Hiragana P4 – Hàng Ma, Ya

Xem nhanh

Chúng ta đã học xong 6 hàng của Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana rồi. Tiếp theo sẽ là hàng Ma và hàng Ya, cách phát âm, cách viết, mẹo nhớ 2 hàng này sẽ như thế nào đây? Cùng GoJapan tìm hiểu ngay nào!

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA – HÀNG MA

bảng chữ cái tiếng nhật - hàng ma, ya Đầu tiên là hàng Ma, trong bảng chữ cái Hiragana hàng Ma đứng thứ 6 và được ghép từ phụ âm “m” và 5 nguyên âm a, i, u, e, o. Hàng Ma bao gồm 5 chữ cái, đó là ま (ma), み (mi), む (mu), め (me), も (mo).

Cách viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ma

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Hiragana hàng Ma sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
Cách viết chữ ま - bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ ま – bảng chữ cái Hiragana
Chữ ま gồm 3 nét, đầu tiên là hai nét gạch ngang song song với nhau, cuối cùng là một nét sổ xuống rồi móc ra ngoài.
Cách viết chữ み - bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ み – bảng chữ cái Hiragana
Chữ み gồm 2 nét, nét đầu tiên uốn lượn gần giống hình chữ “z”, tiếp theo là một nét dọc cong cong cắt qua.
Cách viết chữ む - bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ む – bảng chữ cái Hiragana
Chữ む được tạo thành từ 3 nét,đầu tiên là một nét ngang, nét thứ hai dọc xuống, uốn lên thành hình tròn rồi kéo xuống và móc lên, cuối cùng là một nét chấm ở phái trên bên phải.
Cách viết chữ め - bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ め – bảng chữ cái Hiragana
Chữ め chỉ có 2 nét, một nét xiên xong phải và một nét vòng quấn qua nét đầu tiên tạo thành hình vòng cung.
Cách viết chữ も - bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ も – bảng chữ cái Hiragana
Chữ も gồm 3 nét, đầu tiên là một nét móc, tiếp theo là 2 nét ngang cắt qua móc.

Cách phát âm bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ma

Ở hàng Ma này không có từ nào cần đặc biệt chú ý, về cơ bản phát âm giống với tiếng Việt. Các bạn nghe và kiểm tra lại phát âm của mình cho đúng nào! Chữ ま phát âm là “ma” giống với “ma” trong tiếng Việt   Chữ み phát âm là “mi” giống với “mi” trong tiếng Việt   Chữ む phát âm là “mư” giống với “mư” trong tiếng Việt   Chữ め phát âm là “mê” giống với “mê” trong tiếng Việt   Chữ も phát âm là “mô” giống với “mô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ma

Tiếp theo, cùng GoJapan tham khảo một số mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana hàng Ma bằng cách liên tưởng một chút để tăng thứ vị khi ghi nhớ nhé! mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ ま trông có vẻ gióng hình ảnh một con ma đang giang 2 tay ra hù dọa mọi người. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ み chúng ta có thể liên tưởng tới sợi mì, một người dùng đũa gắp mì – “mi”. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ む hãy thử liên tưởng đến tiếng con bò kêu “mư, mư, …” để nhớ nhé. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ め trông giống như cuộn dây bị rối quấn vào một cái que giống như là mê cung. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ も chúng ta có thể liên tưởng đến cái móc câu cá đang xiên hai con giun, chữ “mo” và”móc” nghe cũng na ná nhau đấy.

Tập viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ma

Để ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana hàng Ma nhanh hơn, các bạn nhớ phải tập viết thật nhiều nhé! GoJapan gửi bạn file download Tập viết bảng chữ cái Hiragana có mẫu in mờ, kẻ khung rõ ràng để chữ viết của bạn đẹp và chính xác hơn đấy.

Kiểm tra bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ma

Đừng quên làm các bài kiểm tra để củng cố kiến thức và khả năng ghi nhớ của mình nhé! Các bạn có thể làm các bài kiểm tra các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết bảng chữ cái Hiragana trong khóa học Bảng chữ cái tiếng Nhật MIỄN PHÍ của GoJapan, cùng thử ngay thôi!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA – HÀNG YA

bảng chữ cái tiếng nhật - hàng na, ha Hàng Ya không giống các hàng trước chúng ta đã học, hàng này chỉ gồm 3 chữ cái là や (ya), ゆ (yu), よ (yo). Cách đọc hàng này khá dễ nhầm, các bạn lưu ý nhé.

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

Cách viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ya

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Hiragana hàng Ya sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
Cách viết chữ や - bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ や – bảng chữ cái Hiragana
Chữ や được cấu tạo từ 3 nét, nét đầu tiên hơi giống dấu móc câu, nét thứ hai phẩy nhẹ, và nét thứ ba là nét xiên cắt qua nét một. Cách viết chữ ゆ - bảng chữ cái Hiragana Chữ ゆ gồm có 2 nét, nét thứ nhất sổ xuống rồi lại uốn cong lại sang bên phải, nét thứ 2 là nét xiên dọc xuống từ giữa.
Cách viết chữ よ - bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ よ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ よ gồm 2 nét, một nét gạch hơi chéo và bên cạnh là một nét sổ xuống móc ra ngoài.

Cách phát âm bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ya

Các bạn lưu ý ghe thật kĩ và lặp lại nhiều lần cách phát âm hàng Ya của bảng chữ cái Hiragana này nhé, vì nó rất dễ bị nhầm lẫn sang từ khác đấy! Chữ や phát âm là “ya” (ia), phát âm “y” rõ và liền với âm sau, không phát âm thành “da”, “gia”, …   Chữ ゆ phát âm là “yu” (iu), phát âm “y” rõ và liền với âm sau, không phát âm thành “du”, “diu”, …   Chữ よ phát âm là “yo” (iô), phát âm “y” rõ và liền với âm sau, không phát âm thành “dô”, “giô”, …

Mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ya

Các bạn đã nhớ được 5 từ vừa rồi chưa? Nếu chưa hãy luyện viết thật nhiều và tham khảo qua mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – hàng Ha bằng cách liên tưởng của GoJapan nhé! mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ ゆ nhìn khá là giống một chú bướm xinh đẹp và nét cong chính là cánh bướm. mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ よ chúng ta có thể liên tưởng đến trò chơi “yo yo” – “yo”.

Tập viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ya

Sau khi đã nhớ sơ qua được cách viết, cách đọc và mặt chữ, tiếp theo hãy chuyển đến bước tập viết. Tập viết bảng chữ cái Hiragana hàng Ya càng nhiều càng giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn đấy! Download và file dưới đây để bắt đầu ngay thôi!

Kiểm tra bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ya

GoJapan đang cung cấp MIỄN PHÍ khóa học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ bài giảng và bài kiểm tra phong phú. Cùng ôn tập và kiểm tra ngay khả năng ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana của mình đến đâu nào.

——

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được tất tần tật cách viết, cách phát âm, mẹo ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana – hàng Ma, Ya cũng như được luyện tập bài bản với các bài tập MIỄN PHÍ của GoJapan!

Chúc các bạn học tốt và đón đọc những bài viết tiếp theo về các hàng chữ còn lại nhé, hẹn gặp lại!

Bài viết hữu ích
4.7/5

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí