Hiragana P2 – Hàng Sa, Ta

Xem nhanh

Bạn đã thuộc 2 hàng chữ đầu tiên A, Ka của Hiragana chưa? Tiếp theo hãy cùng GoJapan tìm hiểu ngay cách phát âm, cách viết, mẹo nhớ hàng thứ 3 và thứ 4 của Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana – Hàng Sa, Ta nhé!

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA – HÀNG SA

bảng chữ cái tiếng nhật - hàng sa, ta Hàng Sa trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là sự kết hợp của phụ âm “s” và 5 nguyên âm a, i, u, e, o. Hàng Sa bao gồm 5 chữ cái, đó là さ (sa), し (shi), す (su), せ (se), そ (so). Trong đó các bạn lưu ý, chữ し sẽ là “shi” chứ không phải “si” như cách ghép những từ cùng hàng.

Cách viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Sa

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Hiragana hàng Sa sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng sa
Cách viết chữ さ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ さ gồm 3 nét, đầu tiên là nét ngang hơi chéo lên, nét thứ hai sổ dọc chếch sang phải có móc, nét cuối là một đường cong. Chữ này cũng thể viết thành 2 nét, một nét ngang và nét thứ hai kéo liền xuống.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng a
Cách viết chữ し – bảng chữ cái Hiragana
Chữ し chỉ có 1 nét duy nhất là nét móc, nó là đường sổ từ trên xuống dưới rồi móc sang bên phải.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng a
Cách viết chữ す – bảng chữ cái Hiragana
Chữ す có 2 nét, nét đầu tiên là một nét ngang, nét thứ hai kéo từ trên xuống, vòng lên thành hình tròn rồi lại kéo xuống.
Cách viết bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ せ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ せ gồm 3 nét như sau: một nét ngang chếch lên trên, một nét sổ ngắn có móc và một nét như góc vuông.  
Cách viết bảng chữ cái Hiragana
Cách viết chữ そ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ そ chỉ gồm 1 nét duy nhất, chúng ta kéo nét ngang và chéo xuống, ngang sang rồi lại vòng xuống dưới như hình.

Cách phát âm bảng chữ cái Hiragana – Hàng Sa

Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật hàng Sa khá đơn giản, các bạn chỉ cần ghép phụ âm “s” với nguyên âm là được, nhìn chung là giống tiếng Việt, chỉ có chữ し hơi khác. Cùng lắng nghe và lặp lại nhiều lần để nhớ thật kĩ nào! Chữ さ phát âm là “sa” giống với “sa” trong tiếng Việt   Chữ し không phát âm như “si” của tiếng Việt mà phải phát âm nhiều âm gió là “shi” (áp cả lưỡi lên thành trên của miệng để tạo khe hẹp nhằm tạo ra âm gió)   Chữ す phát âm là “sư” giống với “sư” trong tiếng Việt   Chữ せ phát âm là “sê” giống với “sê” trong tiếng Việt   Chữ そ phát âm là “sô” giống với “sô” trong tiếng Việt

Mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – Hàng Sa

Viết đi viết lại và nhẩm trong miệng thật nhiều lần là cách đơn giản và hiệu quả nhất để ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana. Tuy nhiên cách này sẽ hơi nhàm chán, bạn có thể thử học cách ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana – hàng Sa bằng cách liên tưởng theo cách của GoJapan nhé! mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ さ có thể liên tưởng để nhớ bằng hình ảnh một khuôn mặt đang uống rượu sake. Ngoài ra, さ (sa) trông rất giống き (ki) chúng ta đã học ở bài trước, nhưng chỉ có 1 nét gạch ngang. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ し phát âm nghe khá giống “she – cô ấy” trong tiếng Anh, như vậy chúng ta có thể đến một cô gái và chữ し chính là hình ảnh đuôi tóc của cô ấy. mẹo nhớ bảng chữ hiragana Chữ そ này giống như là chúng ta đang khâu quần áo và đường khâu theo đường ziczac.

Tập viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Sa

Để nhớ được hàng Sa trong bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất, bạn nhớ cố gắng viết thật nhiều lần có thể. Ngoài ra, hãy thử luyện viết theo mẫu có sẵn để nét chữ được đẹp và chuẩn xác hơn. GoJapan gửi tặng bạn file Tập viết bảng chữ cái Hiragana dưới đây, download và luyện viết ngay nhé!

Kiểm tra bảng chữ cái Hiragana – Hàng Sa

Sau khi học, ngoài tập viết bạn hãy làm các bài kiểm tra tăng nhanh tốc độ ghi nhớ và phản xạ cũng như xác nhận mức độ thuần thục của bản thân. Bấm vào liên kết để làm ngay các bài kiểm tra toàn diện về cách viết, cách phát âm bảng chữ cái Hiragana – hàng Sa MIỄN PHÍ với khóa học của GoJapan ngay nào!

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA – HÀNG TA

bảng chữ cái tiếng nhật - hàng sa, ta Tiếp theo là hàng thứ 4 trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana – hàng Ta. Hàng Ta bao gồm 5 chữ cái được tạo ra bởi việc ghép phụ âm “t” với 5 nguyên âm a, i, u, e, o. Đó là た (ta), ち (chi), つ (tsu), て (te), と (to). Ở hàng này, chúng ta cần lưu ý cách đọc của các từ ち (chi), つ (tsu) sẽ có điểm đặc biệt khác với cách ghép thông thường.

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

Cách viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ta

Cùng xem chi tiết cách viết bảng chữ cái Hiragana hàng Ta sao cho chính xác và đẹp nhất nào!
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana - hàng ta
Cách viết chữ た – bảng chữ cái Hiragana
Chữ た gồm 4 nét, đầu tiên là nét ngang, tiếp theo là nét sổ dọc hơi chéo và 2 nét khung tròn giống như chữ こ.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana
Cách viết chữ ち – bảng chữ cái Hiragana
Chữ ち gồm 2 nét, đầu tiên là nét ngang, sau đó là gạch thẳng và uốn tròn bụng.
bảng chữ cái hiragana
Cách viết chữ つ – bảng chữ cái Hiragana
Chữ つ chữ có 1 nét rất đơn giản, chúng ta kéo nét hơn nghiêng lên trên từ trái sang phải rồi kéo cong vào là được.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana
Cách viết chữ て – bảng chữ cái Hiragana
Chữ て cũng chỉ có 1 nét, chúng ta kẻ một đường ngang nghiêng lên trên rồi kéo liền xuống hơi cong về bên trái.
bảng chữ cái tiếng nhật hiragana
Cách viết chữ と – bảng chữ cái Hiragana
Chữ と gồm 2 nét, một nét sổ xuống và một nét móc cong sang phải từ trên xuống.

Cách phát âm bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ta

Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana – hàng Ta có một số điểm đặc biệt cần ghi nhớ, các bạn hãy nghe và lặp lại nhiều lần để phát âm cho thật chuẩn nhé! Chữ た phát âm tương tự “ta” trong tiếng Việt, nhưng chính xác thì nó sẽ phát âm thành lai giữa “ta” với “tha”   Chữ ち tuy thuộc hàng “t” nhưng không phát âm là “ta” mà là “chi”, giống với “chi” trong tiếng Việt   Chữ つ phát âm gần như “ch’xư” trong tiếng Việt, nhưng khi phát âm “tsu” thì chỉ chạm đầu lưỡi vào kẽ hai hàm răng để tạo âm gió ngắn và dứt khoát   Chữ て tương tự “tê” trong tiếng Việt, đôi khi phát âm sẽ lai giữa “tê” với “thê”   Chữ と cũng tương tự, giống với “tô” trong tiếng Việt nhưng đôi khi được phát âm hơi lai với “thô”

Mẹo nhớ bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ta

Hàng Ta trong bảng chữ cái Hiragana nhìn chung có ít nét và cách viết khá đơn giản. Các bạn có thể tham khảo qua cách liên tưởng sau đây để nhớ một cách thú vị nhé! mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ た này trông khá giống chữ “ta” trong tiếng Việt, khi viết chữ た nếu như nhớ đến chữ “ta” chúng ta sẽ dễ dàng liên tưởng ra. mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ ち có thể liên tưởng đến hình ảnh một em bé đang nhảy cả tay chân lên, và tay và chân là tứ chi phải không nào? mẹo nhớ bảng chữ cái hiragana Chữ て này rất giống cách phát âm âm “t” trong tiếng Việt và viết cũng tương tự.

Tập viết bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ta

Sau khi đã làm quen với mặt chữ và cách đọc, cùng bắt tay ngay vào tập viết để nhớ cho lâu và chính xác hàng Ta của bảng chữ cái Hiragana nào! Bạn có thể tập viết ngay trong phần bài tập thuộc khóa học bảng chữ của GoJapan và download ngay file Tập viết bảng chữ cái Hiragana dưới đây để để luyện tập nhé.

Kiểm tra bảng chữ cái Hiragana – Hàng Ta

Để nhớ nhanh và lâu hơn, cùng thử thách bản thân với hệ thống bài tập kiểm tra cách đọc, cách phát âm, cách viết bảng chữ cái Hiragana của GoJapan nhé! Qua những bài kiểm tra thế này, chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ đấy, làm bài ngay thôi.

——

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được tất tần tật cách viết, cách phát âm, mẹo ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana – hàng Sa, Ta cũng như được luyện tập bài bản với các bài tập MIỄN PHÍ của GoJapan!

Chúc các bạn học tốt và đón đọc những bài viết tiếp theo về các hàng chữ còn lại nhé, hẹn gặp lại!

Bài viết hữu ích:
4.7/5

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí