7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật “đốn tim” nhất

Xem nhanh

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật không khó, trực tiếp, cũng có thể là gián tiếp, như bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cả 2 cách thức chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật cực kỳ hữu dụng và có thể áp dụng được ngay trong những cuộc hội thoại với bạn bè hay với “nàng” nhé ! Cùng Gojapan đi tìm hiểu nào .
7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng Tiếng Nhật

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu phổ thông

Dưới đây là 2 kiểu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật phổ thông nhất , dễ sử dụng nhất mà ai cũng nên biết , cho dù bạn không học tiếng Nhật thì cũng dễ dàng “bấm nút” gửi mà không cần phải suy nghĩ .

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 1

おやすみ : Chúc ngủ ngon – Phát âm : Oyasumi おやすみ oyasumi với động từ nguyên gốc là [やすむ] : nghỉ ngơi , thay [mu] =>> [mi] biến động từ thành danh từ “Chúc ngủ ngon” Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, oyasumi~ mang lại cảm giác được nghỉ ngơi, nhẹ nhàng, không cầu kỳ trong từ ngữ mà vẫn thể hiện sự quan tâm.Có thể sử dụng đúng như “Chúc ngủ ngon” của tiếng Việt.

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 2

おやすみなさい : Ngủ ngon nhé ! – phát âm : Oyasuminasai おやすみなさい cũng có động từ nguyên gốc là [やすむ] : nghỉ ngơi chia sang thể sai khiến “nhẹ”  =>> おやすみなさい : Ngủ đi nhé, hãy ngủ đi, là câu chúc ngủ ngon được sử dụng phổ biến nhất! Oyasuminasai cũng có ý nghĩa như” Ngủ ngon nhé! ” trong tiếng Việt, một “mệnh lệnh” mà lại khiến người nghe không thể nào “cưỡng” lại được phải không nào. Mới nghe thôi đã thấy thích rồi, muốn chui vào chăn mà ngủ ngay!
Ngủ ngon nhé
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 2

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật khiến nàng “ngất ngây”

Có rất nhiều kiểu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật khác nhau, điển hình là 2 cách ở trên, đó là những cách phổ thông nhất , tuy nhiên nếu sử dụng nhiều, không thay đổi khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán, chính vì vậy chúng ta nên thay đổi nhiều cách chúc ngủ ngon khác nhau, “hô biến” những kiểu thông thường trở nên lãn mạn hơn.
7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật khiến nàng “ngất ngây”

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 3

ちゅ – : Chụt ~ – Phát âm : Chuu
7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 3
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật với một từ ngắn thể hiện nụ hôn “đậm chất” Nippon này sẽ có hiệu quả đến không ngờ cho việc “ đốn tim” nàng đấy, cùng mình tìm hiểu từ này và áp dụng thử ngay xem kết quả ra sao ? Lúc nào cũng là tin nhắn [おやすみ] Chúc ngủ ngon kiểu phổ thông này thì chắc nàng cũng quen rồi đúng không, chính vì vậy để thêm “gia vị”cho phần “đậm đà” hơn, thì sau [おやすみ] trong khoảng 1 phút nhanh tay thêm [ちゅ] xuất hiện thêm một icon đáng yêu nữa thì chắc chắn là một mũi tên bắn không thể trượt “tim” nàng. Có một lưu ý khi sử dụng [ちゅ] thì nên dùng chữ hiragana nhé, [ちゅ] bằng katakana sẽ có ý hơi nhấn mạnh, cứng mang ý nghĩa có phần ép buộc.  

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 4

夢ゆめで会あえますように : Gặp lại trong mơ nha ! – Phát âm : Yumede aemasu youni Đây là kiểu chúc ngủ ngon cũng khá phổ thông nhưng không kém phần hiệu quả đâu nhé ! Sau mỗi cuộc nói chuyện sử dụng loại “ vũ khí “ này thì các nàng có chạy đằng trời! Nghe thì có phần hơi “sến sến” một chút ! Tuy nhiên nếu sử dụng với tần xuất thấp, sẽ mang lại cho nàng một cảm giác rất đáng yêu , một hình ảnh ấp ấm, quan tâm lãn mạn. Đối với những cô nàng “ bánh bèo “ thì lại càng tăng phần hiệu quả đến mức tối cao rồi!
7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 4

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 5

さみしいけどる(泣 ) : Hơi buồn một tý nhưng mà đi ngủ nào ! – Phát âm : Samishii kedo neru Kiểu chúc ngủ ngon này thì lại mang chiều hướng hơi “ướt át” ý nghĩa không muốn đi ngủ tẹo nào ,chỉ muốn nói chuyện tiếp thôi mà đành phải ngủ. Giống như là một lời níu kéo nhưng tràn đầy quan tâm, vì sao lại là sự quan tâm ? bởi lẽ bản thân không muốn đi ngủ tẹo nào nhưng vì lo cho đối phương , ngày mai thức dậy còn phải đến trường, hoặc đi làm, nếu không ngủ sớm sẽ ảnh hưởng đến học tập , công việc .Có vẻ ai đó sẽ nghĩ chúc như vậy thì thật là yếu đuối , tuy nhiên như đã giải thích ở trên , đây hoàn toàn không phải là sự yếu đuối mà thể hiện một sự quan tâm từ một con người rất ấm áp ,dễ thương, ga lăng.
7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 5

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 6

明日あしたはきっといいになる, おやすみ~ : Ngày mai sẽ là một ngày tuyệt vời, Good night ! – Phát âm : Ashita ha kitto iihi ni naru, Oyasumi Chúc ngủ ngon kiểu động viên, gây cảm hứng, động lực cho một ngày mai mới ! kèm với câu chúc phổ thông oyasumi~, mang lại cho nàng cảm giác nhẹ nhõm Đối với nàng có tính cách hơi “khép kín” một chút và đang gặp một số vấn đề nho nhỏ trong cuộc sống thì câu chúc ngủ ngon này sẽ giúp khoảng cách của 2 người trở nên gần gũi hơn, nàng sẽ mở lòng với bạn hơn. Cách dùng cũng đơn giản, trong cuộc nói chuyện nếu thấy nàng nói chuyện như đang có một nỗi buồn nào đó, thì hãy áp dụng ngay cách này nhé, cực kỳ hiểu quả đấy!
7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 6

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 7

もっとはなしたいけどもう時間じかんですよ。: Muốn nói chuyện nhiều nữa cơ mà đến giờ đi ngủ rồi đấy ! – Phát âm : Motto hanashitai kedo mou neru jikan desuyo… Cách chúc ngủ ngon này, tương tự như cách ở trên, cũng được dùng khá phổ biến nhưng không mang ý nghĩa động viên mà mang lại cảm giác gần gũi ngay! chính tỏ cuộc nói chuyện của 2 người đang tiến triển rất tốt. Cũng mang lại sự quan tâm, thể hiện ý nghĩa ( ngủ đi nhé, ngày mai còn nhiều việc nữa đấy, đừng thức muộn quá ảnh hưởng tới sức khỏe, đến giờ đi ngủ rồi ). Điều này cũng chứng tỏ bản thân là một người rất có giờ giấc,không chỉ muốn tạo thói quen tốt cho chính bản thân, mà còn muốn tạo điều tích cực này cho những người mình yêu thương. Cách dùng cũng không khó, hãy canh lúc câu chuyện sắp đi đến hồi kết rồi hãy sử dụng “tuyệt chiêu” này nhé! Vừa không làm cho câu chuyện đi tiếp sẽ có phần nhàm chán, vừa là một câu chúc ngủ ngon đầy hiệu quả phải không nào!
7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật kiểu số 7

Một số câu Status chúc ngủ ngon Tiếng Nhật Hay

  • 僕はいつも君のそばにいて、夢の中でも君を守っているよ!もう遅いから早く寝てください。
Dịch : Tớ lúc nào cũng luôn bên cạnh cậu, để bảo vệ cậu ngay cả trong giấc mơ, giờ thì muộn rồi đấy nhanh ngủ đi.
  • 目を閉じて悩みとかを忘れて、明日はきっといい日になる。
Nhắm mắt lại, quên đi những muộn phiền, ngày mai thức dậy sẽ là một ngày tốt đẹp.
  • 今日は寒いね、ふとに入ったよ!暖かい~そろそろ寝るよ!あっつ~でも何にかまだやっていない気がする。思い出した!まだ君にお休みなさいと言っていないからだ!お休み~
Dịch : Trời hôm nay lạnh nhỉ, tớ chui vào chăn đây, ấm quá chuẩn bị đi ngủ đây! a! quên mất hình như còn có gì đấy chưa làm. Nhớ ra rồi! vẫn chưa nói câu chúc ngủ ngon với cậu đó! Ngủ ngon nhé.

Bài hát chúc ngủ ngon bằng Tiếng Nhật

Oyasumi – Akiko Đây là bài hát Chúc ngủ ngon bằng Tiếng Nhật cực kỳ hay của ca sĩ Akiko, nữ ca sĩ nổi tiếng của Nhật bản ! Học thuộc bài hát này và hát cho đối phương nghe cũng là một cách “đốn tim” cực mạnh đó nha 😀

Chúc ngủ ngon bằng Tiếng Nhật , Hàn , Thái ,Trung , Anh, Tiếng nào nghe hay nhất ?

Chúc ngủ ngon bằng tiếng gì cũng hay,đây là ý kiến cá nhân của mình, còn các bạn thì thấy sao, cùng xem video dưới đây và để lại bình luận cùng Gojapan.

Bấm vào đây để xem

7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật "đốn tim" nhất
Chúc ngủ ngon bằng Tiếng Nhật , Hàn , Thái ,Trung , Anh, Tiếng nào nghe hay nhất ?
  Sau khi xem xong bài viết trên, để mở rộng chủ đề nói chuyện với đối phương, biết đâu đối phương lại là người thích Anime của Nhật bản, bạn có thể xem bài viết sau – Bảng Xếp Hạng Top 8 Truyện Tranh Manga, Manga Romance Hay Nhất 2020 Tổng kết 7 cách chúc ngủ ngon bằng Tiếng Nhật
  • おやすみ : Chúc ngủ ngon
  • おやすみなさい : Ngủ ngon nhé !
  • ちゅ – : Chụt ~
  • 夢ゆめで会あえますように : Gặp lại trong mơ nha !
  • さみしいけど寝ねる(泣 ) : Hơi buồn một tý nhưng mà đi ngủ nào !
  • 明日あしたはきっといい日ひになる , お休やすみ~ | Ngày mai sẽ là một ngày tuyệt vời , Good night !
  • もっと話はなしたいけどもう寝ねる時間じかんですよ。。。: Muốn nói chuyện nhiều nữa cơ … mà đến giờ đi ngủ rồi đấy !
  Cuối cùng Gojapan chúc các bạn sớm học được tất cả các cách chúc ngủ ngon bằng Tiếng nhật trên và áp dụng ngay để “đốn tim” nàng không trượt phát nào nhé !

Gojapan – Đường tới nước Nhật – Học Tiếng Nhật online – Tư vấn xuất khẩu lao động

Nếu bạn có hứng thú với tiếng Nhật Gojapan cung cấp khóa học thử N4 , N5 miễn phí

Bài viết hữu ích:
4.7/5

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0247.101.9868
Học thử miễn phí