Hiragana P3 – Hàng Na, Ha

Xem nhanh

Chúng ta đã cùng học qua 4 hàng đầu tiên, hàng A, Ka và Sa, Ta của Hiragana. Tiếp theo hãy cùng GoJapan tìm hiểu ngay cách phát âm, cách viết, mẹo nhớ 2 hàng tiếp theo của Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana – Hàng Na, Ha nhé!

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA – HÀNG NA

bảng chữ cái tiếng nhật - hàng Na, Ha Hàng Na là hàng thứ 5 trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, được tạo thành bằng “n” và 5 nguyên âm a, i, u, e, o. Đúng theo cách ghép, hàng Na cũng bao gồm 5 chữ cái, đó là な (na), に (ni), ぬ (nu), ね (ne), の (no).

Cách viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Na

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Hiragana hàng Na sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng na
Cách viết chữ な – bảng chữ cái Hiragana
Chữ な gồm có 4 nét, phía trên bên trái là hai nét tạo thành hình chữ thiệp nghiêng, tiếp theo phía trên bên phải là nét chấm có móc, dưới là nét móc tròn.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng na
Cách viết chữ に – bảng chữ cái Hiragana
Chữ に gồm 3 nét, một nét dọc có móc, sau đó là 2 nét ngang cong giống chữ こ.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng na
Cách viết chữ ぬ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ ぬ chỉ có 2 nét, đầu tiên là một nét xiên, sau đó là một nét từ trên vòng xuống rồi vòng lên và cuộn lại.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng na
Cách viết chữ ね – bảng chữ cái Hiraganac
Chữ ね được tạo thành từ 2 nét, một nét sổ dọc và một nét xiên lên xuống rồi vòng thành hình cung trong móc ra.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng na
Cách viết chữ の – bảng chữ cái Hiraganac
Chữ の chỉ có một nét duy nhất, chúng ta kẻ một nét xiên xuống rồi uống cong thành hình tròn mở.

Cách phát âm bảng chữ cái Hiragana – Hàng Na

Hàng Na có cách phát âm đơn giản, không có từ nào đặc biệt cần chú ý, chúng ta chỉ cần ghép “n” với 5 nguyên âm là ra. Cùng nghe kĩ xem mình đã phát âm chuẩn chưa nhé! Chữ な phát âm là “na” giống với “na” trong tiếng Việt   Chữ に phát âm là “ni” giống với “ni” trong tiếng Việt   Chữ ぬ phát âm là “nư” giống với “nư” trong tiếng Việt   Chữ ね phát âm là “nê” giống với “nê” trong tiếng Việt   Chữ の phát âm là “nô” giống với “nô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – Hàng Na

Các nét chữ của bảng chữ cái Hiragana – hàng Na là chữ mềm, uốn lượn khá khó nhớ, để ghi nhớ và vận dụng nhanh chóng, nhớ học và luyện tập thật kĩ. Các bạn có thể tham khảo cách liên tưởng của GoJapan xem sao nhé! mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ な này có thử liên tưởng tới hình ảnh một cây thánh giá và một bà sơ đang quỳ trước cây thánh giá. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ に này có vẻ giống với hình ảnh một chiếc kim và sợi chỉ đang luồn qua chiếc kim. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ ぬ này trông rất là loằng ngoằng, giống như là một sợi mì tôm đang được uốn cong. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ ね chúng ta có thể liên tưởng tới hình ảnh một người ngư dân đang quăng lưới và trong lưới lại có một chú cá. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ の này trông khá giống biển báo cấm mà có thể liên tưởng đến trong tiếng Anh thì cấm cũng là “no”.

Tập viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Na

Sau khi đã làm quen với mặt chữ, hãy bắt tay vào luyện viết ngay thôi. Ban đầu các bạn nên viết theo nét mờ chữ in mẫu để nét chữ đúng và tròn trịa đẹp hơn. Download file Tập viết bảng chữ cái Hiragana dưới đây và luyện viết bảng chữ cái Hiragana cùng GoJapan nhé!

Kiểm tra bảng chữ cái Hiragana – Hàng Na

Tiếp theo, hãy làm các bài kiểm tra luyện tập viết, nói, nghe bảng chữ cái Hiragana để việc ghi nhớ thú vị hơn nào! Khóa học Bảng chữ cái tiếng Nhật của GoJapan cung cấp MIỄN PHÍ các bài giảng chi tiết và nội dung bài kiểm tra phong phú, cùng luyện tập ngay nào!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA – HÀNG HA

bảng chữ cái tiếng nhật - hàng na, ha Hàng Ha chúng ta học sau đây là hàng thứ 6 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, được ghép từ phụ âm “h” với 5 nguyên âm a, i , u, e, o. Hàng Ha bao gồm 5 chữ cái là は (ha), ひ (hi), ふ (fu), へ (he), ほ (ho). Các bạn lưu ý, chữ ふ có hơi bất quy tắc, nó là “fu” chứ không phải “hu”.

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

Cách viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ha

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Hiragana hàng Ha sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng a
Cách viết chữ は – bảng chữ cái Hiragana
Chữ は gồm 3 nét, nét sổ có móc bên trái, bên phải là một nét ngang và một nét sổ xuống uốn cong ra ngoài.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana
Cách viết chữ ひ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ ひ chỉ có 1 nét duy nhất, đầu tiên kéo chéo lên trên, uốn xuống thành đường cong rồi kéo ra ngoài một nét ngắn.
bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ ふ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ ふ gồm 4 nét, nét chấm ở trên, nét móc ở giữa và 2 nét chấm taọ thành 2 vòng cung 2 bên.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana
Cách viết chữ へ- bảng chữ cái Hiragana
Chữ へ chỉ có 1 nét duy nhất rất đơn giản, nét thẳng hướng lên trên rồi rẽ xuống thành một góc vuông giống như hình quả núi.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana
Cách viết chữ ほ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ ほ gồm 4 nét, đầu tiên là một nét sổ dọc có chân, bên phải là hai nét ngang và nét cuối kẻ dọc xuống uốn cong ra ngoài.

Cách phát âm bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ha

Cùng nghe thật kĩ và nhẩm lại nhiều lần để nhớ cách phát âm hàng Ha của bảng chữ cái Hiragana nào, lưu ý đến chữ ふ có điểm khác biệt nhé! Chữ は phát âm là “ha” giống với “ha” trong tiếng Việt   Chữ ひ phát âm là “hi” giống với “hi” trong tiếng Việt   Chữ ふ có cách đọc đặc biệt, không hẳn là “phư” mà hơi lai với chữ “hư”    Chữ へ phát âm là “hê” giống với “hê” trong tiếng Việt   Chữ ほ phát âm là “hô” giống với “hô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ha

Các bạn đã nhớ được 5 từ vừa rồi chưa? Nếu chưa hãy luyện viết thật nhiều và tham khảo qua mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – hàng Ha bằng cách liên tưởng của GoJapan nhé! mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ は này trông rất giống chữ “H” trong tiếng Việt nhưng có cách điệu đi một chút ở phần chân. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ ひ chúng ta có thể liên tưởng tới khuôn miệng cười tươi hihi. mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ ふ này có thể liên tưởng đến núi Phú Sĩ, chúng ta cũng có thể thấy chữ “fu” trong “fuji”. mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ へ rất đơn giản, trông nó giống thanh sắt uốn cong, đường gấp khúc, góc vuông hoặc là hình quả núi. mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ ほ nhìn giống như là một khách sạn cao tầng, chúng ta có “ho” trong “hotel” đúng không nào.

Tập viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ha

Luyện tập viết càng hiều càng nhớ nhanh hơn đấy, download và in file Tập viết bảng chữ cái Hiragana dưới đây để để luyện tập cách viết tay bảng chữ cách Hiragana – hàng A cho chuẩn xác nhé!

Kiểm tra bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ha

Nào, sau khi đã luyện tập đầy đủ đừng bỏ qua các bài kiểm tra bảng chữ để xem bản thân đã nắm được kĩ chưa nhé. GoJapan có khóa học bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí giúp các bạn kiểm tra cách đọc, cách phát âm, cách viết đầy đủ, bấm vào đường link dưới đây và làm kiểm tra ngay nào!

——

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được tất tần tật cách viết, cách phát âm, mẹo ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana – hàng Na, Ha cũng như được luyện tập bài bản với các bài tập MIỄN PHÍ của GoJapan!

Chúc các bạn học tốt và đón đọc những bài viết tiếp theo về các hàng chữ còn lại nhé, hẹn gặp lại!

Bài viết hữu ích:
4.7/5

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí