Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác

Xem nhanh

Bạn muốn học tiếng Nhật nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn đang khó khăn trong việc thường xuyên phải tra cứu từ điển để biết nghĩa của từ?

Bạn chưa tìm được app tra cứu từ điển tiếng Nhật thích hợp?

Đừng lo, hôm nay GoJapan sẽ “mách” bạn 8 phần mềm Google dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt cho máy tính và smartphone nhanh, chính xác nhất nhé!

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác

Ưu điểm khi sử dụng các phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang Tiếng Việt

  • Giao diện đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng
  • Dịch được cả câu văn, đoạn văn dài
  • Có cả ví dụ minh họa, hình ảnh cho người học

Nhược điểm khi sử dụng các phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang Tiếng Việt

Phần mềm nào cũng vậy, ưu điểm có nhưng cũng không tránh khỏi sẽ có những nhược điểm. Tuy ít hay nhiều, khi người dùng sử dụng các phần mềm dịch tiếng Nhật sang Việt cũng có những lưu ý khi dùng:

  • Tất cả các app chỉ dịch được nội dung đoạn văn ngắn
  • Nếu dịch đoạn văn hay câu văn dài thì nghĩa sẽ khó hiểu hơn
  • Nội dung dịch còn lủng củng, chưa toát hết ý
  • Văn bản có nhiều thuật ngữ chuyên ngành thì chưa thể dịch được hết ý nghĩa

GoJapan – app học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, xu hướng học tiếng Nhật qua sách vở đã quá lỗi thời và lạc hậu. Thay vào đó, người dùng muốn tìm kiếm một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả trên nền tảng ứng dụng thông minh để tối ưu thời gian và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Đáp ứng nhu cầu của người học, Công ty Xuất khẩu lao động CEO đã sáng tạo và phát triển ra một phần mềm học tiếng Nhật thông minh có tên GoJapan. Với phương châm dễ học – dễ hiểu – dễ tiếp thu, ứng dụng học tiếng Nhật này đã giúp cho hàng triệu người Việt Nam giải quyết được khó khăn trong quá trình ghi nhớ từ vựng, chỉnh sửa phát âm và tự tin hơn trong giao tiếp.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác

Đặc biệt hơn, ứng dụng này hiện nay đang miễn phí giúp người học tiết kiệm được thời gian và giải quyết “nỗi lo” kinh tế. Nếu bạn muốn biết thực hư ứng dụng học tiếng Nhật GoJapan như thế nào hãy truy cập GoJapan.vn hoặc kích vào nút ”  Vào học thử” phía dưới để được trải nghiệm app học này nhé!

Phần mềm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt dành cho máy tính

Google Translate

Google Translate được cho là phần mềm dịch ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên cả điện thoại và máy tính. Không chỉ tiếng Anh, tiếng Trung,… mà phần mềm này còn hỗ trợ dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt khá hiệu quả. Ứng dụng này có đến 103 ngôn ngữ trên khắp thế giới, giúp người dùng dễ dàng tra cứu từ vựng, nghĩa của từ để hỗ trợ tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác
Phần mềm dịch tiếng Nhật – Việt Google Translate

Về tính tiện dụng, phần mềm Google Translate sẽ cho phép bạn tra cứu nghĩa của một từ hay một nhóm cụm từ, câu văn và hỗ trợ dịch các file ghi âm, video nhanh chóng và hiệu quả.

Về giao diện: thiết kế đơn giản, dễ dàng thao tác và thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ dịch ý chính của câu và gần như loại bỏ các “tiền tố” phía sau câu. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này lâu dài thì nên cân nhắc nhé.

Ankidroid

Đây là phần mềm được thiết kế trên nền tảng máy tính, điện thoại dành cho hệ điều hành android tốt nhất hiện nay. Với ankidroid, bạn có thể học và google dịch tiếng Nhật bằng flashcash.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác
Phần mềm dịch tiếng Nhật – Việt Ankidroid Ankimobile

Tính ứng dụng: Đây là phần mềm có thể sử dụng được ở bất cứ đâu, học trên hệ thống flashcash hiệu quả giúp người học dễ dàng ghi nhớ từ vựng lâu hơn mà không cần đến việc tra từ điển hay thuật ngữ chuyên ngành.

Akebi

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật hiệu quả qua ví dụ minh họa thì Akebi chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi, Akebi là phần mềm được tích hợp dùng để tra cứu và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả. Đặc biệt, ứng dụng này là sự kết hợp của tính năng “Show words with this Kanji” , nghĩa là khi bạn muốn tra cứu một từ kanji nào đó, phần mềm sẽ hiện ra cả một “list” danh sách các từ cấu thành chữ kanji đó, giúp người học dễ hình dung mặt chữ hơn.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác

Thêm nữa, Akebi là ứng dụng có chức năng giải nghĩa từ Kanji giúp người học phân biệt đươc nghĩa của từ được sử dụng trong những trường hợp nào và đi kèm với những từ ngữ thông dụng để tạo thành từ hay câu văn có nghĩa.

Về giao diện: Thiết kế ứng dụng Akebi khá hấp dẫn, kết hợp hệ thống database khiến nội dung vô cùng đặc sắc. Hơn nữa, phần mềm này giúp người học liền mạch hơn vì nội dung như không chưa quảng cáo.

>> Xem thêm bài viết: Các mạng xã hội người Nhật hay dùng

Phần mềm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt dành smartphone

Phần mềm dịch tiếng Nhật Jdict

Jdict được coi là phần mềm dịch thuật ngôn ngữ tiếng Nhật – tiếng Việt không thể thiếu cho người mới bắt đầu. Bởi, ứng dụng này giúp người học có thể tra cứu từ vựng bằng cách viết cảm ứng lên màn hình và tự nhận diện được mặt chữ kanji. Đây cũng chính là “điểm cộng” cho ứng dụng này được nhiều người biết đến.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác
Phần mềm dịch tiếng Nhật Jdict

Bên cạnh đó, Jdict còn vô cùng tiện lợi vì ứng dụng này nhận diện được nghĩa gốc Hán của từ để người học kiểm tra kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, giao diện Jdict khá tiện lợi, người dùng không phải dịch chuyển chiều dịch nên được rất nhiều khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng.

Hãy xem thêm bài viết: Các từ vựng chỉ cảm xúc trong Tiếng Nhật để dễ dàng tra cứu nghĩa của từ không bị nhầm nhé!

Phần mềm dịch tiếng Nhật Mazzi

Mazzi là một phần mềm dịch tiếng Nhật – tiếng Việt khá mới mẻ, thế nhưng đây lại là một app khá tuyệt vời. Nếu các phần mềm học tiếng Nhật gần như chỉ hỗ trợ dịch nội dung và tra cứu kanji thông thường thì Mazzi còn có thêm tính năng tra cứu ngữ pháp. Do đó, khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ không cần phải dùng thêm từ điển để học ngữ pháp nữa, tất cả đã có Mazzi “lo rồi”.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác

Đặc biệt, trong ứng dụng Mazzi còn có thêm hệ thống các mẫu ngữ pháp và chữ hán phục vụ cho các bạn muốn học tiếng để luyện thi JLPT. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định muốn học tiếng Nhật để thi lấy chứng chỉ thì đừng bỏ qua app Mazzi nhé.

Phần mềm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt bằng hình ảnh và giọng nói

Translator Voice

Translator Voice được các giới học tiếng Nhật đánh giá là phần mềm tra cứu tiếng Nhật bằng giọng nói siêu chuẩn. Với ứng dụng này, người học có thể nói hay đọc một câu văn hay đoạn văn mà bạn muốn dịch, tự động máy sẽ trả về kết quả bằng ngôn ngữ mà bạn muốn.

Với giao diện đẹp mắt, hỗ trợ dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh chuẩn xác giúp người học không phải mất nhiều thời gian tra cứu Từ điển và tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác

U- Dictionary

U- Dictionary là ứng dụng được người dùng biết đến bởi tính năng tra cứu từ điển đa ngôn ngữ và có thể dịch được cả câu văn. Điểm nổi bật của ứng dụng này là công nghệ nhận dạng ngôn ngữ qua camera, hình ảnh nhanh nhạy và chính xác giúp cho người mới bắt đầu học dễ dàng biết nghĩa của từ mà không cần tra cứu từ điển.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác

Translate Me

Với ứng dụng dịch tiếng Nhật – Việt Translate Me bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh và giọng nói. Nhờ có phần mềm này bạn có thể học được cách phát âm chính xác từ vựng và giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Nhật. Đặc biệt, phần mềm này còn có chức năng hỗ trợ đàm thoại giọng nói để tự tin giao tiếp khi bạn đi du lịch Nhật đó nhé.

Điểm danh 8 phần mềm Google dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh, chính xác
Translate Me là phần mềm hỗ trợ dịch bằng camera

Hy vọng các phần mềm dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt mà GoJapan chia sẻ sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật tốt hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí