[Gương mặt N2] N.Q.Trường – Hãy kiên trì vì học tiếng Nhật cực kỳ thuận lợi khi bạn sống tại Nhật

Xem nhanh

Mình tên Trường – trước đây học DV27 trường Cao đẳng Đại Việt CEO, mình học tại trung tâm 5 tháng thì xuất cảnh. Mình đến Nhật được 2 năm, làm công việc gia công cơ khí tại tỉnh Shiga, Nhật Bản. Hiện tại mình đã có chứng chỉ N2 JLPT và mục tiêu của mình là chinh phục N1.

[Gương mặt N2] N.Q.Trường – Hãy kiên trì vì học tiếng Nhật cực kỳ thuận lợi khi bạn sống tại Nhật

Về phương pháp học thì mình có tham khảo các anh chị senpai đi trước. Tự học theo giáo trình mình mua thôi. Ngữ pháp thì hoàn toàn có trong sách mà. Về từ vựng thì mình học theo rất nhiều nguồn khác nhau, kể tên ở đây cũng ko hết được, học trên mạng, đọc sách báo, rồi người bạn bè, đồng nghiệp tại Nhật dạy thêm nữa. Cơ bản là bạn mạnh dạn đem hết vốn kiến thức của mình đi nói chuyện với người Nhật, và đấy là điều quan trọng nhất. Nếu bạn cứ học nhiều, mà không dám nói, sợ sai thì tiếng Nhật của bạn không bao giờ có thể phát triển được.

Mình cố gắng luyện nghe song song với luyện kaiwa. Mua thêm sách luyện đề rồi tự làm, tự chữa. Không hiểu thì đã có Google rồi nên đừng ngại nhé các bạn. Mình đi làm 1 ngày 8 tiếng, chưa kể công ty nhiều việc nên mình còn đi làm thêm nữa. Vì vậy nên thời gian học của mình hạn chế lắm, phải tranh thủ từng phút ấy.

Hán tự thì mình học trong sách một phần thôi. Ở xưởng có rất nhiều chữ hán, mình thường xuyên hỏi người Nhật về các hán tự đó, và họ giải thích rất chi tiết. Thậm chí khi mình không hiểu họ còn dùng ngôn ngữ cơ thể để mô tả lại cho mình. Công ty mình, Giám đốc còn đưa ra nhiều chính sách khen thưởng theo thành tích với những cá nhân nỗ lực học tiếng, nên đó lại càng là động lực giúp mình học tốt hơn.

Hồi chưa biết tiếng Nhật mình sợ lắm, nhưng ở đây lâu mới hiểu, học tiếng rất có lợi cho bản thân, về công việc, về đời sống, còn tạo được nhiều mối quan hệ tốt với Giám đốc, đồng nghiệp và bạn bè xung quanh nữa.

[Gương mặt N2] N.Q.Trường – Hãy kiên trì vì học tiếng Nhật cực kỳ thuận lợi khi bạn sống tại Nhật

Tiếng Nhật thật sự rất rất quan trọng khi mình sống bên Nhật. Khi các bạn không chịu học tiếng Nhật thì nó sẽ là bức tường cản trở bạn trong cuộc sống, công việc và làm cho bạn chán nản, dễ từ bỏ giữa chừng, không cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong cuộc sống, bị mọi người xem thường, không tạo được sự tin tưởng.

Hãy kiên trì luyện tập học tiếng mỗi ngày, từng chút một. Bạn đừng nóng lòng hay bỏ cuộc nhé. Nếu chỉ mới học tiếng Nhật mà bạn đã bỏ cuộc, thì ngoài xã hội còn bao thứ khó khăn hơn rất nhiều không lẽ bạn cũng bỏ cuộc sao?

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí