái, chỉ động tác.
5.乙Ất: Can thứ hai trong mười can (Giáp, ất , bính, đinh…).
6.亅Quyết: Nét sổ có móc, cái móc.

BỘ 02 NÉT: 23 bộ.

7.二Nhị: Số hai, số của đất, thuộc về âm.
8.亠Đầu: Không có nghĩa, thường là phần trên của một số chữ khác.
9.人Nhân: Người, có hai chân, là sinh vật đứng thẳng, còn có dạng nhân đứng 仁.
10.儿Nhân (đi): Người, như hình người đang đi.
11.入 Nhập: Vào, tượng hình rễ cây đâm sâu vào đất.
12.八 Bát: Nguyên nghĩa là phân chia, còn có nghĩa là số tám.
13.冂 Quynh: Đất ở xa ngoài bờ cõi, như vòng tường bao quanh thành lũy.
14.冖 Mịch: Khăn chùm lên đồ vật, che đậy, kín không nhìn thấy rõ.
15.冫Băng: Nược đóng băng, nước đá.
16.几 Kỷ: Cái ghế, bảo thủ không biến đổi, ích kỷ.
17.凵 Khảm: Há miệng, vật để đựng đồ như máng chậu đấu…
18.刀 Đao: con dao hoặc hình thức khác 刂thường đứng bên phải các bộ khác.
19.力 Lực: Sức, như hình bàn tay đánh xuống.
20.勹 Bao: Bọc, gói, khom lưng ôm một vật.
21.匕 Tỷ (bỉ): Cái thìa.
22.匚 Phương: Đồ đựng, cái hộp, hình khoanh gỗ khoét ở giữa (nét ngang dưới).
23. 匸Hễ (hệ): Che đậy. (nét ngang trên phủ quá sang trái nét sổ vuông).
24.十 Thập: Số mười, đầy đủ,(Đông tây nam bắc trung cung đủ cả).
25.卜 Bốc: Bói, Giống như những vết nứt trên yếm rùa để xem hung cát…
26.卩 Tiết: Đốt tre, một chi tiết nhỏ trong một sự vật hoắc hiện tượng.
27.厂 Hán: Chỗ sườn núi có mái che người xưa chọn làm chỗ ở.
28.厶 Tư: Riêng tư.
29.又 Hựu: Cái tay bắt chéo, trở lại một lần nữa.

Bộ 03 nét: 31 bộ.

30.口 Khẩu: Miệng (hình cái miệng).
31.囗 Vi: Vây quanh (phạm vi, gianh giới bao quanh).
32.土 Đất: Gồm bộ nhị 二với bộ cổn丨 như hình cây mọc trên mặt đất.
33.士 Sĩ: Học trò, sĩ tử,những người nghiên cứu học vấn. Gồm chữ thập十và chữ nhất一 thể hiện người lo toan gánh vác nhiều việc nên đượi coi như một mà lo bằng mười. Người có học thức thì một việc suy ra mười và mười việc vẫn có thể hợp lại thành một.
34.夊Truy (Trĩ): Theo sau mà đến kịp người đi trước.
35.夂 Tuy: Dáng đi chậm.
36.夕 Tịch: buổi tối (nửa chữ nguyệt- mặt trăng vừa mọc phần dưới chưa thấy rõ).
37.大 Đại: lớn. hình người dang rộng hai tay và chân.
38.女 Nữ: Con gái. Như người con gái chắp tay trước bụng thu gọn vạt áo.
39.子 Tử: Con. Hình đứa trẻ mới sinh ra cuốn tã lót không thấy chân.
40. 宀 Miên: Mái nhà.
41.寸 Thốn: Tấc, một phần mười của thước.
42.小 Tiểu: Nhỏ bé, ít (còn nguyên thì to chia ra thì nhỏ).
43.尢 Uông: Què Hình người đững có chân không thẳng, cách viết khác:兀.
44.尸 Thi: Thây người chết, Thi thể.
45.屮 Triệt: Cây cỏ mới mọc (mới đâm chồi có hai lá và rễ cây).
46.山 Sơn (san): Núi.
47.巛 Xuyên: Sông cách viết khác:川, dòng sông có nhiều nhánh chảy vào.
48.工 Công: Việc, người thợ ( hình dụng cụ đo góc vuông).
49.己 Kỷ: Can thứ sáu trong mười can.
50.巾 Cân: Khăn (hình cái khăn cột ở thắt lưng hai đầu buông xuống).
51.干 Can: Phạm đến.
52. 幺Yêu: Nhỏ (hình đứa bé mới sinh).
53.广 Nghiễm: Nhân chỗ sườn núi làm nhà( cái chấm ở trên là nóc nhà).
54.廴 Dẫn:Đi xa ( chữ 彳- xích là bước thêm nét dài để chỉ việc đi xa).
55.廾 Củng: Chấp hai tay cung kính ( cách viết hai chữ hựu又 gộp lại).
56.弋 Dực (dặc): Cái cọc, cột dây vào mũi tên mà bắn, cọc buộc súc vật.
57.弓 Cung: Cái cung để bắn tên.
58.彐 Kệ (kí): đầu con heo,cách viết khác: 彑.
59.彡 Sam: Lông dài (đuôi sam).
60.彳Xích: Bước ngắn, bước chân trái.

Ngoài 214 bộ trong Kanji, Gojapan đã tổng hợp lại 80 bộ thủ thường gặp nhất, mời các bạn tải về tại đây

Bộ giáo trình Kanji Look and Learn sẽ giúp ích các bạn nhiều hơn trong việc học Kanji theo bộ.

Mời bạn tham khảo thêm tại đây: Tải miễn phí Giáo trình Kanji Look and Lear PDF MIỄN PHÍ

Cách học Kanji số 4: Học âm Hán Việt của Kanji

Phương pháp này khá là phù hợp với người Việt. Một công đôi việc, cũng là một lần bạn học lại tiếng Việt. Rất hay và cũng dễ nhớ.

Học Kanji theo âm Hán Việt
Học Kanji theo âm Hán Việt

Cách học Kanji số 5: Học Kanji thông qua ứng dụng của Gojapan

Ứng dụng GOJAPAN trên nền tảng Android
Ứng dụng GOJAPAN trên nền tảng Android

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

Cách học Kanji số 6: Dùng flashcards

Cách này có lẽ quá phổ biến, nếu bạn chưa biết thì quả là thiếu sót. Hiện thẻ học Kanji có bán ngoài hiệu sách, cửa hàng rất nhiều, mức giá chỉ khoảng mấy chục ngàn đồng.

Dùng Flashcard
Dùng Flashcard

Cách học Kanji số 7: Mỗi ngày học 10 chữ kanji

Bạn nên có kế hoạch cụ thể cho việc học của mình. Mỗi ngày cố gắng học đọc, viết ý nghĩa của 10 từ kanji. Bên cạnh đó phải liên tưởng, và tự đặt cho mình những ví dụ liên quan đến từ kanji đã học nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cách học Kanji số 8: Đọc sách, báo, tin tức bằng tiếng Nhật

Mỗi ngày dành ít nhất là 10 – 15 phút đọc báo, truyện… bằng tiếng Nhật. Ban đầu có thể bạn mất cả 10 phút để đọc hết được 2 câu. Không sao, đừng nản. Từ nào chưa biết cách đọc, hãy dừng lại, dùng từ điển tra xem nó là gì, đọc ra sao. Sau đó ghi chú lại và tiếp tục đọc. Như vậy bạn cũng đã được học thêm một từ mới rồi.

Cũng giống như Kanji Look and Learn, Gojapan xin gửi tặng bạn bộ E-book 2000 chữ Hán thông dụng.

Mời bạn tham khảo thêm tại đây

Các cách học Kanji hiệu quả khác

Học Kanji ở quán Karaoke – tại sao không?

Tôi có 1 người bạn hiện tại đang là giảng viên dạy ngôn ngữ Nhật tại một trường đại học ở Hà Nội. Cô ấy đã chia sẻ cho tôi 1 bí kíp để học Kanji hiệu quả đó là học tại quán Karaoke.

Cô ấy nói: “Khi tôi hát Karaoke, có rất nhiều chữ kanji trên TV. Nhưng chữ kanji đó sẽ sớm biến mất.
Đó là lý do tại sao tôi học Kanji và luyện đọc nhanh ở quán Karaoke. ”

Tôi suy nghĩ kỹ về nó, tôi tin rằng đó có thể là một phương pháp thú vị!

Học Kanji cùng bút lông

Theo một số khảo sát tại Nhật bản đối với học sinh tiểu học, Một số người học đột nhiên có thể viết kanji bằng cách đưa cho họ một “bút lông”.

Nhật Bản có các loại hình nghệ thuật, văn hóa truyền thống đa dạng được kế thừa và truyền lại qua nhiều năm. “Thư pháp” cũng là 1 trong số đó, đây là văn hóa truyền thống viết chữ theo kiểu chữ được quy định về ký tự,…Và đương nhiên với việc cầm 1 cây “bút lông” để viết 1 chữ Kanji sẽ khiến cho bạn thêm rất nhiều hào hứng để học đúng không nào?

Học Kanji cùng bút lông
Học Kanji cùng bút lông

Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Nhật!

Share on facebook
Share on email
Share on print