Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Xem nhanh

Ngày nay, có thể nói rằng: bạn muốn làm gì, thì tiếng Nhật cũng là một trong những yêu cầu quan trọng phải có đầu tiên. Với khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có những chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế! Trong số đó có thể kể đến JLPT chính là một trong những tiền đề quan trọng. Để bạn đi du học, du lịch, định cư, và đi làm không chỉ ở nước ngoài mà còn ở Việt Nam. Vậy học tiếng Nhật N4 mất bao lâu? Các bước cần thực hiện để có được kết quả tốt nhất là gì? Với một chiến lược học và thi JLPT đúng, bạn sẽ chinh phục được bài thi này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

GoJapan cung cấp khóa học thử tiếng Nhật N5, N4 Miễn phí, với những bài giảng kèm tính huống thú vị trong mỗi bài học được GoJapan độc quyền sản xuất, giúp cho học viên ghi nhớ những mẫu ngữ pháp có phần “khô cứng” một cách dễ dàng hơn! Bấm vào đây để học thử MIỄN PHÍ!

JLPT N4 là gì?

Kỳ thi tiếng Nhật JLPT được lấy tên từ các chữ cái đầu tiên của cụm từ Japanese-Language Proficiency Test, có thể hiểu là kỳ thi thử trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. Kỳ thi tiếng Nhật này được tổ chức bởi Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984. Nếu bạn đạt được một số điểm nhất định thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ JLPT.

 

Chứng chỉ này được đánh giá là một chứng chỉ đáng tin cậy của việc đánh giá và xác định trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải là người Nhật. Lúc đầu, có khoảng 7.000 thí sinh trên toàn thế giới, và tới năm 2011 đã có tới 610.000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia kỳ thi năng lực này.

JLPT N4 thi những gì? Tiêu chuẩn để đạt được N4

Tiếp theo mình sẽ nói về chương trình bạn phải học trong N4 nhé. N4 là cấp độ cao hơn N5 nhưng nó vẫn là cấp độ sơ cấp trong tiếng Nhật nên cũng không quá khó khăn trong việc học và thi cử nên bạn cứ yên tâm nhé. Trong N4 bạn sẽ phải ôn luyện các phần về từ vựng, Kanji và ngữ pháp.

Đối với từ vựng bạn phải học tầm 1500 từ, Kanji có khoảng 300 tương đương với việc bạn học hết cuốn Kanji Look and Learn đấy. Quyển sách này hay ở chỗ là có cách sắp xếp các từ vựng liên quan với nhau trong cùng 1 bài sẽ giúp bạn nhớ có hệ thống hơn. Và cuối cùng là ngữ pháp, vì đây cũng là trình độ sơ cấp thôi nên bạn chỉ cần học hết giáo trình của GOJAPAN là đủ rồi nhé.

JLPT N4 thi những gì?

Bạn có thể xem bảng dưới đây, trong đó có 3 phần:
 • 言語知識(文字・語彙・文法): Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, Từ vựng, Ngữ pháp)
 • 読解: Đọc hiểu
 • 聴解: Nghe hiểu

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Tiêu chuẩn để đạt được N4

Các phần thi đều có tổng điểm trong phạm vi 0 ~ 180, trong đó:
Cấp N1, N2, N3:
 • Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, từ vựng, ngữ pháp): 0 ~ 60
 • Đọc hiểu: 0 ~ 60.
 • Nghe hiểu: 0 ~ 60.
Cấp N4, N5:
 • Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, từ vựng, ngữ pháp) – Đọc hiểu: 0 ~ 120.
 • Nghe hiểu: 0 ~ 60.

N5:
Điểm tổng: Trên 80 điểm (Tối đa: 180)
Điểm kiến thức ngôn ngữ & Đọc hiểu: Trên 38 điểm (Tối đa: 120)
Điểm nghe hiểu: Trên 19 điểm (Tối đa: 60)

N4:
Điểm tổng: Trên 90 điểm (Tối đa: 180)
Điểm kiến thức ngôn ngữ & Đọc hiểu: Trên 38 điểm (Tối đa: 120)
Điểm nghe hiểu: Trên 19 điểm (Tối đa: 60)

Học tiếng Nhật N4 mất khoảng bao lâu?

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Bạn cũng biết trong tiếng Nhật cũng có kỳ kiểm tra đánh giá năng lực học viên được gọi là kỳ thi JLPT. Đây là một kỳ thi chứng chỉ nhằm đánh giá năng lực của bạn trong suốt quá trình học, kết quả của JLPT bao gồm N1 cho tới N5 trong đó N5 là cấp độ cơ bản và dễ nhất và N4 là cấp độ dễ trung bình. Việc bạn học trong khoảng bao lâu mới có được bằng N4 rất khó xác định được vì nó còn phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Tùy vào năng lực của mỗi người mà thời gian học tiếng sẽ khác nhau. Để học tiếng Nhật N4 hiệu quả trước tiên bạn cần nắm chắc 25 bài trong giáo trình chuẩn Minnano Nihongo tức là bạn phải nắm chắc kiến thức N5 trước, sau đó học hết 50 bài trong cuốn giáo trình Minnano Nihongo

Nhưng nếu bạn học với GOJAPAN bạn chỉ cần khoảng 2 tháng là có thể hoàn thành được tiếng Nhật N5 rồi. Các bạn có thể tham khảo thêm khoá học N5 ở đây nhé:

 

Lộ trình học tiếng Nhật của GOJAPAN
Lộ trình học tiếng Nhật của GOJAPAN

Sau khi hoàn thành N5 rồi bạn mới tiếp tục với chương trình của N4. Nếu vẫn tiếp tục học giáo trình Minna no Nihongo thì bạn sẽ phải mất khoảng 9 tháng tiếp theo mới hoàn thành được.

Với GOJAPAN Để đạt được tiếng Nhật N4 bạn chỉ cần học khoảng 4 tiếng mỗi ngày, khi bạn đạt tổng thời gian 300 tiếng học – tương đương với khoảng 4 tháng là bạn có thể nắm được kiến thức căn bản rồi đó. Nhưng để thật tự tin bạn cần học liên tục hàng ngày, nếu không chăm chỉ kiếm thức của bạn có thể sẽ trôi đi hết.

Để học tiếng Nhật N4 nhanh và hiệu quả bạn có thể tham khảo danh sách các trung tâm tiếng Nhật uy tín TẠI ĐÂY

Khóa học tiếng Nhật N4 bao nhiêu tiền?

Đối với các bạn có ý định học Offline

Chi phí mỗi khóa (52 buổi) là 3,5 triệu VNĐ

các bạn có thể tham khảo Trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội:

Trường đại học Hà Nội vốn nỗi tiếng là nơi đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam, trong đó có ngoại ngữ Tiếng Nhật. Ngoài việc đào tạo các bạn Sinh viên chính khóa, thì trường ĐH Hà Nội có tổ chức các khóa học tiếng Nhật ngoài giờ cho những ai có nhu cầu.
Trường đại học Hà Nội có đội ngũ giáo viên chuyên môn hùng hậu và rất nhiều kinh nghiệm. Về cơ sở đào tạo vốn tận dụng cơ sở đào tạo của trường đại học Hà Nội nên rất tốt. Trung tâm này đang mở các khóa đào tạo tiếng Nhật N5 và N4 được chia thành các khóa A1, A2, A3;
Chi phí mỗi khóa (52 buổi) là 3,5 triệu VNĐ. Bạn có thể tham khảo thêm tại đường link dưới đây:
http://hanu.vn/vn/khoa-hoc-ngan-han/3416-thong-bao-tuyen-sinh-cac-khoa-tieng-nhat-ngan-han.html
Trung tâm này sẽ phù hợp hơn đối với các bạn SV đang theo học các chuyên ngành khác và muốn học thêm ngoại ngữ tiếng Nhật, hoặc các bạn đã ra trường đi làm và muốn học tiếng Nhật để đáp ứng nhu cầu công việc.
Điều hạn chế của trung tâm này là vẫn chưa xây dựng được hệ thống bài giảng, giáo trình online. Chúng tôi đánh giá đây là trung tâm tiếng Nhật tốt thứ 2 ở Việt Nam vì dựa trên thế mạnh là đội ngũ chuyên môn và cơ sở đào tạo của đại học Hà Nội.

Đối với các bạn có ý định học Online

Chi phí cho khoá học chỉ từ 699.000 đồng và tổng số bài giảng chỉ 55 bài

các bạn có thể tham khảo thêm Học tiếng Nhật Online GoJapan:

Gojapan có những ưu thế vượt trội sau:
• Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.
• Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hương Cando):
• Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Mina no Nihongo.
• Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.
• Giáo trình có tính ứng dung cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.
• Hệ thống video bài giảng, tình huống được xây dựng rất thú vị và rất dễ học, dễ hiểu.
• Hệ thống bài tập được thể hiện dưới dạng các trò chơi (game hóa) có tính tương tác cao, rất thú vị và dễ hấp thụ kiến thức.
• Gojapan có cả Web và mobile App cho iOS hoặc Android nên bạn có thể học được từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại.
• Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.

Tham khảo thêm chi tiết tại đây: Khoá học tiếng Nhật N4 của GoJapan

Học tiếng nhật N4 Online có khả thi không?

Đến với GOJAPAN việc học tiếng nhật N4 online thì việc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

GoJapan là ứng dụng học tiếng Nhật online được ra đời với mục đích giúp đỡ người học tiếp cận dễ dàng hơn với tiếng Nhật.

Bằng cách kết hợp kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của các chuyên gia đầu ngành Tiếng Nhật từ Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương cùng với công nghệ tiên tiến, GoJapan đưa đến cho bạn các video bài giảng dễ hiểu đi kèm với hệ thống bài tập phong phú luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

GoJapan giúp bạn đạt được những tiến bộ vững chắc trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Hơn thế, GOJAPAN có hệ thống game bài tập, video bài giảng, hệ thống từ vựng đồ sộ nhưng được phân bổ một cách khoa học nhất. Đối với những ai đang bắt đầu học tiếng Nhật N4, Gojapan sẽ là ứng dụng tốt nhất giúp bạn rút ngắn thời gian học rất nhiều so với cách học cũ.

————–

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật online cho những ước mơ, hoặc trải nghiệm một nước Nhật với vô vàn cơ hội trong tương lai, hãy tìm hiểu các khoá học tiếng Nhật với cam kết hiệu quả thực tế, đảm bảo lộ trình học tiến bộ rõ ràng tại đây nhé:

Khóa học bảng chữ

Khoá học bảng chữ Hiragana & Katakana

350.000đ   Miễn phí

Khóa học Tiếng Nhật N5

Ngữ pháp N5, Kanji N5, Luyện thi N5

  600.000đ

Khóa học Tiếng Nhật N4

Ngữ pháp N4, Kanji N4, Luyện thi N4

  1.000.000đ

Khóa học Tiếng Nhật N3

Ngữ pháp N3, Kanji N3, Luyện thi N3

  1.800.000đ

Combo Khóa học N5-N4

Trọn gói N5 + N4 tiết kiệm 20%

  1.400.000đ

Combo Khoá học N5-N4-N3

Trọn gói N5 + N4 + N3 tiết kiệm 40%

  2.500.000đ

Có bằng N4 tiếng Nhật có thể làm nghề gì?

Bạn đang có trong tay bằng N4 tiếng Nhật nhưng không biết nên theo ngành gì là phù hợp nhất? Để mình gợi ý cho bạn một vài ngành mà bạn có thể theo nhé.

 Nhân viên điều phối tour cho người Nhật: Bạn là một người yêu thích du lịch và tiếp xúc với người khác? Nếu đúng thì đây chính là công việc phù hợp với bạn nhất đấy. Bạn có thể vừa làm công việc mà mình yêu thích, tận dụng được khả năng ngôn ngữ cũng như có thêm thu nhập cho bản thân (lương của công việc này khá cạnh tranh bạn nhé)

Nhân viên văn phòng : Bạn là một sinh viên có bằng kỹ sư với các ngành như cơ khí, IT, điện tử, tự động hóa vừa ra trường với trình độ N4 trong tay và lo lắng không biết có tìm được việc không. Bạn cứ yên tâm sẽ có nhiều công ty cần đến bạn đấy, mức lương khởi điểm cũng từ 7-10 triệu/ tháng nha.

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Du học sinh hay xuất khẩu lao động sang Nhật: Đây cũng là lựa chọn của hầu hết những bạn có tấm bằng N4 trong tay. Vì nếu bạn muốn trở thành du học sinh hay thành phần lao động tại xứ sở Hoa Anh Đào bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên nhé.

Chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình rồi đúng không nào? Việc có được N4 nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng không ngừng của bạn, vậy nên hãy tạo cho mình một kế hoạch thật tốt để có thể dễ dàng chinh phục N4 trong kỳ thi JLPT nhé.

xem thêm: Học tiếng Nhật có thể làm nghề gì?

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật online cho những ước mơ, hoặc trải nghiệm một nước Nhật với vô vàn cơ hội trong tương lai, hãy tìm hiểu các khoá học tiếng Nhật với cam kết hiệu quả thực tế, đảm bảo lộ trình học tiến bộ rõ ràng tại đây nhé:

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

Đạt N4 có đi Nhật theo diện kỹ sư được không?

Điều kiện thi tuyển đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Lao động tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật hưởng mức lương tối thiểu từ 40 – 50 triệu/tháng, điều kiện tiên quyết là bạn cần có bằng Đại học/Cao đẳng hệ chính quy. Vì các công việc của kỹ sư sử dụng nhiều đến chuyên môn nên những tiêu chuẩn về độ tuổi, ngoại hình không quá khắt khe. Cụ thể như sau:

 • Độ tuổi từ 22 đến 35 tuổi
 • TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY các trường
 • Tiếng Nhật: Thường yêu cầu trình độ N4 hoặc tối thiểu N5. Tuy nhiên vẫn có một số đơn hàng chưa biết tếng Nhật vẫn có thể thi đỗ đơn hàng, sau đó được đào tạo đến khi xuất cảnh.

>>>>Để học tiếng Nhật hiệu quả nhất, bạn vào học thử trên hệ thống của GoJapan nhé

 • Chiều cao, cân nặng: Thường không yêu cầu cao vì đơn hàng kỹ sư đi Nhật ưu tiên trình độ, tay nghề.
 • Có sức khỏe tốt, không bị mù màu, không mắc các bệnh truyền nhiễm…
 • Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.

Các đơn hàng Nhật Bản đang tuyển tại GOJAPAN:

Đơn hàng đang tuyển Mức lương Ngày tuyển Xem thêm
Đơn hàng tuyển 4 Nam làm giàn giáo đi tỉnh Hokkaido
37,8tr ++ 19/8/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 10 Nam làm giàn giáo đi tỉnh Osaka
49,7tr ++ 07/8/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 6 Nam làm cốp pha đi tỉnh Aichi
37,8tr ++ 07/8/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 6 Nam làm giàn giáo đi tỉnh Hyogo
32,6tr ++ 06/8/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 6 Nam lợp ngói đi tỉnh Gifu
31,5tr ++ 04/8/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 10 Nam dán giấy đi tỉnh Saitama
33,6tr ++ 27/07/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 6 Nam máy xây dựng đi tỉnh Hokkaido
32,3tr ++ 13/07/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 6 Nam đi lần 2 làm giàn giáo tỉnh Osaka
50,0tr ++ 01/07/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 6 Nam thi công xây dựng đi tỉnh Tokyo
33,6tr ++ 30/06/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 3 Nam ốp gạch xây dựng đi tỉnh Aichi
33,8tr ++ 26/06/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng tuyển 6 Nam cán trát xây dựng đi tỉnh Aichi
33,8tr ++ 26/06/2020 CHI TIẾT
Đơn hàng đang tuyển Nơi làm việc Giới tính Mức lương SL tuyển Ngày tuyển CHI TIẾT
Đơn hàng giàn giáo
đi tỉnh Hokkaido tháng 8.2020
HOKKAIDO Nam 37,8tr ++ 4 19/8/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng giàn giáo
đi tỉnh Osaka tháng 8.2020
OSAKA Nam 49,7tr ++ 10 07/8/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng cốp pha
đi tỉnh Aichi tháng 8.2020
AICHI Nam 37,8tr ++ 6 07/8/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng giàn giáo
đi tỉnh Hyogo tháng 8.2020
HYOGO Nam 32,6tr ++ 6 06/8/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng lợp ngói
đi tỉnh Gifu tháng 8.2020
GIFU Nam 31,5tr ++ 6 04/8/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng dán giấy
đi tỉnh Saitama tháng 7.2020
SAITAMA Nam 33,6tr ++ 10 27/07/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng máy xây dựng
đi tỉnh Hokkaido tháng 7.2020
HOKKAIDO Nam 32,3tr ++ 6 13/07/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng đi lần 2 làm giàn giáo
đi tỉnh Osaka tháng 7.2020
OSAKA Nam 50,0tr ++ 6 01/07/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng thi công xây dựng
đi tỉnh Tokyo tháng 6.2020
TOKYO Nam 33,6tr ++ 6 30/06/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng ốp gạch xây dựng
đi tỉnh Aichi tháng 6.2020
AICHI Nam 33,8tr ++ 3 26/06/2020 XEM CHI TIẾT
Đơn hàng cán trát xây dựng
đi tỉnh Aichi tháng 6.2020
AICHI Nam 33,8tr ++ 6 26/06/2020 XEM CHI TIẾT

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

0976675792
Học thử miễn phí